LMHT: Chiến thuật nuôi Rừng sẽ được buông tha tại Tiền Mùa Giải 2019

Tuy nhiên với những thay đổi liên quan đến lượng tiền thưởng khi hạ gục thì chiến thuật nuôi Rừng cũng không còn quá bá đạo nữa.

Đối với những game thủ luôn thường trực trong LMHT chắc không thể nào quên được chiến thuật nuôi rừng từng bá đạo một thời ở giai đoạn giữa mùa, tiêu biểu nhất là cặp đôi Master Yi – Taric từng hoành hành trên Rank trong một khoảng thời gian dài. Tại thời điểm đó thì Riot đã đưa ra một giải pháp khắc chế tạm thời đó là nếu người Đi Rừng cấp 1 và 2 có chỉ số farm cao nhất đội thì sẽ bị giảm tiền khi ăn quái. Nhưng đối với những thay đổi được thông báo tại Tiền Mùa Giải 2019 sắp tới thì việc giảm tiền khi ăn quái của người Đi Rừng là không cần thiết nữa.

LMHT: Chiến thuật nuôi rừng sẽ trở lại ở Tiền Mùa Giải 2019, ăn mạng người farm nhiều sẽ được tiền thưởng lớn hơn - Ảnh 1.

Xóa bỏ hình phạt của chiến thuật nuôi rừng

Với những thay đổi sau của Tiền Mùa Giải 2019, chiến thuật nuôi rừng cũng sẽ không còn đất diễn nhiều nữa, vì vậy cũng cần phải xóa bỏ hình phạt này để tránh ảnh hưởng tới những người Đi Rừng "truyền thống":

- Tiền thưởng khi hạ gục: Tiền thưởng trong việc hạ gục tướng sẽ tính theo lượng quái và lính họ đã ăn chứ không dự theo chỉ số hạ gục như trước nữa. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn farm quá nhiều cũng có thể khiến cho bản thân gặp nhiều rủi ro, vì nếu để bị hạ gục thì sẽ đem lại lượng tiền khổng lồ cho kẻ địch, và do đó chiến thuật dồn hết chỉ số farm của tướng Đường Giữa cho tướng Đi Rừng cũng vì thế mà không còn quá bá đạo nữa. 

- Lá chắn của trụ: Ở mùa giải tới trụ sẽ có những lớp giáp trong giai đoạn đầu trận, và khi phá được từng lớp giáp thì sẽ nhận lại được lượng vàng tương ứng. Chỉ cần bạn áp đảo ở đường là có thể bóc đi những lớp giáp đó để kiếm thêm thu nhập ổn, vì vậy cũng chẳng cần phải cực nhọc sử dụng chiến thuật nuôi rừng làm gì.

LMHT: Chiến thuật nuôi rừng sẽ trở lại ở Tiền Mùa Giải 2019, ăn mạng người farm nhiều sẽ được tiền thưởng lớn hơn - Ảnh 2.

 Xu hướng chơi ở các khu vực khác nhau thế nào?

Riot mới đây cũng đã lấy dữ liệu của một vài máy chủ vào đầu tháng 9 vừa qua để có thể nghiên cứu xu hướng lựa chọn các hàng chờ, và biểu đồ bên dưới cũng đã cho thấy khá rõ ràng xu hướng của những khu vực được lấy dữ liệu:

LMHT: Chiến thuật nuôi rừng sẽ trở lại ở Tiền Mùa Giải 2019, ăn mạng người farm nhiều sẽ được tiền thưởng lớn hơn - Ảnh 3.

- Hàn Quốc: Xếp hạng đơn của khu vực này luôn được cho là nơi khắc nghiệt nhất trên thế giới với việc hội tụ nhiều game thủ với kỹ năng cá nhân cao của nhiều quốc gia đến tranh tài. Có khá nhiều người chơi Hàn Quốc có hứng thú với ARAM nhưng với chế độ Đấu thường Summoner’s Rift hay những chế độ chơi đặc biệt thì họ chẳng quan tâm mấy thì phải. Và đương nhiên người Hàn rất ít khi đánh với máy hay bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị, vì đó là những chế độ chơi quá kém hấp dẫn ở một máy chủ hàng đầu. 

- Bắc Mỹ: Quê nhà của Riot cũng là nơi mà nhiều người chơi game với mục đích giải trí là chính, vì thế họ có tần suất thi đấu ARAM và Đột Kích Nhà Chính nhiều hơn hẳn so với những khu vực còn lại. 

- Brazil: Đây là một khu vực khá mới, vì vậy họ vẫn còn nhiều người chơi làm quen với game bằng cách đánh với máy hoặc đấu thường Summoner’s Rift.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang