PUBG: Hướng dẫn sửa lỗi nhà đất sét trong game

Hiện tượng nhà đất sét hay chính là lỗi không load được nhà trong game khiến không biết bao nhiêu anh em đau đầu. Cùng tìm hiểu các cách giải quyết đơn giản sau đây nhé

Hiện tượng nhà đất sét hay chính là lỗi không load được nhà trong game khiến không biết bao nhiêu anh em đau đầu. Nguyên nhân thường gặp phải chính là tốc độ render hình ảnh chậm hoặc tốc độ đường truyền của bạn kém. Nâng cấp phần cứng để render hình ảnh tốt hơn hoặc nâng cấp đường truyền lại tốn kha khá của bạn nên không phải ai cũng có thể làm được. Thế thì tại sao không thử những mẹo hay mà lại đơn giản sau đây để giải quyết phần nào tình trạng trên nhỉ:

1.Cài game trên SSD

PUBG: Hướng dẫn sửa lỗi nhà đất sét trong game

Khỏi cần phải bàn về tốc độ đọc ghi dữ liệu trên SSD so với HDD truyền thống rồi. Tốc độ load game sẽ được nâng lên đáng kể, từ đó sẽ cải thiện được tình trạng chậm chạp khi chơi game. Nếu bạn có sẵn SSD thì hãy chuyển ngay game qua đấy. Nếu không thì nâng cấp SSD cũng là lựa chọn khá xứng đáng so với số tiền bỏ ra. Những ai cài game lên SSD thì hầu như sẽ ít gặp lỗi này lắm. Cứ thử đi.

2.Xem lại RAM

PUBG: Hướng dẫn sửa lỗi nhà đất sét trong game 2

PUBG tuy hình ảnh chưa “max đẹp” nhưng lại “ngốn” khá nhiều RAM đấy. Một cỗ máy chỉ có 4GB dung lượng RAM có thể là không đủ. Để giải quyết vấn đề này, hãy reset lại máy trước khi chơi game hoặc đơn giản hơn là dùng 16GB RAM là chắc nhất.

3.Tắt Nvidia Shadow Play

Vào Nvidia Shadow Play > GeForce General Settings > tắt Share đi là bạn có thể giảm bớ tài nguyên sử dụng và cả lỗi Shadow Play khi chơi PUBG rồi đấy.

4.Lừa game Pre-Render

PUBG: Hướng dẫn sửa lỗi nhà đất sét trong game 3

Một thủ thuật nhỏ khiến game phải load khi bạn đang nhảy dù. Thực hiện điều này bằng cách hướng người về phía mình muốn nhảy xuống, bấm TAB nhay sau khi bung dù. Máy sẽ treo một khoảng ngắn nhưng đừng lo vì sau đó các tòa nhà trong game sẽ được load toàn bộ.

5.Chỉnh lại View Distance trong game.

Các này thì “hên xui” nhất nhưng nếu đã thử các cách trên mà không có hiệu quả thì cũng đáng thử đấy. Chỉnh View Distance từ mặc định 1 lên 2 có thể khắc phục được lỗi này.

Hãy mở file AppData\Local\TslGame\Saved\Config\WindowsNoEditor GameUserSettings.ini bằng Notepad sau đó chỉnh ViewDistanceQuality=2, lưu lại, khởi động lại máy để cảm nhận sự khác biệt nhé.

Trên đây là một số cách để khắc phục lỗi nhà đất sét trong game để các bạn áp dụng. Hy vọng sẽ thành công và đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang