PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG

Cùng tìm hiểu về AWM, khẩu súng bắn tỉa vô địch với sát thương cao nhất trong PUBG qua bài viết bên dưới nhé.

PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG

Đọc thêm: 

​​​​​​​AWM là khẩu súng bắn tỉa dạng bolt-action (lên đạn từng viên) do Accuracy International, Anh Quốc sản xuất, được dùng trong các lực lượng quân đội của Anh, Đức và Nga. AWM là viết tắc của cụm từ Artic Warfare Magnum (Artic Warfare nghĩa là chiến tranh vùng cực bắc, Magnum là tên loại đạn được sử dụng). Loại đạn Magnum này có sức công phá cực cao nên từ chiến trường ngoài đời thực đến trong game, AWM luôn là một trong những khẩu súng bắn tỉa mạnh mẽ nhất, tất nhiên là cũng khó sử dụng nhất do trọng lượng và kích thước lớn của nó.

Thông số kỹ thuật:

  • Sát thương cơ bản: 120

  • Tốc độ đạn đầu ra: 945m/s

  • Băng đạn cơ bản: 5 viên

  • Độ trễ giữa 2 viên: 1.85s

  • Chế độ bắn: Single

Trong PUBG, AWM là khẩu súng bắn tỉa có sát thương cao nhất trong game và chỉ được tìm thấy trong các Air Drop mà thôi. 1 viên vào đầu dù có mũ 3 đi chăng nữa cũng sẽ tiễn bạn "lên đường" nên nó cực thích hợp để "one shot - one kill" những kẻ địch khác trong game. Nếu sở hữu giáp 3 bạn sẽ khá hơn đôi chút nhưng bấy nhiêu là không đủ lẩn tránh được sức mạnh của "khẩu súng bắn tỉa quái vật" này trong game.

PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 2

Bù lại, thời gian nạp đạn của AWM sẽ lâu hơn những khẩu súng bắn tỉa khác cũng như loại đạn .300 Magnum cực hiếm chỉ có trong Air Drop sẽ khiến người chơi vừa phải tranh giành từng chút một từ "thính", vừa phải cân nhắc mỗi phát đạn mình bắn ra.

Để sử dụng AWM bạn phải là một tay thiện xạ "cứng tay", nếu không thời gian nạp đạn lâu, thời gian nghỉ giữa 2 viên liên tục cũng lâu và đặc biệt là tiếng súng đặc trưng sẽ thu hút rất nhiều kẻ địch đến "thăm hỏi" bạn đấy.

Để sử dụng AWM thuận tiện hơn thì các phụ kiện là không thể thiếu. Cầm AWM nhưng không scope chẳng khác nào cực hình cả. Thật đấy!

Danh sách các phụ kiện có thể gắn lên AWM:

PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 3
Cheekpad tăng độ ổn định khi bắn

PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 4PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 5
Ống nhắm x1: Red Dot Sight, Holographic Sight

PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 6PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 7PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 8PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 9PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 10PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 11

Ống nhắm x2, x3, x4, x6, x8, x15

PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 12PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 13PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 14
SR: Băng đạn mở rộng, băng đạn thay nhanh, băng đạn mở rộng thay nhanh

PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 15PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 16PUBG: Tìm hiểu về AWM - khẩu súng bắn tỉa vô địch trong PUBG 17
SR: Flash hider (giấu tia lửa), Compensator (nòng giảm giật) và Suppressor (giảm thanh và giấu tia lửa).

Một số điều thú vị về khẩu AWM:

  • Có 2 phiên bản AWM trên thị trường: Loại sử dụng đạn .338 Lapua Magnum phổ biến hơn loại .300 Magnum (sử dụng trong game) do sức công phá cao hơn.
  • AWM sẽ gây sát thương tối đa trong khoảng cách 150m đổ lại.
  • Đạn rơi đến 679m vẫn còn gây sát thương, một khoảng cách quá khủng trong game.
  • Có đôi lúc bạn sẽ nghe người ta gọi AWM là AWP nhưng thật ra cách gọi này không đúng, nó chỉ dễ nghe hơn mà thôi.

Trên đây là một số thông tin thú vị về AWM. Hy vọng anh em chơi game vui vẻ và nhặt được AWM thường xuyên nhé!

Jelly Donuts

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang