LMHT: Galio liên tục bị nerf và phế đến nỗi game thủ phải than trời

Galio từng là một trong những con bài vô cùng bá đạo ở đấu trường chuyên nghiệp và giờ đây chỉ còn là một cục đá vô dụng với tỉ lệ chọn chưa tới 1%.

Kể từ ngày được làm lại thì Galio đã trở thành một trong những vị tướng được ưa chuộng nhất ở Xếp hạng cũng như là đấu trường chuyên nghiệp bởi khả năng lật kèo và bảo kê vô cùng khủng của mình. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian ngắn thì những đợt nerf dành cho Galio càng ngày càng dồn dập và dường nwh không còn ai muốn sử dụng vị tướng này nữa, chỉ chăng là sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp với vai trò là một Hỗ trợ mà thôi. Nhưng cho đến phiên bản 9.14 thì một đợt nerf mới lại đến với Galio và tỉ lệ chọn của vị tướng này đã tuột một cách thê thảm, chỉ còn 0,6% và ít nhất trong tất cả.

Còn nhớ trong những giải đấu chuyên nghiệp trong quá khứ thì Galio luôn được tin tưởng là một con bài có thể đem lại những lợi thế lớn khi vừa có khả năng chống chịu và kiểm soát vô cùng tuyệt vời của mình. Khả năng tạo áp lực lên toàn bản đồ với Siêu Anh Hùng Giáng Thế (R) với tầm sử dụng vô cùng xa đã là một thương hiệu không thể thiếu của vị tướng này. Thấy được sức mạnh quá đáng sợ của Galio ở đấu trường chuyên nghiệp thì Riot Games đã tung ra một bản nerf để giảm đi sức ảnh hưởng của vị tướng này đối với những trận đấu chuyên nghiệp.

LMHT: Galio liên tục bị nerf và phế đến nỗi game thủ phải than trời

Tỷ lệ thắng và tỷ lệ chọn của Galio thấp đến thậm tệ (nguồn ảnh: Internet)

Thay đối đáng chú ý nhất và cũng là một thay đổi chí mạng đối với Galio đó chính là việc La Chắn Durand (W) sẽ không còn kết hợp được với Tốc Biến nữa. Combo Tốc Biến + (W) là một conbo thương hiệu tạo nên đột biến cực cao trong giao tranh mà bất cứ đội tuyển chuyên nghiệp nào cũng muốn tận dụng nó. Nếu như không được kết hợp cùng Tốc Biến thì (W) của Galio sẽ vô cùng dễ đoán và cũng dễ dàng có thể tránh né được.

Để bù đắp lại cho nerf này thì Riot cũng đã tăng sức mạnh cho Đôi Cánh Chiến Trận (Q) của Galio, nhưng thời gian hồi chiêu của (Q) cũng bị tăng lên đáng kể, từ 10/9,5/9/8,5/8 giây lên 14/13/12/11/10 giây. Điều này khiến cho người chơi không thể sử dụng Q một cách bừa bãi như trước nữa.

LMHT: Galio liên tục bị nerf và phế đến nỗi game thủ phải than trời 2

Riot Games đang muốn Galio quay trở về Đường giữa thay vì là lối chơi Hỗ trợ quá bá đạo của mình (nguồn ảnh: Riot Games)

Có lẽ Riot Games đang cố gắn hết sức để đưa Galio trở thành một vị tướng Đường giữa thay vì là một vị tướng Hỗ trợ, một lối chơi không phải ai cũng yêu thich. Cũng sau thay đổi này thì nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự phản đối của mình đối với những thay đổi của Riot Games bởi vì họ chỉ chăm chăm vào lối chơi của những đội tuyển chuyên nghiệp mà không hề quan tâm đến những người chơi bình thường, giờ đây một người chơi yêu thích Galio lại khó lòng mà có thể sử dụng vị tướng này một cách bình thường nữa. 

Cũng có thể thấy được rằng thái độ này của Riot Games là không thể chấp nhận được và nếu không sửa đổi từ bây giờ thì Riot chắc chắn sẽ còn nhận thêm rất nhiều những chỉ trích của cộng đồng game thủ trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang