Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 7: Dấu chấm hết và tia hi vọng mới của nhà Baker (phần Cuối)

Tưởng chừng mọi chuyện đã kết thúc, tuy nhiên tàn dư của các vũ khí sinh học nghiên cứu tại nhà Baker vẫn còn sót lại chưa giải quyết cùng với số phận của cô con gái Zoe Baker vẫn chưa rõ ràng sau hồi kết của Ethan và Mia.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 7: Dấu chấm hết và tia hi vọng mới của nhà Baker phần Cuối

Cốt truyện Resident Evil 7 (Phần cuối)

Sau khi hộ tống Ethan và Mia trở về an toàn, Chris Redfield tiếp tục công việc “dọn dẹp” của mình khi nhận được nhiệm vụ mới phải bắt sống Lucas Baker – mối liên hệ chính giữa Eveline và tổ chức The Connections chuyên thiết kế và buôn bán vũ khí sinh học (với Eveline là sản phẩm mới nhất). Với một đoàn lính đã mất liên lạc trước đó khi cố lần theo dấu của Lucas, Chris và đội của anh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ này.

Trong khi đi sâu vào khu nghiên cứu, cả đội của Chris bị Lucas phục kích và cài bom thẳng vào từng người để tiếp tục trò chơi của hắn, đồng thời thải ra hàng loạt quái vật nấm mốc ngập khu vực này. Làn lượt từng người một trong đoàn của Chris đều bị kích hoạt bom nổ chết, cho tới khi Chris tìm được một hồ nitơ lỏng để đông lạnh trái bom đủ lâu để ngăn cản tín hiệu kích nổ và gỡ bom an toàn khỏi người mình. Sau khi tìm được khu thí nghiệm của Lucas, Chris mới phát hiện ra rằng chính Lucas đã được giải độc khỏi Eveline ngay từ đầu để tiến hành nghiên cứu các hành vi của cô cùng với gia đình của mình, đồng thời “phục vụ” cho các trò chơi chết người của hắn.

Trong khi dò thám tình hình xung quanh, Lucas lại tấn công Chris bất ngờ từ phía sau nhưng không thành công và bị áp chế ngược lại. Không bỏ cuộc, Lucas tự biến hình thành một dạng nửa người mốc nửa quái vật dạng Tyrant quá quen thuộc và tấn công Chris. Súng ống đầy đủ và quá quen với loại quái vật này, Chris hạ gục Lucas dễ dàng và phá hủy toàn bộ thông tin lẫn các mẫu thử nghiệm mà Lucas đang thực hiện ở đây.

Vừa xong nhiệm vụ mới, Chris lại được điều lệnh trở về căn cứ khi đang có một diễn biến mới xảy ra với một thành viên khác của nhà Baker mà anh không hề hay biết…

Trở về thời điểm sau khi Zoe bị đông cứng, 2 thành viên của đội Umbrella xanh đã đến và xem xét tình hình. Bất ngờ, Joe Baker – anh trai của xuất hiện và bắt đầu “tra hỏi” bằng nắm đấm trước, đem cả 3 người về căn chòi gần đó của mình. Khi xem xét tình hình của Zoe, 2 tên lính nói rằng Zoe đã bị nhiễm bệnh và họ có thuốc giải ở doanh trại hiện tại. Gặp đủ loại quái vật trên đường đi, Joe cục súc không cần súng đạn mà chỉ đấm quái vật đến chết và lấy được thuốc giải đem về nhà.

Khi về đến nhà, Joe phát hiện ra một phần nhà của mình đang cháy nhưng vẫn vội tiêm thuốc trước cho Zoe. Tên lính lúc này mới bảo rằng cô phải cần một liều đầy đủ mới có thể chữa khỏi, và liều này lại nằm ở doanh trại chính của họ. Chưa kịp mở lời hướng dẫn cách tìm, tên lính bị một xúc tu bất ngờ thò vào trong nhà và kéo hắn ra, sau đó xé xác hắn ném ngược trở vào trong.

Mang Zoe ra khỏi ngôi nhà trước khi nó phát nổ, Joe phát hiện ra một tên quái vật hình người bước từ bên trong ra và buộc phải chiến đấu với hắn. Tạm thời đánh hắn gục ngã, Joe mở đường tìm đến khu nghiên cứu và tự chế một phần thuốc giải đầy đủ theo công thức có sẵn nhưng lại bị tên quái vật cắt ngang, buộc ông phải một lần nữa xé toạc đầu hắn ra để rời đi.

Chưa kịp rời đi, tên quái vật tự mọc đầu trở lại và bắt Zoe đi trước mặt Joe khiến ông phải đuổi theo hắn đến khu nghĩa địa. Bắt kịp được tên quái vật, Joe lại đấm tới tấp vào mặt hắn đến mức rách cả phần vỏ bọc bên ngoài, lộ rõ khuôn mặt của Jack Baker em trai của ông ở bên trong. Quá bất ngờ, Joe bị Jack đấm một cú gục ngã tại chỗ và suýt bị dìm chết dưới sông nhưng may mắn vẫn thoát chết.

Lần đường tìm lại Zoe, Joe đi qua một khu trại và tìm được một loại vũ khí dạng nấm đấm giúp tăng sức mạnh đấm của người dùng lên mức đáng kinh ngạc (có thể đấm tung cửa sắt dày và mọi loại quái vật khác). Đủ sức để chấm dứt mọi thứ, Joe tìm đến Jack và cả 2 đấm nhau tơi tả không ngừng nghỉ. Dù có sức mạnh tái tạo đến đâu, vũ khí đấm mới của Joe quá mạnh khiến Jack bị đấm vỡ toang đầu và tự hóa đá và bị tiêu diệt vĩnh viễn.

Không còn nhiều thời gian, Joe tiêm đủ liều cho Zoe để cứu sống cô. Vừa lúc này, Chris Redfield và đội của anh cũng vừa đến để hỗ trợ cứu hộ cả hai. Khi đã khỏe mạnh, Chris chuyển điện thoại cho Zoe và bất ngờ gặp lại giọng nói của Ethan khi anh đã giữ đúng lời hứa tìm người cứu cô. Zoe cảm kích vì sự giúp đỡ và cảm ơn anh lần cuối vì đã giải thoát cho gia đình của mình.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 7: Dấu chấm hết và tia hi vọng mới của nhà Baker phần Cuối  2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang