‘Chủ xị’ “Walking Dead” chuẩn bị thực hiện series “Dark Tower”

Sau phiên bản điện ảnh vừa ra mắt, “Dark Tower” sẽ tiếp tục được thực hiện thành series truyền hình với nhà sáng tạo Glen Mazzara – người từng thực hiện mùa 2 của “Walking Dead”.

The Dark Tower là bộ tiểu thuyết kỳ ảo gồm 8 tập của nhà văn Stephen King. Như thông tin đã được công bố trước đó, hãng Sony sẽ chuyển thể tác phẩm này thành cả hai phiên bản điện ảnh và truyền hình. Phần đầu tiên - The Dark Tower trong loạt phim dự tính của Sony với hai ngôi sao Idris Elba và Matthew McConaughey vừa khởi chiếu vào cuối tuần này. Nhưng hiện chưa rõ, phiên bản điện ảnh và truyền hình sẽ được phát triển độc lập hay kết nối với nhau ra sao.

‘Chủ xị’ “Walking Dead” chuẩn bị thực hiện series “Dark Tower”

Mới đây, Sony đã công bố Glen Mazzara sẽ trở thành nhà sáng tạo cho series truyền hình Dark Tower. Nhà sản xuất và biên kịch này từng được biết đến với vai trò cầm trịch mùa hai của series ăn khách The Walking Dead. Với kinh nghiệm dẫn dắt một series giả tưởng cộng thêm việc bản thân là fan của Stephen King, Glen Mazzara là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho Dark Tower. Ông cho biết:

“Tôi là fan của Stephen King hàng thập kỷ qua và cơ hội được chuyển thể ‘The Dark Tower’ thành TV series là một vinh dự lớn với tôi. Các sự kiện xoay quanh The Gunslinger , Wizard & Glass, The Wind Through the Keyhole và nhiều truyện khác cần có một hình thức thể hiện với thời lượng lớn mới truyền tải hết sự phức tạp trong hành trình trưởng thành của Roland – anh ấy đã trở thành Gunslinger như thế nào, cũng như tại sao Walter trở thành Man in Black, và cuộc đối đầu giữa họ đã khiến Roland mất đi người thân ra sao. Tôi không thể chờ đợi để kể câu chuyện này trên màn ảnh nhỏ. Tôi có cảm giác như mình nhận được chìa khoá cho một rương châu báu. Và vâng, chúng ta sẽ được thấy billy-blumbler!” (billy-blumbler là một loài động vật giả tưởng trong Dark Tower).

Trong khi đó, Dark Tower bản điện ảnh đang đón nhận nhiều ý kiến tiêu cực. Dù có Idris Elba trong vai xạ thủ Roland và Matthew McConaughey trong vai phù thuỷ Walter, bộ phim bị nhận xét là quá nhàm chán và không tương xứng với quy mô tác phẩm gốc. Thời lượng 95 phút của phim quá ngắn để truyền tải nội dung đồ sộ và phức tạp của câu chuyện. Tuy nhiên, nếu bộ phim này có vai trò giới thiệu TV series sắp được sản xuất thì nó cũng không đến nỗi quá tệ như nhiều ý kiến đánh giá.

Dự kiến, series Dark Tower sẽ gồm 10 – 13 tập và có thể bắt đầu sản xuất từ đầu năm 2018. Hiện tại, chưa đài cáp hay truyền hình trực tuyến nào xác nhận sẽ tham gia sản xuất và phát sóng series này.

Theo Muzuco

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang