ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer

Gia đình ASUS ROG lại đón nhận thêm một thành viên mới vốn đã đa dạng của mình - chuột chơi game không dây ASUS ROG Spatha. Với 12 nút bấm có thể tùy chỉnh và 3 vùng LED RGB Cùng thiết kế đậm chất ROG, Spatha liệu có khả năng cạnh tranh với các mẫu chuột cao cấp như Mamba 5G hay G900 Chaos Spectrum được hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer

Trước tiên cùng đến với phần mở hộp

ROG Spathar được đựng trong hộp carton khá chắc chắn, trình bày đẹp. Mặt sau có các tính năng nổi bật của chuột.

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 2

Mở hộp ra là thân chuột trong hộp cứng cho cảm giác chắc chắn. Dưới đáy là một bao đựng có logo ROG chứa tất cả các phụ kiện như đế sạc, dây, nút,...

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 3

Bên trong bao đựng phụ kiện, đầu tiên là dock và dây sạc bọc lưới (2m) được sắp xếp khá gọn gàng và an toàn với mút xốp cho cảm giác sang trọng. Dock sạc có logo ROG và có thể tháo rời chân đế dùng đặt nghiêng hay nằm hẳn trên bàn mà không sợ bị trượt do có các miếng cao su chống trượt.

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 4

Thiết kế dock sạc rất hợp với tổng thể chuột với các góc cạnh cân đối. Chuột được giữ trên dock bằng nam châm chắc chắn nên không sợ bị rơi khỏi dock.

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 5

ASUS cũng rất chu đáo khi các phụ kiện đi kèm khác cũng được đóng gói cẩn thận. 2 switch Omron dùng để thay thế được bọc trong một bao nhỏ. 2 logo ROG và một dụng cụ dùng để tháo lắp chuột cũng được tặng kèm theo bên cạnh một dây sạc không bọc lưới khác (1m). Giấy hướng dẫn sử dụng được đặt bên dưới cùng.

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 6

Điều đặc biệt khi mới lướt qua ROG Spatha là hông trái với 6 nút bấm được thiết kế cách điệu khá độc đáo với các hoa văn bên dưới cực “cool ngầu” và có đèn nền LED RGB bên dưới. Bên cạnh nút chuột trái là 2 nút phụ nữa. Các nút này đều có thể tùy chỉnh bằng phần mềm.

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 7

Phía đuôi chuột là logo mắt cú quen thuộc tích hợp LED RGB cũng có thể tùy chỉnh bằng phần mềm.

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 8

Mặt trước chuột là các khe xung quanh cổng USB cho cảm giác thể thao như ở các dòng xe Lamboghini. Con lăn cũng được trang trí bằng các hoa văn “cool ngầu” và 2 vòng LED RGB. Kế đó là 1 nút phụ nữa, mặc định là tùy chỉnh DPI.

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 9

Mặt dưới chuột là cảm biến 8200 DPI được gói gọn trong khung đế nhôm chắc chắn. Các feet chuột tuy không lớn nhưng có chất lượng tốt, di chuyển khá mượt trên pad.

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 10

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 11

Phần mềm điều khiển chuột là ASUS Armoury software. Các nút phụ, 3 vùng LED RGB, tốc độ chuột, tần số, độ phân giải, thời lượng pin đều có thể điều khiển thông qua phần mềm này.

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 12

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 13

Lưu ý khi lần đầu sử dụng hay lần đầu cập nhật firmware các bạn phải bấm nút để ghép thiết bị mới có thể sử dụng.

Sử dụng switch Omron bảo đảm 20 triệu lần nhấn nên bạn có thể yên tâm về chất lượng build của chuột. Bên cạnh đó là thân và vỏ hợp kim nhôm-ma giê cho cảm giác mát lạnh khi cầm cùng trọng lượng 175g cho cảm giác cầm nắm khá đầm tay (vì có cả pin) và thoải mái. Thiết kế công thái học thích hợp cho các bạn có bàn tay phải tương đối với kiểu cầm chuột palm grip vì thân chuột khá dài. Cảm biến 8200 DPI khá nhạy trên các bề mặt khác nhau, nhưng để sử dụng trên pad bình thường thì mức setting dưới 3000 là đủ dùng. 2 nút bên cạnh chuột trái có thể chỉnh thành nút tăng giảm DPI rất tiện lợi. Điều khó chịu duy nhất khi sử dụng chuột là tổ hợp 6 phím hông trái khá rắc rối và cần thời gian dài để làm quen trừ 2 nút bên trên khá lớn nên khó nhầm lẫn, 4 nút dưới hơi nhỏ và khó bấm hơn.

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 14

Nhìn chung ROG Spathar là một chú chuột cao cấp, thiết kế đẹp và có chất lượng build rất tốt. Đây là sự bổ sung hoàn hảo cho các fan của dòng sản phẩm ROG. Giá bán 3.900.000 của Spatha liệu có hấp dẫn hơn Mamba hay G900 Chaos Spectrum ở cùng phân khúc? Hãy để lại ý kiến trên fanpage của lag.vn nhé.

ASUS ROG Spatha - Chuột chơi game cao cấp đến từ ASUS Republic Of Gamer 15

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang