Ghostbusters không công chiếu ở Trung Quốc vì ... khán giả không thích

Theo một số nguồn tin cho biết, tựa phim Ghostbusters sắp được công chiếu trên toàn thế giới sẽ không chiếu ở Trung Quốc vì khán giả hoàn toàn ... không muốn xem

Một nhà quản lý ở Trung Quốc nói bộ phim không phải thứ có thể thu hút sự chú ý của khán giả Trung Quốc, những người đã không xem hai phần phim trước khi chúng ra mắt. Không giống như lý do cấm chiếu của hai phần trước (Vướng luật kiểm duyệt của Trung Quốc về việc gây rối loạn tôn giáo hay làm bất cứ điều gì với năng lực siêu nhiên), các nhà quản lý phim ở Trung Quốc bảo bộ phim là một “sản phẩm khó bán” với những khán giả đã không lớn lên cùng thương hiệu Ghostbusters.

Ghostbusters không công chiếu ở Trung Quốc vì ... khán giả không thích

Việc phần đầu tiên của Ghostbusters không được chiếu trước đây có thể đã ảnh hưởng đến khán giả

Hiện tại hãng Sony không bình luận gì về chuyện này – có vẻ như hãng chưa nhận được thông tin chính thức từ chính phủ Trung Quốc về việc liệu một số cảnh trong phim không được chấp thuận – một nguồn tin cho biết hãng này không tỏ ra lo lắng cho việc đó. Thời gian gần đây, luật kiểm duyệt phim ảnh đã bớt nặng nề hơn, bằng chứng là việc tựa phim bom tấn Warcraft vẫn được công chiếu.

Ghostbusters không công chiếu ở Trung Quốc vì ... khán giả không thích 2

Mang yếu tố thần thoại và ma thuật, Warcraft: The Beginning vẫn được công chiếu ở Trung Quốc

Có thể nói nếu bộ phim Ghostbusters thật sự không được công chiếu tại Trung Quốc, đây sẽ là một quyết định khá mâu thuẫn với sự thay đổi của đất nước này trong việc phát hành phim ảnh, vốn đã mở của trong một vài năm gần đây, cho phép xuất hiện nhiều hơn các bộ phim dựa trên khoa học viễn tưởng hay thần thoại. Hãng làm phim ở Trung Quốc, điển hình như Wakanda, đã bắt đầu làm một bộ phim riêng với trọng tâm là ma thuật và phù thủy trong một nỗ lực nhằm mang lại nhiều tiền hơn cho nền công nghiệp giải trí của đất nước. Hãng này cũng hỗ trợ hãng phim Legendary Entertainment trong việc sản xuất phần tiếp theo của tựa phim Pacific Rim, đồng thời một số hãng phim khác đang tìm kiếm các bộ phim bom tấn mới tiếp cận ranh giới khoa học viễn tưởng, trong một nỗ lực thu hút khán giả Trung Quốc đến rạp chiếu phim thường xuyên hơn.

Ghostbusters không công chiếu ở Trung Quốc vì ... khán giả không thích 3

Ghostbusters, vốn đã từng là trung tâm của các cuộc tranh cãi từ khi phần phim đầu tiên được công chiếu, đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các nhà phê bình. Nhưng quyết định không chiếu phim này ở Trung Quốc không liên quan gì đến những luồng ý kiến đó.

Lê Khoa

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang