Gosho Aoyama phải cần đến 20 tiếng mỗi ngày mới nghĩ ra một cách giết người mới cho Conan

Họa sĩ Gosho Aoyama đã tiết lộ khung giờ làm việc mỗi ngày và hàng tuần của mình, điều này khiến người hâm mộ không khỏi sốc. Bởi để cho ra mắt 1 chương truyện một tuần, Aoyama phải làm việc 5 ngày một tuần và 20 tiếng mỗi ngày.

Vừa qua, họa sĩ Gosho Aoyama – tác giả của bộ truyện tranh trinh thám ăn khách Thám tử lừng danh Conan (Detetive Conan) đã chia sẻ thông tin về quá trình sáng tạo ra bộ truyện tranh này trên Aoyama Gosho 30-Shūnen Hon (Cuốn sách kỷ niệm lần thứ 30 của Gosho Aoyama) – được nhà xuất bản Shogakukan phát hành vào ngày 18 tháng 10. Những tiết lộ này khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ và sốc.

Image result for detective conan gosho aoyama devil\

Gosho Aoyama phải cần đến 20 tiếng mỗi ngày mới nghĩ ra một cách giết người mới cho Conan 2

Bìa cuốn sách Aoyama Gosho 30-Shūnen Hon

 

Theo như Aoyama chia sẻ, khoảng năm ngày mỗi tuần, ông sẽ dành 20 tiếng mỗi ngày để vẽ truyện. Vào những ngày này, mỗi ngày ông chỉ dành 15 phút cho ba bữa ăn chính và dành khoảng thời gian từ 11 giờ trưa đến 2 giờ chiều để ngủ tại văn phòng. Ngoài ra Aoyama cũng cho phép mình ngủ trưa 30 phút từ 14h – 14h30′, tuy nhiên khi gặp áp lực và khó khăn ông sẽ ngủ trưa mà sẽ tiếp tục làm việc.

Gosho Aoyama phải cần đến 20 tiếng mỗi ngày mới nghĩ ra một cách giết người mới cho Conan 3

Thời gan biểu làm việc của Aoyama

 

Gosho Aoyama phải cần đến 20 tiếng mỗi ngày mới nghĩ ra một cách giết người mới cho Conan 4

Mặc dù làm việc rất nhiều, vậy còn hai ngày dư ra chẳng lẽ Aoyama sẽ được nghỉ xả hơi?. Không hẳn, cuốn sách tiết lộ Aoyama làm việc trên storyboards (bảng vẽ phân cảnh) khoảng ba ngày một tuần. Vào những ngày đó, anh làm việc trên bảng phân cảnh khoảng 8 tiếng và dành 12 tiếng để ngủ. Ông chỉ ăn hai bữa mỗi ngày và có 4 giờ “riêng tư”. Trong khoảng thời gian riêng tư này có vẻ như Aoyama sẽ chơi Kan Colle để giải trí. Aoyama không làm việc một mình mà ông có đội ngũ 6 trợ lý để giúp mình. Mặc dù không phải làm việc với thời gian biểu như Aoyama nhưng họ cũng có lịch trình làm việc mỗi ngày của mình.

Ngoài việc tiết lộ chi tiết lịch làm việc của mình trong cuốn sách, Aoyama cũng đã bộc bạch về sự nghiệp của mình từ đầu năm 1986 đến nay. Biên tập của Aoyama đã tham gia một cuộc phỏng vấn 6 tiếng để nói về quá trình sáng tạo ra bộ truyện. Người hâm mộ cũng có thể nhìn thấy cảnh hậu trường là không gian làm việc của Aoyama và những điều mà ông yêu thích. Để kỷ niệm sự nghiệp của Aoyama, 20 họa sĩ manga khác cũng đã đóng góp các lời chúc mừng và minh họa cho cuốn sách.

Theo Kenh14

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Quyết chiến Vùng đất Bóng đêm: Anime "Ma thuật đặc biệt của phù thủy quay ngược thời gian" chốt lịch phát sóng Mùa 2

Quyết chiến Vùng đất Bóng đêm: Anime "Ma thuật đặc biệt của phù thủy quay ngược thời gian" chốt lịch phát sóng Mùa 2

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau thành công vang dội của phần đầu tiên, hành trình cứu rỗi nhân loại của pháp sư Desir Herrman đã chính thức ấn định ngày trở lại. Ban sản xuất vừa ra thông báo xác nhận Mùa 2 của bộ anime đình đám này sẽ đổ bộ màn ảnh nhỏ vào tháng 10/2026, hứa hẹn mang đến những trận đại chiến phép thuật đỉnh cao và kịch tính hơn gấp bội.

Giải trí
NVIDIA và SK Hynix ký thỏa thuận nhiều năm để phát triển bộ nhớ thế hệ mới cho AI

NVIDIA và SK Hynix ký thỏa thuận nhiều năm để phát triển bộ nhớ thế hệ mới cho AI

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong chuyến thăm Hàn Quốc ngay sau sự kiện Computex tại Đài Loan, CEO Jensen Huang đã công bố một trong những thỏa thuận quan trọng nhất giữa NVIDIA và SK Hynix. Theo đó, hai công ty sẽ bước vào quan hệ hợp tác công nghệ kéo dài nhiều năm nhằm cùng phát triển các giải pháp bộ nhớ thế hệ mới dành cho hạ tầng AI và các "nhà máy AI" trong tương lai.

Công Nghệ
Khi Anime trở thành "thức ăn nhanh": Đạo diễn One Piece Film Red gióng hồi chuông cảnh báo

Khi Anime trở thành "thức ăn nhanh": Đạo diễn One Piece Film Red gióng hồi chuông cảnh báo

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Tại một buổi diễn thuyết vừa qua ở Đại học Keio, đạo diễn kỳ cựu Goro Taniguchi — người đứng sau "siêu bão" toàn cầu One Piece Film Red và siêu phẩm Code Geass — đã thẳng thắn chỉ trích thực trạng sản xuất của ngành công nghiệp anime hiện nay. Ông ví nhiều tác phẩm thời đại mới như những hộp "thức ăn nhanh" — bắt mắt, kích thích thị giác nhưng rỗng tuếch, thiếu đi bản sắc và một ý đồ nghệ thuật thống nhất.

Giải trí
Lên đầu trang