Kiện Valve phân biệt đối xử nhân viên, thanh niên thua kiện một cách nhanh chóng

Vụ kiện đã chấm dứt một cách nhanh chóng và cũng không ai biết được chuyện bên trong là như thế nào

Mới đây, một vụ kiện với những tình tiết vô cùng phức tạp đã diễn ra, liên quan đến Valve, và một nhân viên tố cáo hãng game nổi tiếng này đã có những hành vi phân biệt đối xử với người đồng tính, cũng như không thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ của đơn vị tuyển dụng đã có trong hợp đồng lao động. Người này đòi bồi thường 3,1 triệu USD, thế nhưng theo nhiều nguồn tin, vụ kiện này đã chấm dứt khi bồi thẩm đoàn đưa ra kết luận rằng Valve không làm sai điều gì cả.

Tố cáo Valve "phân biệt đối xử" và đuổi việc vô cớ, thanh niên này thua đứt đuôi sau khi ra tòa khởi kiện

Cụ thể hơn, công việc của nhân viên hợp đồng này cho Valve là phiên dịch tiếng Tây Ban Nha cho Valve, cũng như nhận nhiệm vụ kết nối hãng game này với cơ quan hành pháp của các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, làm việc tại văn phòng có trụ sở tại Washington, Mỹ. Đến năm 2012, người này bày tỏ nguyện vọng muốn phẫu thuật thay đổi giới tính tại một bệnh viện ở Los Angeles, và được Valve chấp thuận cho làm việc tại nhà, nhưng điều này đồng nghĩa với việc nhân sự này phải chuyển từ làm full time tại văn phòng về làm tại nhà.

Tố cáo Valve "phân biệt đối xử" và đuổi việc vô cớ, thanh niên này thua đứt đuôi sau khi ra tòa khởi kiện

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, không làm full time, thì cũng không thể có phúc lợi xã hội hay bảo hiểm y tế như một nhân viên bình thường được. Tuy nhiên rắc rối xảy đến khi người này báo cáo lên phòng hành chính nhân sự việc Valve đang "bóc lột" những người làm phiên dịch tại công ty này. Chỉ ít ngày sau, hợp đồng lao động giữa Valve và nhân sự này bị chấm dứt mà không có bất kỳ lời giải thích nào.

Tố cáo Valve "phân biệt đối xử" và đuổi việc vô cớ, thanh niên này thua đứt đuôi sau khi ra tòa khởi kiện

Dĩ nhiên người này quyết định khởi kiện Valve và đòi bồi thường không chỉ vì đơn phương chấm dứt hợp đồng mà còn có những hành động "phân biệt giới tính", gọi người này là "nó" (it) của cấp trên, theo lời tố cáo của nhân viên phiên dịch này. Tuy nhiên trước đội ngũ pháp lý quá mạnh của một tập đoàn tỷ Đô, rất khó để có thể thắng kiện. Trong thông cáo báo chí về vấn đề này, Valve cực kỳ ngắn gọn. Họ chối bỏ mọi lời cáo buộc và cho rằng nhân sự này "không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ từ ngữ hay hành động mang tính o ép nào do nhân sự của Valve gây ra cả".

Quả thật, thực hư ra sao, chỉ có người trong cuộc mới biết được.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang