Lục đống rác được Cheatcode GTA IV, một nữ phóng viên khẳng định đây là mật mã liên lạc của khủng bố

Hài hước rằng một phóng viên của kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ lại cho rằng những cheat code trong GTA IV này là…mật mã liên hệ giữa các nhóm đảo chính để phân bổ vũ khí trang bị.

Một phóng viên của kênh tin tức Thổ Nhĩ Kỳ đã lục lọi trong một đống rác. Tại đó, cô đã phát hiện một cuốn sổ ghi chép hàng loạt mật mã bí ẩn. Phóng viên này khẳng định đó là mật mã được dùng để liên lạc trong cuộc đảo chính xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ cách đây không lâu. Các yếu tố như “máu và súng” hay “máu và áo giáp” được hiểu là trang bị cho lực lượng đảo chính.

Phóng viên Thổ Nhĩ Kỳ và “phát hiện” của mình

Tuy nhiên, game thủ tinh mắt đã nhanh chóng phát hiện đây chỉ là cuốn sổ ghi chép các cheatcode (mã ăn gian) trong Grand Theft Auto IV. Thậm chí tên game đã được ghi ngay ở đầu cuốn sổ, nhưng nữ phóng viên của kênh truyền hình vẫn khẳng định đó là lớp vỏ che mắt của lực lượng đảo chính.

GTA IV 001

Các mật mã được ghi trong sổ

Cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra vào ngày 15/7 vừa rồi nhằm lật đổ chính phủ của tổng thống Erdogan. Âm mưu đảo chính được thực hiện bởi một nhóm nhỏ của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, tập hợp dưới tên gọi “Hội đồng vì hòa bình đất mẹ”. Lực lượng đảo chính gồm hơn 10.000 binh lính và sỹ quan, 1.214 học viên quân sự, 72 máy bay các loại, 320 xe tăng và xe bọc thép cùng 3 tàu chiến. Tuy nhiên, lực lượng thân chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát các thành phố trong vòng vài giờ đồng hồ và đánh bại phe đảo chính.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang