Mặc giới phê bình ghẻ lạnh, “The Emoji Movie” vẫn vượt mặt “Atomic Blonde”

Bộ phim hoạt hình nhận vô số lời chê bai bất ngờ hạ gục phim hành động của minh tinh Charlize Theron.

Dù bị giới phê bình chấm số điểm tiêu cực trên các chuyên trang như Rotten Tomatoes, IMDb hay Metacritic, The Emoji Movie vẫn hiên ngang công phá phòng vé. Chỉ 3 ngày công chiếu ở khu vực Bắc Mỹ, tác phẩm đã mang về được hơn 25,6 triệu đô.

Bộ phim về nhì trên bảng xếp hạng doanh thu, chỉ thua Dunkirk 2,5 triệu và vượt cả Atomic Blonde. Doanh thu The Emoji Movie hứa hẹn sẽ tăng cao, đặc biệt khi bộ phim vẫn chưa được công chiếu ở các thị trường như châu Á và châu Âu.

Mặc giới phê bình ghẻ lạnh, “The Emoji Movie” vẫn vượt mặt “Atomic Blonde”
Nhiều người đã không ngại bình luận trên các trang, rằng The Emoji Movie đã bị đánh giá quá thấp, trong khi con em họ lại yêu mến bộ phim

Nhìn lại đúng khoảng thời gian này của năm ngoái, bộ phim hoạt hình Ice Age: Collision Course cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Phần 5 của Ice Age trong những suất chiếu sớm cũng bị giới phê bình chê bai không tiếc lời về chất lượng sản phẩm. Nhưng sau khi công chiếu rộng rãi trên toàn cầu, bộ phim lại được khán giả đón nhận nồng nhiệt và thu về doanh thu đến hơn 400 triệu đô.

The Emoji Movie còn hứa hẹn hơn cả Ice Age khi tác phẩm thu về hơn 25,6 triệu đô doanh thu khu vực Bắc Mỹ trong ba ngày đầu tiên. Trong khi con số này của Ice Age: Collision Course chỉ dừng lại ở mức hơn 21,3 triệu đô. Chưa kể kinh phí để làm Ice Age: Collision Course ngốn đến 105 triệu đô, còn The Emoji Movie của Sony chỉ tiêu tốn khoảng một nửa con số đó.

Nhận nhiều đánh giá tiêu cực từ giới phê bình, nhưng The Emoji Movie vẫn có không ít lý do để có thể thu hút khán giả đi xem phim. Bộ phim hoạt hình này là tác phẩm hiếm hoi dành cho cả gia đình trong khi những tựa phim mới được công chiếu như Dunkirk, Girls Trip, Atomic Blonde đều quy định độ tuổi.

Mặc giới phê bình ghẻ lạnh, “The Emoji Movie” vẫn vượt mặt “Atomic Blonde” 2
“Bộ ba hoàn cảnh” của tác phẩm The Emoji Movie

Tác phẩm còn có kịch bản vô cùng mới lạ khi đưa người xem thâm nhập vào chiếc điện thoại để gặp gỡ các emoji tinh nghịch và đáng yêu. The Emoji Movie có cảm xúc trung tâm là Gene, một biểu cảm “thờ ơ” chưa thực sự trưởng thành. Ngay ngày đầu đi làm đã gây ra thảm họa, anh chàng đứng trước nguy cơ bị sếp “thanh toán” và phải tìm mọi cách để sửa chữa sai lầm. Cũng qua hành trình này, Gene và cả khán giả sẽ rút ra được những bài học đầy quý báu.

The Emoji Movie (Đội Quân Cảm Xúc) được dẫn dắt bởi đạo diễn Tony Leondis, có sự tham gia lồng tiếng của dàn sao T. J. Miller, James Corden, Anna Faris, Patrick Stewart, Christina Aguilera, Steven Wright và Jennifer Coolidge,…

Theo Muzuco

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang