Muốn trở thành game thủ giỏi, bạn phải thuộc lòng cách cầm chuột và gõ phím đúng

Nhiều người sau khi ngồi máy tính quá lâu thường bị cảm giác tê tay hoặc đau tay, đó là do tư thế cầm chuột và gõ phím không đúng dẫn đến tay bị tổn thương và khó hoạt động trong thời gian dài.

Sau khi bấm vào bài viết này, bạn hãy kiểm tra tay mình trước đã nhé, xem thử cách bạn gõ phím cũng như cầm chuột. Chắc chắn rằng bạn không hề để thẳng mà sẽ hơi nghiêng nghiên lệch lệch đúng không. Đó là nguyên nhân dẫn đến việc cổ tay bạn bị đau và mỏi sau một thời gian ngắn sử dụng máy tính đấy.

1

 

Việc để tay ở tư thế không đúng sẽ khiến cho cổ tay bạn không thoải mái, từ đó dể dàng bị tổn thương hoặc thậm chí là thoái hóa khớp sau một thời gian dài. Việc này không được nhiều người nhận ra dù rằng họ than phiền công việc văn phòng khá mệt mỏi và khiến cho tay họ bị đau.

Nguyên nhân là do trong ống cổ tay của mỗi người có rất nhiều dây thần kinh và mạch máu, đồng thời phần cổ tay lại là một trong những vùng nhỏ nhất trên toàn bộ cánh tay. Do đó, các dây thần kinh và mạch máu bị nén lại, việc gập cổ tay trong một thời gian dài ( dùng chuột sai cách hoặc đặt tay không phù hợp) khiến cho cổ tay bị tê mỏi gây đau đớn.

Có nhiều cách để giúp tay bạn hết đau, nhưng phòng tránh lúc nào cũng hơn. Hãy thay đổi cách bạn sử dụng chuột, và đặt tay trên bàn phím. Tiến sĩ Aaron Daluiski, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện Phẫu thuật đặc biệt đã đưa ra các lời khuyên vô cùng hữu ích, chúng được thể hiện đơn giản thông qua những hình ảnh dưới đây.

Luôn giữ cổ tay thẳng, di chuyển chuột bằng cả cánh tay thay vì cổ tay. Cầm chuột trên một bề mặt thẳng để giúp cổ tay không bị gập lên xuống khi sử dụng.

2

3

4

5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang