Nam game thủ mê DOTA chính thức được bổ nhiệm làm bộ trưởng, soái ca là đây chứ đâu

Một nam game thủ DOTA mới đây đã được nhà nước Malaysia bầu làm Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao với nhiệm vụ phát triền nền Thể Thao Điện Tử nước nhà.

Thể thao điện tử (eSports) là một trong những ngành công nghiệp vô cùng nổi tiếng và phát triển một cách chóng mặt. Trong thời điểm hiện tại đã có hơn hàng trăm triệu thanh niên say mê những tựa game thuộc Thể thao điện tử như League of Legends (LOL)Dota 2 hay Counter-strike: Global Offensive (CS:GO), kèm theo đó là giấc mộng để có thể trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Hiện nay thì một số nước Đông Nam Á, đặc biệt là Malaysia đã bắt đầu chú ý nhiều hơn đến eSports và xem nó như là một môn thể thao chính thức.

whatsapp image 2017 10 02 at 12 39 28 jpeg 1506930683

Và mới đây thì chính phủ nước này đã bổ nhiệm Syed Saddiq Syed Abdul Rahman làm Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao nhằm phát triển hơn nền Thể thao điện tử nước nhà. Được biết thì anh Syed Saddiq sinh năm 1992, anh từng theo học Đại học Quân sự Hoàng gia (RMC) và có bằng cử nhân luật tại Đại học Quốc tế Hồi giáo Malaysia (IIUM). Trong thời gian còn là sinh việ thì anh đã 3 lần đoạt giải vô địch Asia’s Best Speaker do Nghị viện Anh tổ chức.

untitled

Syed Saddiq kể về quãng thời gian nghiện điện tử gồm Dota 2, Ragnarok và Counter-strike: Zero Hour của mình

Syed Saddiq từng từ chối học bổng trị giá 100.000 USD của Đại học Oxford để theo đuổi sự nghiệp chính trị. Hiện, anh đang là thành viên của Nghị viện Malaysia, kiêm Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao. Quảng bá thể thao điện tử đang là một trong những mục tiêu chính của Bộ. Syed Saddiq cũng từng “nghiện” Dota 2 với hai vị tướng yêu thích là Riki và Axe (Theo Dota 2 Quotes).

Theo Lostbird

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

EU chính thức buộc Google chia sẻ dữ liệu tìm kiếm và mở Android cho AI bên thứ ba

EU chính thức buộc Google chia sẻ dữ liệu tìm kiếm và mở Android cho AI bên thứ ba

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Ủy ban châu Âu vừa công bố các biện pháp thực thi mới theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (Digital Markets Act - DMA), yêu cầu Google phải mở rộng khả năng tương thích trên Android và chia sẻ dữ liệu Google Search với các đối thủ. Đây được xem là một trong những động thái mạnh tay nhất của Liên minh châu Âu nhằm hạn chế vị thế thống lĩnh của Google trong lĩnh vực tìm kiếm và hệ điều hành di động.

Công Nghệ
Bóc trần góc khuất Tokyo: Anime "Chainsmoker Cat" phơi bày thực trạng nghèo đói tàn khốc bị che giấu tại Nhật Bản

Bóc trần góc khuất Tokyo: Anime "Chainsmoker Cat" phơi bày thực trạng nghèo đói tàn khốc bị che giấu tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một bài phân tích chuyên sâu chấn động vừa được nhà nghiên cứu văn hóa Jay Allen đăng tải trên chuyên trang uy tín "Unseen Japan", biến bộ anime đang viral mạnh mẽ "Chainsmoker Cat" (tên gốc: Yani Neko) trở thành tâm điểm mổ xẻ của giới xã hội học. Vượt qua lớp vỏ bọc giải trí thông thường, tác phẩm đã dũng cảm vén bức màn nhung để khắc họa trần trụi về nạn nghèo đói và sự gạt ra lề xã hội — những chủ đề nhạy cảm vốn bị coi là cấm kỵ và cấm kỵ trong đời sống thường nhật của người dân Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang