Neil Blomkamp muốn làm phần tiếp theo của “District 9”

Nhà làm phim người Nam Phi cho biết, nếu đủ thời gian, anh sẽ thực hiện phần tiếp theo của tác phẩm từng giành 4 đề cử Oscar.

Neil Blomkamp một lần nữa tuyên bố về sự trở lại của District 9, vị đạo diễn này mong muốn được hoàn thành câu truyện của Wikus (Sharlto Copley) và Christopher (Jason Cope). Trước khi Blomkamp tham gia vào việc sản xuất phim chuyên nghiệp, anh đã làm nhiều phim ngắn, trong đó nổi tiếng nhất là Alive in Joburg, phát hành năm 2006. Thành công của bộ phim đã nhận được sự thu hút từ công chúng và các đạo diễn chuyên về dòng phim ngắn, kết quả là Blomkamp được mời tham gia District 9.

Đây được coi là một thành công lớn của một nhà làm phim mới. District 9 đem về 210,8 triệu đôla trên toàn thế giới so với mức ngân sách chỉ vọn vẹn 30 triệu đôla. Thậm chí, bộ phim còn giành được nhiều đề cử cho giải Oscar, trong đó có hạng mục Phim suất sắc nhất.

Neil Blomkamp muốn làm phần tiếp theo của “District 9”

"District 9" từng mang về 4 đề cử Oscar năm 2010

Không cần phải bàn cãi, District 9 đã giúp Blomkamp khẳng định được tên tuổi của mình trong làng điện ảnh thế giới. Điều ngạc nhiên là, thay vì làm phần tiếp theo, vị đạo diễn này quyết định chuyển sang thục hiện các dự án khác như Elysium (2013) và Chappie (2015). Cả hai phim đều do Blomkamp làm nhà sản xuất kiêm đạo diễn. Hiện tại, vị đạo điễn tài ba đang bận rộn với dự án phim ngắn cùng với hãng phim của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Blomkamp đã quên mất District 9.

Blomkamp trước đây đã từng bộc bạch rằng, anh vẫn muốn được sống trong thế giới của District 9 một lần nữa. Trong bài phỏng vấn tại chiến dịch quảng bá phim ngắn mới nhất của Oats Studios, Blomkamp tiết lộ:

"District 10 ư, câu trả lời có lẽ là có. Bạn biết đấy, tôi rất muốn trở lại thế giới đó và kể nốt phần còn lại của câu chuyện về Wikus và Christopher".

Khán giả thực sự rất mong chờ một phần nữa của bộ phim này sẽ được ra mắt. Tuy nhiên, thật không may là Blomkamp lại quá bận rộn cho các dự án phim ngắn của mình:

"Vấn đề là bây giờ tôi có quá nhiều dự án và ý tưởng khác muốn thực hiện và hoàn thành. District 9 lấy bối cảnh tại chính nơi tôi lớn lên, vì thế nó rất có ý nghĩa. Phải đảm bảo rằng nếu có phần tiếp theo, nó cũng phải ấn tượng như thế".

Đối với Blomkamp, sẽ không phải là ý hay nếu chỉ thực hiện phần tiếp theo chỉ để có được một bộ phim để bán vé. Vị đạo diễn này luôn muốn tìm ra được một cốt truyện hay trước khi thực sự quyết định sẽ làm phần tiếp theo. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, fan hâm mộ khoa học viễn tưởng có thể thưởng thức những tác phẩm mới do hãng phim Oats của Blomkamp thực hiện, như phim ngắn Zygote vừa mới phát hành.

Theo Muzuco

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

EU chính thức buộc Google chia sẻ dữ liệu tìm kiếm và mở Android cho AI bên thứ ba

EU chính thức buộc Google chia sẻ dữ liệu tìm kiếm và mở Android cho AI bên thứ ba

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Ủy ban châu Âu vừa công bố các biện pháp thực thi mới theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (Digital Markets Act - DMA), yêu cầu Google phải mở rộng khả năng tương thích trên Android và chia sẻ dữ liệu Google Search với các đối thủ. Đây được xem là một trong những động thái mạnh tay nhất của Liên minh châu Âu nhằm hạn chế vị thế thống lĩnh của Google trong lĩnh vực tìm kiếm và hệ điều hành di động.

Công Nghệ
Bóc trần góc khuất Tokyo: Anime "Chainsmoker Cat" phơi bày thực trạng nghèo đói tàn khốc bị che giấu tại Nhật Bản

Bóc trần góc khuất Tokyo: Anime "Chainsmoker Cat" phơi bày thực trạng nghèo đói tàn khốc bị che giấu tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một bài phân tích chuyên sâu chấn động vừa được nhà nghiên cứu văn hóa Jay Allen đăng tải trên chuyên trang uy tín "Unseen Japan", biến bộ anime đang viral mạnh mẽ "Chainsmoker Cat" (tên gốc: Yani Neko) trở thành tâm điểm mổ xẻ của giới xã hội học. Vượt qua lớp vỏ bọc giải trí thông thường, tác phẩm đã dũng cảm vén bức màn nhung để khắc họa trần trụi về nạn nghèo đói và sự gạt ra lề xã hội — những chủ đề nhạy cảm vốn bị coi là cấm kỵ và cấm kỵ trong đời sống thường nhật của người dân Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang