Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay (Phần 1)

Thế hệ máy chơi game ngày nay, tức PS4, Xbox One và các nền tảng phần cứng mới của PC, đã mang đến vô số những trải nghiệm thú vị cho người chơi, mà một trong số đó là các nhân vật phản diện có chiều sâu, có quá khứ phức tạp giúp trải nghiệm của người chơi thêm phần trọn vẹn

PlayStation 4, Xbox One và những nền tảng phần cứng mới của PC đã góp phần tạo nên một thế hệ game khó quên, với vô vàn những tên tuổi đáng chú ý mà gần đây nhất là God of War, Spider-Man, Red Dead Redemption 2, ... Chắc chắn là cỗ máy PS4 đã trở nên nổi bật hơn ít nhất là trong vòng năm 2018 cho tới giờ, nhưng thế hệ game ngày nay không dừng lại ở đó mà nó còn bao hàm cả những cái tên đã cũ, và trong những cái tên đó không hề thiếu đi những kẻ phản diện thú vị, góp phần tạo nên trải nghiệm không thể nào quên với game thủ. Hãy thử cùng điểm qua những cái tên đã đi vào lòng game thủ với vai trò phản diện nào.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 1

10. Jack Baker, Resident Evil VII

Liệu có thể nào ngờ rằng một trong số những kẻ phản diện game đáng nhớ nhất của thế hệ này lại đến từ thương hiệu Resident Evil? Một seri mà người hâm mộ ngỡ rằng đã chết sau 6 phần game? Resident đã một mình hồi sinh lại seri này bằng cách giới thiệu một nhân vật chính hoàn toàn mới, mang đến góc nhìn thứ nhất và một nhóm nhân vật phản diện lập dị: Gia đình Baker. Và Jack Baker được xem là một trong những kẻ phản diện đáng sợ nhất trong seri.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 1 2

Dĩ nhiên Marguerite vẫn rất đáng sợ, nhưng Jack đã góp phần hoàn thành câu chuyện kinh dị trong Resident Evil 7 về một "Ông Kẹ" bất tử sẽ không ngừng đuổi theo bạn. Hắn mang trở lại những kí ức kinh hoàng về Nemesis trong Resident Evil 3, và Resident Evil 7 đã không lạm dụng yếu tố chạy-và-trốn khá phổ biến trong những tựa game kinh dị như Outlast hay Amnesia, cho phép người chơi chịu đựng mức độ căng thẳng vừa phải trong mỗi lần đối mặt.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 1 3

Ngoài việc tỏ ra đáng sợ, Jack cũng có phần hài hước trong mỗi lần đụng độ ("Tao sẽ đưa mày đi một chuyến!") và diễn viên lồng tiếng đã góp phần lớn trong việc mang đến các lời thoại với chất giọng đặc trưng, khiến hắn trở nên đáng nhớ hơn nữa. Jack Baker có thể chỉ là một kẻ phản diện thường thấy trong bộ phim kinh dị hạng B, nhưng Resident Evil 7 đã tôn lên điểm đó của hắn, và mang đến một kẻ phản diện tuyệt hảo để đối mặt từ đầu đến cuối.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 1 4

9. Ardyn Izunia, Final Fantasy XV

Seri The Final Fantasy luôn nổi tiếng với những kẻ phản diện đáng nhớ. Trong một số các gương mặt nổi bật như kẻ tâm thần Kefka hay Sephiroth bí ẩn và đáng sợ, việc trở nên nổi bật là rất khó. Nhưng đó lại là điều mà Ardyn Izunia của Final Fantasy XV làm được. Ardyn có một tính cách vênh váo, lập dị và hài hước, khiến hắn ngay lập tức trở nên hấp dẫn. Xuyên suốt câu chuyện của Final Fantasy XV, việc tìm ra chính xác con người của Ardyn và điều hắn muốn là một trong những động lực chính thúc đẩy người chơi.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 1 5

Chứng kiến sự thay đổi đầy bất ngờ trong tính cách của Ardyn cùng với bản nhạc nền dành cho riêng hắn, là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Final Fantasy XV. Đến cuối cùng, hắn trở thành một thế lực độc hại thực sự, một mối hiểm họa với Noctis và đồng đội. Có một kẻ thao túng thiên tài, hài hước và lệch lạc như Ardyn là một trong những phần tuyệt vời nhất của Final Fantasy XV. Mặc dù sự cạnh tranh trong seri rất căng thẳng, Ardyn vẫn hoàn toàn xứng đáng có một vị trí cho mình.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 1 6

8. Nadine Ross, Uncharted 4: A Thief’s End

Nadine Ross được giới thiệu trong Uncharted 4, và ngay lập tức trở nên nổi bật. Ngay cả trong một seri với vô số các nhân vật đáng nhớ và chất lượng, Nadine vẫn vượt trội hơn hẳn và xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ từ người chơi, kể cả việc cô ta đã bóp cổ Nathan. Điều làm cho Nadine trở thành một kẻ phản diện tuyệt vời chính là sự tương đồng giữa cô ta với Nathan. Không chỉ là một con người độc ác, mà còn không ngại việc làm bẩn tay mình. 

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 1 7

Cô ta sống vì lợi ích của riêng mình, và tồn tại trong một nơi mà đạo đức không thật sự rõ ràng, nơi mà các nhân vật chính của Uncharted cùng tồn tại. Trong khi Nadine không phải phản diện chính của cốt truyện, tính cách "đáng yêu", siêu năng lực và sự bá đạo đã khiến cô trở thành một trong những đối thủ đáng nhớ nhất của Nathan trong seri. Thực tế thì "phản ứng hóa học" giữa hai người trở nên thú vị khi họ tìm cách giết lẫn nhau khá thú vị.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 1 8

7. Baldur, God of War

Tựa game God of War đầu năm 2018 đã mang cả seri và nhân vật chính Kratos lên một tầng cao mới, tạo ra một trong những câu chuyện game hấp dẫn nhất từng có. Một trong những điều làm cho cốt truyện này cực kì hấp dẫn chính là sự tập trung vào một lượng nhân vật không đông đảo nhưng thú vị, và một kẻ phản diện chất lượng. Ngay từ lần chạm mặt đầu game, Baldur đã cho thấy sức khỏe đáng kinh ngạc, đủ sức giữ hắn đứng vững trong một trận chiến tàn bạo với chính Thần Chiến Tranh. 

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 1 9

Thế nhưng sự hấp dẫn trong quá khứ rắc rối của Baldur và những khoảnh khắc có thể khiến chúng ta cảm thông với hắn chính là điểm làm cho hắn trở nên đặc biệt. Bề ngoài, Baldur là một người thô lỗ, kiêu ngạo và có chút khó chịu, cá tính của hắn còn được đào sâu hơn về sau. Với sự tiến triển của câu chuyện, hắn đi từ một kẻ thù bị coi thường đến một người bi thảm hơn và khó định hình hơn.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 1 10

Và, như mọi kẻ phản diện xuất sắc có thể làm, Baldur đã góp phần khiến chúng ta nhìn thấy được những yếu tố mới mẻ và thú vị từ chính Kratos, cùng với sự tương tác giữa hai nhân vật là cực kì mạnh mẽ. Trong khi kịch bản dành cho Kratos và Atreus xứng đáng được yêu thích, xin đừng quên đi kẻ phản diện đã giúp tạo nên điều đó.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 1 11

6. The Bloody Baron, The Witcher 3: Wild Hunt

Tựa game The Witcher 3 không hề thiếu những kẻ thù đáng nhớ, nhưng The Bloody Baron (Nam tước Đẫm máu) có lẽ là kẻ hấp dẫn nhất. Tính cách của gã Nam tước này cực kì phức tạp và rất khó phân định thiện - ác, khiến cho việc gọi hắn là một phản diện có thể tạo ra một cuộc tranh luận thú vị.

Nhiệm vụ tìm kiếm vợ và con gái mà gã Nam tước giao cho Geralt đã được kể lại một cách thành thạo, và biến đổi từ một nhiệm vụ tìm người đơn giản trở thành một sự phản ánh sâu sắc về bản chất phức tạp của tình yêu và sự tha thứ, và lý do vì sao bạn có thể có được người này mà không phải là một người khác.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 1 12

Gã Nam tước như một mớ hỗn độn của một gã đàn ông luôn giận dữ, gieo rắc nỗi sợ hãi lên dân thường và đối xử với mọi người xung quanh một cách khủng khiếp. Hắn trở thành loại nhân vật cực kì dễ bị ghét bỏ bởi người chơi. Nhưng nếu hiểu sâu hơn, một phần nào đó trong chúng ta có thể cảm thấy đáng tiếc cho hắn, và muốn hắn có được sự hạnh phúc.

Trong khi vẫn còn vô số những ví dụ khác thể hiện một nội dung xuất sắc của CD Projekt Red trong The Witcher 3, đây chắc chắn là một trong những tuyến truyện hấp dẫn nhất, và nó tồn tại nhờ vào sức mạnh của kẻ phản diện thiếu sót sâu sắc nhưng không thể bị lãng quên.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 1 13

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang