Những lúc đồng tiền của Hollywood bị tiêu xài sai chỗ (Phần cuối)

Tiếp tục là series những chi tiết trong phim Hollywood bị CGI can thiệp một cách vô lý.

Như trong phần một đã nói, CGI có thể là một công cụ hữu ích để nâng tầm bộ phim bằng kỹ xảo hoành tráng hoặc che đi những lỗi trong quá trình quay phim. Thế nhưng đôi khi chúng lại được sử dụng cho những chi tiết điện ảnh trời ơi đất hỡi như dưới đây.

Dùng kỹ xảo để thêm hình ảnh khỏa thân vô bổ để phim có được mác R

Đạo diễn phim là Stanley Kubrick đã mất chỉ một tuần sau khi Eyes Wide Shut được công chiếu, vì thế ông không có cơ hội được tranh cãi với Warner Bros. vì những chỉnh sửa trên đứa con tinh thần cuối cùng của mình. Trong phim có một cảnh làm tình tập thể (orgy), nhưng nó chưa đủ "nặng" để có thể có được mác R và nếu như không có can thiệp nào thì phim sẽ chỉ được xếp vào hạng NC-17.

Tom Cruise trong Eyes Wide Shut

Tom Cruise trong "Eyes Wide Shut"

Cuối cùng thì hãng Warner Bros . quyết định chỉnh sửa trên bản gốc của phim để khiến cảnh truy hoan kia thêm phần nóng bỏng. Mỉa mai thay những gì họ làm chỉ là thêm vài hình ảnh các cô gái khỏa thân trông y hệt những nhân vật thật đã có sẵn ở đó và không có gì khiến chúng trở nên "nóng bỏng" hơn cả.

John Wick bỏ ra 5000 đô la để làm kỹ xảo cho cục… phân chó

Trong một cảnh đầu phim của John Wick nếu bạn còn nhớ, thì có một cục phân chó. Fun fact: cục phân chó đó là khối tài sản trị giá 5000 đô la được thực hiện bằng CGI, trông ảo lòi thay vì sử dụng hàng thật, hoặc hàng giả, hoặc quay cảnh con chó đang "hành sự".

Trò chơi: tìm cục phân chó trên bãi cỏ bắt đầu

Trò chơi: tìm cục phân chó trên bãi cỏ bắt đầu

Đạo diễn Chad Stahelski thì chia sẻ : "Đấy là tại vì họ không chịu để con cún uống thuốc xổ đấy chứ!".

Cơ bắp của Nicolas Cage trong Ghost Rider trông như lốp xe bôi mỡ

Không thể phủ nhận Nicolas Cage – lúc đó đã ở tuổi tứ tuần – vẫn tập luyện hăng say để có được cơ thể cường tráng tuyệt vời cho vai Ghost Rider. Phần hậu kỳ đáng lẽ theo dự kiến, thì chỉ cần xóa vài vết xăm trên cơ thể của Cage.

Cái này gọi là hăng hái cộng với thiếu tay nghề thì thành đại phá hoại

Cái này gọi là hăng hái cộng với thiếu tay nghề thì thành đại phá hoại

Thế nhưng ai đó vô công rồi nghề đã không những xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ mà còn tiện thể "photoshop" luôn cả cơ bắp cho nam diễn viên này. Trong một cảnh phim mà nhân vật của Cage nhìn vào gương, phần múi bụng của chú ấy trông như cái lốp xe hơn là giống da thịt con người.

Đứa trẻ cũng là "hàng fake" nốt

Tua nhanh đến phần cuối của câu chuyện tình máu me và lâm li bi đát Chạng vạng ( The Twilight Saga : Breaking Dawn 2) thì Bella và Edward có với nhau một mặt con, đặt tên là Renesmee Cullen. Cô bé lớn nhanh như Thánh Gióng, siêu thông minh và đầy sức mạnh, vì thế khiến các nhà làm phim rất đau đầu.

Những lúc đồng tiền của Hollywood bị tiêu xài sai chỗ (Phần cuối)

Ban đầu họ định quay với một con búp bê, nhưng cảnh phim đó khi lên hình trông ám ảnh tới nỗi bị dẹp ngay sau lập tức, còn con búp bê thì được đặt tên là "Chuckesme" . Thế là họ đành dùng CGI để tạo nên một em bé giả, còn phiên bản lớn hơn được đóng bởi Mackenzie Foy.

Sinh vật ngoài hành tinh "xấu đau xấu đớn" trong Star Wars

Những lúc đồng tiền của Hollywood bị tiêu xài sai chỗ (Phần cuối)

Nếu như có giải thưởng cho CGI tồi tệ nhất, ắt hẳn George Lucas phải được đề cử với Jar Jar Binks khi lần đầu xuất hiện trong Star Wars: Episode I – The Phantom Menace năm 1999. Đây được coi là một trong những nhân vật gây ức chế nhất cho khán giả, không chỉ xấu người mà còn xấu cả nết, giọng thì the thé đã thế lại không có một vai trò gì rõ ràng trong cả loạt Star Wars.

Wesley Snipes không chịu mở mắt trong một cảnh của Blade: Trinity

Những lúc đồng tiền của Hollywood bị tiêu xài sai chỗ (Phần cuối)

Có rất nhiều câu chuyện tào lao về việc nam chính Wesley Snipes gây sự với tất cả mọi người trên trường quay, mà đỉnh điểm ngớ ngẩn nhất chính là việc anh chàng không chịu mở mắt ra trong một cảnh quay, khiến nhà sản xuất phải cắn răng cầu viện với CGI để chế thêm đôi mắt cho nhân vật.

Đến cả một con chuột nang giả

Những lúc đồng tiền của Hollywood bị tiêu xài sai chỗ (Phần cuối)

Một trong những cảnh phim hay bị chế nhạo nhất trong Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull là khi Indiana Jones thoát khỏi vụ nổ hạt nhân nhờ việc trốn trong một chiếc tủ lạnh. Và một trong những chi tiết bị chế nhạo nhất trong cảnh phim đó, là hình ảnh CGI của một con chuột nang thò đầu khỏi hang trông ảo diệu tới mức tức cười.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang