Richard Stanley sẽ trở lại đạo diễn phim chuyển thể mới của The Island of Dr. Moreau

Đạo diễn gốc phiên bản chuyển thể điện ảnh năm 1996 của The Island of Dr. Moreau, Richard Stanley - người đã bị sa thải ngay từ những ngày đầu ghi hình của phim, nay sẽ trở lại với vai trò đạo diễn trong bộ phim chuyển thể mới từ tác phẩm của nhà văn H. G. Wells.

Richard Stanley đã viết kịch bản cho The Island of Dr. Moreau (1996), đồng thời cũng được chỉ định làm đạo diễn cho bộ phim. Tuy nhiên, ông đã bị New Line ‘đá’ khỏi dự án một cách lạnh lùng khi quá trình sản xuất mới chỉ rục rịch tiến hành có vài ngày. Để lấp đầy khoảng trống ông để lại, hãng New Line đã chọn John Frankenheimer làm người thay thế còn kịch bản của Stanley thì được chỉnh sửa và viết lại bởi một đội ngũ biên kịch mới. Sản phẩm cuối cùng là một thất bại thảm hại, hoàn toàn không mang bất kỳ sự tương đồng nào với phong cách phim của Stanley.

Richard Stanley sẽ trở lại đạo diễn phim chuyển thể mới của The Island of Dr. Moreau

The Island of Dr. Moreau là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng kinh điển năm 1896 của nhà văn H. G. Wells. Tiểu thuyết xoay quanh bác sĩ Moreau, một nhà sinh lý học ở London - sau khi bị phát hiện đã tiến hành những thí nghiệm giải phẫu sống lên động vật Moreau đã bỏ chạy đến một hòn đảo, nơi ông tiếp tục tiến hành những thí nghiệm khủng khiếp của mình và tạo ra những sinh vật nửa người nửa thú.

Trước phiên bản The Island of Dr. Moreau (1996), quyển tiểu thuyết này đã 2 lần được chuyển thể thành phim. Sau hai bộ phim độc lập Hardware và Dust DevilThe Island of Dr. Moreau là dự án lớn nhất ông từng đảm nhận, với những ngôi sao hạng A ở Hollywood thời bấy giờ như Marlon Brando và Val Kilmer. Ngay từ những ngày đầu, dự án đã gặp vô số trở ngại và cuối cùng trở thành một thảm họa lớn đến nỗi được nhắc đến trong phim tài liệu năm 2014 Lost Soul: The Doomed Journey of Richard Stanley’s Island of Dr. Moreau. Khi Frankenheimer thay thế Stanley, những xây dựng về bố cục hình ảnh và kịch bản gốc đã bị phá bỏ và phim thất bại về mọi mặt.

Kể từ thời điểm đó đến nay đã hơn 10 năm, và trong khoảng thời gian này, Stanley chưa có thêm tựa phim tiêu biểu nào để làm dày lý lịch của ông, trừ những phim tài liệu độc lập và phim ngắn. Tuy nhiên, trong một buổi phỏng vấn với Birth.Movies.Death. Stanley tiết lộ rằng ông sẽ quay lại với dự án chuyển thể mới của tiểu thuyết cùng tên:

“Ở giai đoạn này, tôi không thể chắc chắn nói rằng nó sẽ được ai đảm nhận, và sẽ mất bao lâu để thực hiện, nhưng dự án này đúng là đã sống lại… Chúng tôi hiện đang tiến hành viết kịch bản cũng như thiết kế tạo hình. Đó sẽ là một kịch bản hoàn toàn mới với một dàn diễn viên hoàn toàn mới… Tạo hình trong phiên bản của Frankenheimer khá là đáng thất vọng, nên tôi nghĩ là vẫn có nhiều thứ cần cải thiện. Đó là một thứ mà tôi đã thảo luận qua rất nhiều với những người tài trợ dự án… Họ có vẻ hiểu phim hơn, và nhận biết được rằng những con quái vật mới là tâm điểm của bộ phim chứ không phải là những người bình thường. Đó chính là sai lầm tai hại nhất trong phiên bản của New Line… Nhưng tôi nay đã sẵn sàng, và tôi hy vọng rằng lần này sẽ không gặp phải vấn đề gì, và hình tượng một bác sĩ Moreau trung thành với tác phẩm gốc sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng.”

Richard Stanley sẽ trở lại đạo diễn phim chuyển thể mới của The Island of Dr. Moreau 2

Một thiết kế của Stanley (trích từ Lost Soul)

Mặc dù chưa có bất kì thông tin gì về dàn diễn viên tham gia dự án này, nhưng Stanley vẫn lạc quan cho rằng loạt phim sau khi hoàn thành sẽ bao gồm “3 phim lẻ hoặc 6 tiếng phim truyền hình”. Ông cũng quả quyết rằng bộ phim sẽ được dán nhãn R thay vì hạng PG-13 như bản năm 1996.

Những ai đã xem phim tài liệu Lost Soul sẽ biết rằng đã có một lượng lớn thiết kế và tạo hình của Stanley không có mặt trong phiên bản năm 1996. Hiện tại vẫn còn quá sớm để dự đoán bất cứ điều gì, nhưng sẽ rất thú vị nếu xuất hiện một phim chuyển thể mới của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng kinh điển The Island of Dr. Moreau.

Theo Screenrant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang