Anime: Top 5 những chú mèo cực nổi tiếng và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người

Mèo vô cùng nổi tiếng trong Văn Hóa Nhật Bản như là 1 linh vật may mắn và chúng cũng được ưu ái xuất hiện rất nhiều trong các bộ anime nổi tiếng của đất nước này.

Trong các bộ anime hay manga thì hình ảnh các chú mèo được xuất hiện vô cùng thường xuyên. Lúc thì chúng chỉ đóng vai trò như những con vật đi dạo xuất hiện thoáng qua hoặc có khi lại trở thành 1 nhân vật quan trọng không thể thiếu trong bộ anime đó. Các bé mèo có thể nói chuyện và trở thành thầy giáo, người cố vấn hoặc 1 chiến binh vô cùng mạnh mẽ chiến đấu cùng nhân vật chính.

Xem Thêm: TOP 5 anime isekai hay nhất mùa hè 2022 không xem hơi phí!

Dù muôn vàn lý do nào đi nữa thì trong lịch sử anime và manga tồn tại 10 chú mèo sau trở nên vô cùng nổi tiếng trong tuổi thở của nhiều người trên thế giới. Hãy cùng Lag.vn điểm qua các bé mèo này nhé.

Meowth - Pokemon

Dù rằng không hoàn toàn là mèo mà Meowth nên được gọi là 1 Pokemon nhưng ngoại hình là 1 chú mèo thì chúng ta có thể tạm gọi là mèo được rồi.

Anime: Top 5 những chú mèo cực nổi tiếng và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người

Meowth dù rằng không có năng lực đặc biệt nhưng cậu là 1 trong những Pokemon biết nói tiếng người và là 1 trong những kẻ phản diện chính của bộ anime Pokemon, đồng thời cũng là người có não nhất trong đội Hõa Tiễn.

NekoBasu - Hàng xóm của tôi là Totoro

Tham gia vào thế giới Anime mà không biết đến chú mèo xe Bus NekoBasu thì quả là 1 thiếu xót lớn. Trong bộ anime Hàng xóm của tôi là Totoro, Mei và Satsuke đang chờ đợi xe biết tại trạm xe nằm sâu trong 1 cánh rừng thì NekoBasu xuất hiện để chở 2 cô bé đến địa điểm mà chúng cần. NekoBasu được thiết kế và truyền cảm hứng từ nhân vật Cheshire Cat trong Alice in Wonderland.

Xem Thêm: TOP 5 anime, manga vòng lặp thời gian siêu hay hấp dẫn không thể cưỡng nổi!

Anime: Top 5 những chú mèo cực nổi tiếng và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người 2

Blair - Sou Eater

Là 1 cô mèo khá bình thường nếu xét tới thế giới mà cô đang sống. Blair xuất hiện trong Soul Eater chủ yếu là để thực hiện các màn Fan Service 18+ vô cùng nóng bỏng.

Anime: Top 5 những chú mèo cực nổi tiếng và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người 3

Trong thời gian đầu, Maka nghĩ rằng Blair quả thực là 1 phù thủy khi cô thường chuyển hóa thành hình dạng 1 người con gái trần truồng nhưng sau đó thì chả có gì xảy ra. Tất cả những gì có thể xảy ra là những Sex Joke vô thưởng vô phạt. Bên cạnh đó, Blair được lấy tên dựa trên bộ phim kinh dị vô cùng nổi tiếng - The Blair Witch Project.

Luna - Thủy thủ mặt trăng

Như mọi ngày, cô bé Usagi lại đi trễ và đúng lúc đó cô có cơ hội được gặp Luna 1 bé mèo hoang với cái vết theo hình trăng lưỡi liềm trên trán. Từ đó mở ra 1 chuyến phiêu lưu đầy ma thuật và thân phận của Luna và Usagi cùng các chiến binh Thủy Thủ.

Anime: Top 5 những chú mèo cực nổi tiếng và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người 4

Song hành cùng Luna là Artemis, 1 con mèo trắng cũng có vết thẹo mặt trăng như Luna.

Korin - Dragon Ball

Là 1 thần mèo đã 800 năm tuổi ngự trên 1 tòa tháp siêu cao và là 1 trong những người đã dạy võ cho cho Goku.  Korin xuất hiện trong phần truyện Tháp Korin khi mà Goku bắt đầu bài kiếm trả để có thể gia tăng sức mạnh của mình nhằm chiến đấu với Tàu Bảy Bảy. 

Anime: Top 5 những chú mèo cực nổi tiếng và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người 5

Bên cạnh đó, Korin còn là sư phụ của Yamcha và Thầy Rùa Roshi.

Doraemon - Doraemon

Doraemon là một con mèo robot nguyên bản màu xanh (cũng có những sắc thái màu hồng cam trong các chương truyện tranh và tuyển tập trước đó) từ thế kỷ 22, nặng 129.zg (285,05lbs) và cao 129,3cm (4’3 “). vào ngày 14 tháng 7 năm 2112, mang mã MS-903, tại Nhà máy Robot Matsushiba

Anime: Top 5 những chú mèo cực nổi tiếng và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người 6

Món ăn yêu thích của cậu là Dora Grills (được biết đến với cái tên “bánh rán”). Theo một câu chuyện trong bộ tuyển tập ăn khách “The Doraemons”, màu nguyên bản của Doraemon là màu vàng. Màu sắc của cậu thay đổi sau khi bị một con chuột robot cắn mất tai. Điều này khiến cậu trở nên sợ chuột và rơi vào trầm cảm khi đang ở trên đỉnh tháp, nơi mà cậu uống lọ thuốc “nỗi buồn”, và nó đã làm tăng sự trầm cảm đến mức cậu khóc trôi màu sơn vàng và giọng nói trở nên trầm trầm.

Doraemon cũng có một túi thần kỳ trên cơ thể với nhiều đồ dùng tuyệt vời như là một cửa hàng bách hóa trong tương lai. Cậu dễ hoảng loạn trong trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là khi đang cố gắng tìm 1 công cụ cần thiết, cậu sẽ lôi hàng tá những công cụ  không liên quan. Cậu sẽ nổi giận nếu bị gọi là Raccoon (chó gấu trúc Nhật Bản) .

Xem Thêm: TOP 5 anime tệ gây thất vọng nhất mùa xuân 2022: Chán nhất chắc là vị trí số 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang