Biên tập viên Naruto gây tranh cãi với phát ngôn về độ phổ biến của One Piece

Tranh cãi về độ phổ biến giữa Naruto và One Piece

Một phát ngôn của biên tập viên Naruto, Kosuke Yahagi, về sự khác biệt về độ phổ biến giữa Naruto và One Piece ở thị trường quốc tế đang gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan hâm mộ.

Biên tập viên Naruto gây tranh cãi với phát ngôn về độ phổ biến của One Piece

Naruto và One Piece là hai trong số những bộ manga/anime đình đám nhất Nhật Bản và thế giới. Cả hai tác phẩm đều sở hữu lượng fan đông đảo và đã tạo nên những dấu ấn riêng trong lòng độc giả.

Tuy nhiên, trong một chương trình phát sóng gần đây, biên tập viên Kosuke Yahagi đã đưa ra nhận định cho rằng Naruto có sức hút mạnh hơn đối với khán giả quốc tế so với One Piece. Ông cho rằng, yếu tố hành động và cốt truyện đơn giản của Naruto dễ tiếp cận hơn với khán giả đại chúng, trong khi One Piece với thế giới quan rộng lớn và cốt truyện phức tạp hơn có thể gây khó khăn cho những người mới tiếp cận.

Biên tập viên Naruto gây tranh cãi với phát ngôn về độ phổ biến của One Piece 2

Phát ngôn này ngay lập tức gây ra sự phản ứng trái chiều trong cộng đồng fan hâm mộ. Một bộ phận cho rằng, nhận định của biên tập viên là có cơ sở, bởi thực tế Naruto đã đạt được thành công lớn tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, nhiều fan của One Piece lại tỏ ra không đồng tình, cho rằng nguyên nhân chính của sự khác biệt này là do cách thức chuyển thể của One Piece tại thị trường Mỹ. Phiên bản lồng tiếng và cắt ghép của 4Kids đã làm giảm đi sức hấp dẫn của bộ anime này đối với khán giả quốc tế.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, sự khác biệt về văn hóa và sở thích của khán giả cũng ảnh hưởng đến độ phổ biến của hai bộ truyện. Naruto với những yếu tố ninja đậm chất Nhật Bản có thể thu hút được sự quan tâm của khán giả phương Tây, trong khi One Piece với thế giới hải tặc rộng lớn và đa dạng lại phù hợp hơn với thị hiếu của khán giả Nhật Bản.

Biên tập viên Naruto gây tranh cãi với phát ngôn về độ phổ biến của One Piece 3

Dù có những ý kiến trái chiều, không thể phủ nhận rằng cả Naruto và One Piece đều là những tác phẩm xuất sắc và đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Mỗi bộ truyện đều có những ưu điểm riêng và đều xứng đáng nhận được sự yêu mến của khán giả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Tẩy trắng" quá khứ thành thương hiệu giải trí: Cựu Yakuza đời thực lên tiếng chỉ trích dàn cast "Badly In Love 2" và chiến dịch của Bộ Tư pháp Nhật Bản

"Tẩy trắng" quá khứ thành thương hiệu giải trí: Cựu Yakuza đời thực lên tiếng chỉ trích dàn cast "Badly In Love 2" và chiến dịch của Bộ Tư pháp Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một cuộc tranh luận xã hội gay gắt vừa bùng nổ tại Nhật Bản xung quanh việc thương mại hóa hình tượng "dân anh chị hoàn lương" trên sóng truyền hình. Ngay sau khi chương trình thực tế hẹn hò "Badly In Love" (Tình Yêu Nổi Loạn) mùa 2 kết hợp cùng Cục Cải tạo thuộc Bộ Tư pháp Nhật Bản triển khai chiến dịch dán áp phích tuyên truyền "Hãy hoàn lương" trên toàn quốc, một cựu thành viên Yakuza thực thụ đã công khai lên tiếng phản đối mạnh mẽ.

Giải trí
Đặt laptop gaming lên bàn kim loại có thể giúp giảm tới 15°C khi chơi game

Đặt laptop gaming lên bàn kim loại có thể giúp giảm tới 15°C khi chơi game

quânQuân Kít

Một thử nghiệm của người dùng Reddit cho thấy việc thay đổi bề mặt đặt laptop gaming từ bàn gỗ sang bàn kim loại có thể giúp nhiệt độ máy giảm đáng kể khi chơi game nặng. Không cần đế tản nhiệt hay bất kỳ phần cứng bổ sung nào, chiếc laptop trong thử nghiệm đã giảm nhiệt từ mức 80-90°C xuống khoảng 75-83°C.

Công Nghệ
Tác giả Aoyama Gosho xác nhận đã vẽ xong bản thảo chương cuối Detective Conan: Tự tin khẳng định cái kết "thú vị lắm đấy"

Tác giả Aoyama Gosho xác nhận đã vẽ xong bản thảo chương cuối Detective Conan: Tự tin khẳng định cái kết "thú vị lắm đấy"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một thông tin chấn động vừa chính thức được phát đi từ làng manga Nhật Bản, khiến hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới không khỏi bàng hoàng xen lẫn phấn khích tột độ. Xuất hiện trong một chương trình truyền hình đặc biệt của đài Nippon TV, họa sĩ Aoyama Gosho — "cha đẻ" của tượng đài trinh thám "Thám tử lừng danh Conan" (Detective Conan) — đã chính thức xác nhận bản thân đã hoàn tất bản phác thảo phân cảnh (storyboard/name) cho chương truyện cuối cùng khép lại toàn bộ tác phẩm.

Giải trí
Lên đầu trang