Chê Truyện: Tây Du Tà Ký – Tây Du Ký phiên bản "Guro Hentai" biến thái siêu đen tối và TỆ HẠI

Bẻ cong chính truyện, biến Đường Tăng thành công cụ tình dục cho Quỷ Hầu Vương, sử dụng nhiều yếu tố tình dục, bạo lực bệnh hoạn, manga Tây Du Tà Ký là tựa truyện lẽ ra không-nên-tồn-tại! Số Chê Truyện khủng khiếp nhất từ trước đến nay là đây!

Lưu ý: bài viết dựa trên tổng hợp đánh giá từ độc giả và cảm nhận của người viết.

Tây Du Tà Ký là gì?

Chê Truyện: Tây Du Tà Ký Tây Du Ký phiên bản Guro Hentai biến thái siêu đen tối và TỆ HẠI

Saiyukiden Daiennou - Tây Du Tà Ký – Quỷ Hầu Vương là tựa manga do Terada Katsuya sáng tác. Truyện ra mắt lần đầu vào cuối năm 1998, kết thúc vào năm 2010 và có tất cả hai tập.

Về tác giả Terada, ông là một họa sĩ cực kì có tiếng tăm tại Nhật Bản. Terada từng tham gia thiết kế cho Devil Man, The Legend Of Zelda, Prince Of Persia, Tekken 5 và Kamen Rider Ex-Aid. Ông cũng từng làm việc với các tác phẩm truyện tranh nước ngoài như Iron Man hay Hellboy.

Chê Truyện: Tây Du Tà Ký Tây Du Ký phiên bản Guro Hentai biến thái siêu đen tối và TỆ HẠI 2

Với phong cách nghệ thuật pha lẫn chất liệu từ Đông đến Tây, những sản phẩm của Terada luôn được đánh giá rất cao. Đây cũng là yếu tố khiến manga Tây Du Tà Ký của ông thu được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Tuy vậy, ngoài phần hình ảnh ấn tượng, Tây Du Tà Ký còn gì hấp dẫn không? Phần tiếp theo sẽ giải đáp tất cả. Lưu ý: đây sẽ là bài Chê Truyện thậm tệ nhất từ trước đến nay!

Câu chuyện trong Tây Du Tà Ký

Chê Truyện: Tây Du Tà Ký Tây Du Ký phiên bản Guro Hentai biến thái siêu đen tối và TỆ HẠI 3

Dựa trên Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân, Tây Du Tà Ký cũng kể về hành trình của bốn thầy trò Đường Tăng. Tuy vậy, có một số sự đổi khác “thú vị” đã xảy ra.

  • Tôn Ngộ Không - Quỷ Hầu Vương: Đúng nghĩa là một yêu quái vang danh thiên hạ. Ngộ Không trong Tây Du Tà Ký điên loạn, hành động bất chấp đúng sai, lợi dụng cả Đường Tăng và các huynh đệ chỉ để được chém giết vô độ.
  • Đường Tăng: thay vì là nam nhân thì lại trở thành một thánh ni quần áo xộc xệch, đeo bịt mắt, bịt mõm không khác gì một ả S&M rẻ tiền. Nhiệm vụ của Đường Tăng trong cả hành trình là… bị Ngộ Không sử dụng như đồ vật, bị khổ dâm, bị ch*ch và…hết.
  • Trư Bát Giới – Sa Tăng: Không đóng bất kì vai trò nào trong truyện. CHẤM HẾT!

Ngoài ra, Tây Du Tà Ký không phải hành trình thỉnh kinh mà lại là hành trình Sát Phật của Quỷ Hầu Vương. Xuyên suốt các chương truyện, người đọc sẽ được thấy hàng tấn hình ảnh bạo lực, máu me cực kì đen tối với không một ý nghĩa hay nội dung cụ thể nào.

Bẻ cong câu chuyện, hình tượng gốc của Tây Du Kí

Chê Truyện: Tây Du Tà Ký Tây Du Ký phiên bản Guro Hentai biến thái siêu đen tối và TỆ HẠI 4

Với ý đồ vẽ nên một hành trình “thực tế” hơn, Tây Du Tà Ký không ngại sử dụng những chất liệu rất… khổ dâm. Mọi tạo hình nhân vật, ý nghĩa hành trình, cốt lõi câu chuyện của Tây Du Ký đều bị vứt hết! Thay vào đó, tác giả Terada nhồi nhét vào mắt người đọc những mẫu chuyện rời rạc, không đầu đuôi cốt để khoe cái chất “điên” của Quỷ Hầu Vương.

Không còn là hành trình thỉnh kinh của bốn thầy trò, Tây Du Tà Ký đơn giản chỉ dành thời gian cho Quỷ Hầu Vương, các nhân vật còn lại đều là công cụ của hắn, kể cả Đường Tăng. Tình anh em, tình sư đồ đều hóa vô nghĩa. Đọc Tây Du Tà Ký, ta chỉ cần điên cùng Ngộ Không, ngoài ra thì mặc xác mọi thứ!

Chê Truyện: Tây Du Tà Ký Tây Du Ký phiên bản Guro Hentai biến thái siêu đen tối và TỆ HẠI 5

Truyện cũng thay thế hình tượng Đường Tăng bằng một nhân vật hoàn toàn khác. Không rõ dụng ý của tác giả là gì nhưng nếu phải đánh giá theo góc nhìn độc giả, việc Đường Tăng là một ả S&M chả khác gì công cụ lôi kéo nhu cầu tình dục của người xem cả! Đã vậy Đường Tăng còn bị “hấp diêm” bởi quái vật cơ! Bạn có cho đây là nước đi sáng suốt không, khi mà Đường Tăng được xem là nhân vật có thật và rất được tôn trọng trong tín ngưỡng Phật Giáo tại Trung Quốc? Nếu phải đánh giá thẳng thắn, chi tiết này vượt ngoài cái gọi là “nghệ thuật” và đã biến chất thành một sự báng bổ cực kì lớn!

Bôi nhọ hình ảnh nữ giới bằng tình dục

Chê Truyện: Tây Du Tà Ký Tây Du Ký phiên bản Guro Hentai biến thái siêu đen tối và TỆ HẠI 6

Bạn biết gì không? trong Tây Du Tà Ký, Ngộ Không QUAN HỆ TÌNH DỤC với Đường Tăng và sử dụng cô ta làm công cụ để diệt yêu ma đấy! Spoiler: trong chương thứ ba, khi bị nhốt bởi anh em Kim Giác - Ngân Giác, Quỷ Hầu Vương đã hãm hiếp Đường Tăng, khiến vị sư phát ra âm thanh hòng dụ yêu ma nhìn vào trong chiếc hồ lô, sau đó dùng Như Ý bắn nát đầu hắn. Thử nghĩ xem, hành động của tên khỉ này có gì gọi là "đạo đức" không?

Chê Truyện: Tây Du Tà Ký Tây Du Ký phiên bản Guro Hentai biến thái siêu đen tối và TỆ HẠI 7

Bên cạnh đó, các nhân vật nữ trong Tây Du Tà Ký, bất kể người hay ma đều xuất hiện với cơ thể khỏa thân hoặc không hề che đậy những vị trí nhạy cảm. Nghĩ cũng phải. Đến cả Đường Tăng mà còn nghiện S&M, bị bịt mắt bịt miệng 24/24 thì các nhân vật khác khỏa thân cũng...dễ hiểu.

Tuy nước đi này có thể thu hút một lượng độc giả nhất định nhưng nó thật sự là một việc làm vô cùng khinh thường nữ giới của họa sĩ Terada. Ông chỉ sử dụng họ như công cụ để tạo khoái cảm tình dục chứ không hề có mục đích nào khác. Đây là hành động hoàn toàn sai trái và hiện đang bị xã hội lên án vô cùng gay gắt.

Thiếu sót quá nhiều yếu tố để trở thành truyện tranh

Chê Truyện: Tây Du Tà Ký Tây Du Ký phiên bản Guro Hentai biến thái siêu đen tối và TỆ HẠI 8

Nếu đã đọc qua Tây Du Tà Ký, bạn sẽ nhận ra rằng truyện không phải một hành trình tiếp nối  mà chỉ đơn giản là các câu chuyện không đầu đuôi bị xếp cạnh nhau. Việc này khiến Tây Du Tà Ký hoàn toàn không truyền tải được bất kì giá trị nào cho người đọc, thậm chí không hề có chút nỗ lực xây dựng nhân vật, xây dựng nhân vật nào!

Tây Du Tà Ký cứ như một quyển sách tranh bệnh hoạn thỏa mãn sự tò mò của người xem sau đó ám ảnh họ bởi những hình ảnh gây sốc. Ngoài điều đó ra, độc giả có đọng lại gì khác không? Có chứ, đọng lại hình ảnh Đường Tăng bị Hầu Vương cưỡng hiếp ấy. Ngoài nó ra thì chẳng còn gì cả.

Để giải thích cho nhược điểm này, một phần có lẽ nằm ở độ dài của truyện. Do chỉ mới dừng lại ở hai tập với nội dung dang dở, nhiều yếu tố trong Tây Du Tà Ký vẫn chưa được khai thác. Lý do này kết hợp với những chương đầu mang nội dung quá "nặng đô" và rời rạc khiến Tây Du Tà Ký dễ dàng trở thành trải nghiệm tồi tệ đối với bất kì độc giả nào (trừ những ai thích thể loại khổ dâm hoặc đọc chơi cho vui).

Xem thêm: Chê truyện: Grashros – từ một siêu phẩm tiềm năng trở thành đống hổ lốn tình dục, bạo lực và sự vô nghĩa

Tây Du Tà Ký – Không gì ngoài “thảm họa”

Chê Truyện: Tây Du Tà Ký Tây Du Ký phiên bản Guro Hentai biến thái siêu đen tối và TỆ HẠI 9

Những người thích sự khác biệt, điên cuồng và đen tối có thể sẽ muốn đọc Tây Du Tà Ký. Tuy vậy, tác phẩm này sẽ không bao giờ có thể đứng ngang hàng với những manga cùng thể loại. Điều này vừa đến từ việc nó vẫn còn dang dở và cả vì nó thiếu đi quá nhiều nội dung trong mỗi chương truyện. Bên cạnh đó, những gì Tây Du Tà Ký truyền tải chắc chắn nó sẽ không được số đông đón nhận, thậm chí bị ngăn cấm ở nhiều quốc gia.

Nếu phải so sánh, Tây Du Tà Ký hoàn toàn không “đủ tuổi” so với những Tây Du, Đại Thánh Vương hay Tôn Ngộ Không. Những tác phẩm kể trên tuy đều thay đổi ít nhiều câu chuyện gốc nhưng nó vẫn giữ được ý nghĩa cốt lõi của Tây Du Ký.

Với những giá trị mà Tây Du Tà Ký mang lại, “sự vô nghĩa”, lẽ ra tác phẩm này không nên tồn tại. Đây là manga phù hợp nhất với hai chữ “thảm họa”. May mà Tây Du Tà Ký có phần hình ảnh đặc sắc, chứ không thì cả những từ ngữ tệ nhất cũng không đủ để chê bai mớ hổ lốn này.

Lag.vn đánh giá Tây Du Tà Ký đạt 1/10.

Xem thêm: Chê truyện: Bleach – Siêu phẩm manga đầu voi đuôi chuột vĩ đại nhất lịch sử Shonen Jump

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang