Godzilla Minus One, The Boy And The Heron được đề cử Oscar 2024!

Danh sách đề cử Oscar chính thức đã được công bố. Trong số đó có hai cái tên đến từ Nhật Bản - đó chính là The Boy And The Heron và Godzilla Minus One. Đối thủ của hai phim này là những cái tên nào? Cùng xem nhé!

The Boy And The Heron được đề cử Oscar

Tối ngày 23 tháng 1 năm 2024, Viện Hàn Lâm Khoa Học Và Nghệ Thuật Điện Ảnh đã công bố danh sách đề cử chính thức cho giải Oscar năm nay. Tại hạng mục Phim Hoạt Hình Hay Nhất, The Boy And The Heron của đạo diễn Miyazaki Hayao đã xuất sắc lọt vào danh sách.

the boy and the heron oscar

Những cái tên được đề cử năm nay bao gồm:

  • The Boy And The Heron.
  • Elemental.
  • Nimona.
  • Robot Dreams.
  • Spider-Man: Across The Spider-Verse.

Trong các đề cử trên, Elemental và Spider-Man: Across The Spider-Verse là hai đối thủ nặng ký nhất của Thiếu Niên Và Chim Diệc. Dẫu vậy, các fan Ghibli vẫn đang khá là tự tin rằng tác phẩm mới nhất của đạo diễn Miyazaki Hayao sẽ có thể lặp lại kỳ tích của Spirited Away năm nào, nhất là khi phim cũng đã thắng được nhiều giải thưởng lớn khác.

Xem thêm: Khoe làm 25,000 khung hình cho The Boy And The Heron, cô gái này bị phát hiện nói dối!

Godzilla Minus One được đề cử Oscar

godzilla minus one oscar

Bên cạnh The Boy And The Heron, một đại diễn khác của Nhật Bản cũng đã có một suất đề cử trong giải Oscar lần thứ 96 này tại hạng mục Hiệu Ứng Hình Ảnh Xuất Sắc Nhất. Danh sách đề cử đầy đủ bao gồm:

  • The Creator.
  • Godzilla Minus One.
  • Guardians Of The Galaxy Vol.3.
  • Mission: Impossible - Dead Reckoning Part One.
  • Napoleon.

Tại "mặt trận" này, Godzilla Minus One phải đối đầu với hai đối thủ rất mạnh từ nhà Disney là The Creator và Guardians Of The Galaxy Vol.3. Liệu khả năng dựng nên những hiệu ứng kỹ xảo tuyệt đẹp với mức kinh phí phải chăng có giúp tác phẩm này thắng giải không? Ta cùng chờ xem nhé.

Ngoài The Boy And The Heron, một tựa phim Nhật Bản khác cũng được đề cử Oscar năm nay. Tác phẩm ấy chính là Perfect Days của đạo diễn Wim Wenders. Phim được đề cử ở hạng mục Phim Quốc Tế Hay Nhất.

Năm 2023 quả là một năm tuyệt vời của điện ảnh Nhật Bản khi có kha khá cái tên được góp mặt trong giải Oscar. Cá nhân bạn có nghĩ The Boy And The Heron và Godzilla Minus One sẽ thắng giải Oscar năm nay không? Để lại bình luận và cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Đạo diễn của Godzilla Minus One chia sẻ mong muốn về phần phim tiếp theo

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

“Dược Sư Tự Sự” Chính Thức Có Mùa 3, Thêm Phim Điện Ảnh Mới Dự Kiến Ra Mắt Năm 2026

“Dược Sư Tự Sự” Chính Thức Có Mùa 3, Thêm Phim Điện Ảnh Mới Dự Kiến Ra Mắt Năm 2026

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau thành công vang dội của hai mùa đầu, Dược Sư Tự Sự – bộ anime đậm chất Á Đông với câu chuyện lôi cuốn và hình ảnh chỉn chu – vừa khiến người hâm mộ bất ngờ khi công bố hàng loạt dự án mới. Không chỉ có mùa 3 được chia làm hai phần, anime này còn chuẩn bị ra mắt một phim điện ảnh nguyên tác do chính tác giả chắp bút, dự kiến công chiếu vào tháng 12/2026. Đây là cột mốc đánh dấu bước tiến lớn trong hành trình vươn tầm thế giới của thương hiệu đình đám này.

Giải trí
Lên đầu trang