Kang The Conqueror là ai ? Kẻ chinh phục đa vũ trụ của TV series Loki

Trong đoạn TV Spot đầu tiên cho 3 shows truyền hình của Marvel Studios thì nhân vật Loki của Tom Hiddleston chỉ xuất hiện trong 1 phân cảnh ngắn ngủi duy nhất nhưng chứa đầy ẩn ý. Vậy Kang The Conqueror là ai ?

Trong cảnh đó, Loki đang mặc 1 chiếc áo giống như chiếc áo dành cho tù nhân được ghi 3 chữ cái TVA. Các fans Marvel sau đó đã phát hiện ra TVA là viết tắt của Time Variance Authrority, 1 cơ quan phụ trách xử lí các vi phạm trong dòng thời gian. Cơ quan này sẽ thẳng tay xử lý các cá nhân có ý đồ làm biến động dòng thời gian (trừ nhưng ca vi phạm mang độ phức tạp cao).

Kết quả hình ảnh cho Kang The Conqueror là ai

Và mới đây, theo nhiều thông tin đồn đoán thì TV series Loki sẽ giới thiệu 1 nhân vật được coi là “chuyên gia du hành đa vũ trụ” của Marvel là Kang The Conqueror, đây là 1 một trong số ít nhân vật đã gây ra khó dễ với TVA vì nhiều trường hợp vi phạm dòng thời gian cực kỳ phức tạp, khôn khéo và mưu mô.

Sơ lược về lai lịch của Kang The Conqueror trong comic:

Kang tên thật là Nathaniel Richards sinh ra vào khoảng thế kỷ 30, được đặt theo tên tổ tiên là Nathaniel Richards, cha của Reed Richards. Nathaniel Richards đã liên tục thay đổi tên gọi cho mình theo từng năm tháng khi hắn ta liên tục mở rộng đế chế thống trị khắp thiên hà. Những tên gọi khác của hắn ta bao gồm Rama-Tut, Scarlet Centurian, Immortus và trên hết là cái tên mà hắn yêu thích nhất Kang the Conqueror.

Kết quả hình ảnh cho Kang The Conqueror là ai

Kang là con cháu nhiều đời của 2 dòng họ Richards và von Doom. Tuy nhiên là nhân vật đến từ Earth khác- Earth 6311 nên mấy tổ tiên kia cũng là từ Earth 6311. Earth 6311 là 1 thực tại bị phân nhánh ra từ Earth chính là 616.

Hồi trẻ thì Nathaniel đã chế tạo được bộ giáp giống với Iron Man và trở thành Iron Lad và tham gia vào biệt đội Young Avengers. Dù hồi trẻ cậu đã nhìn thoáng qua được tương lai trở thành kẻ chinh phục đa vũ trụ mang tên Kang The Conqueror nhưng cậu đã chối bỏ tương lai này. Tuy nhiên, cho dù có chối bỏ mãi thì cậu vẫn không thể thoát khỏi định mệnh này. Sau biết bao sự kiện và biến cố trong đa vũ trụ, cuối cùng, Nathaniel đã từ bỏ vai trò làm Iron Lad - người bảo tồn trật tự cho đa vũ trụ và bắt đầu đi theo đúng như những gì định mệnh đã đặt sẵn ra cho cậu.

Khi trưởng thành, Nathaniel sẽ trở thành vị vua Pharaoh Ai Cập đầy quyền lực với cái tên Rama-Tut, nhà độc tài Dr.Doom với cái tên Scarlet Centurion, Kẻ cai trị tối cao của thế kỷ 40 kẻ chinh phạt đa vũ trụ Kang The Conqueror và cuối cùng là người giám hộ thời gian tối thượng The Immortus vĩ đại. Từ những kinh nghiệm và trải nghiệm có được về đa vũ trụ thông qua quá trình làm Iron Lad, Nathaniel đã phát triển khả năng thao túng và khống chế sự phân nhánh của từng vũ trụ. Với khả năng này, Nathaniel hay Kang The Conqueror chưa bao giờ thực sự bị coi là thua trận. Khi nhận thấy tình hình đang bất lợi và kế hoạch có vẻ không đúng dự kiến, việc đơn giản hắn phải làm là nhảy sang vũ trụ khác và thời điểm khác.

Kết quả hình ảnh cho Kang The Conqueror là ai

Do đó, dó là lý do vì sao TVA mà mình nhắc ở trên sẽ gặp 1 thử thách thực sự khó nhằn khi động đến Kang The Conqueror. Rất khó để bắt sống, bỏ tù hay kể cả giết chết hắn vì sự thiên tài về đa vũ trụ của Kang The Conqueror.

Đó là 1 vài thông tin cơ bản mà mọi người cần biết về Kang The Conqueror và từ đó có thể hiểu hơn về khả năng nhân vật này có thể xuất hiện trong TV series Loki sắp tới.
Theo A-Force Vietnam

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang