Khảo Sát Mới: Người Chơi Ở Mỹ và Anh Vẫn Ưa Chuộng Game Một Người Hơn Multiplayer

Khảo sát mới cho thấy người chơi ở Mỹ, Anh và Nhật vẫn ưa chuộng game một người chơi hơn multiplayer, đặc biệt là nhóm người chơi trưởng thành, khẳng định nhu cầu game solo vẫn mạnh mẽ.

Dù làn sóng game multiplayer đang chiếm lĩnh thị trường, một khảo sát gần đây cho thấy nhiều người chơi tại Mỹ, Anh và Nhật Bản vẫn thích trải nghiệm game một người chơi hơn. Kết quả này làm rõ rằng game solo vẫn chưa bao giờ lỗi thời, đặc biệt với nhóm người chơi trưởng thành.

Người Chơi Solo Chiếm Đại Đa Số

Công ty nghiên cứu Ampere Analysis (Anh) khảo sát 34.428 người ở 22 thị trường khác nhau về thói quen và sở thích chơi game. Một trong những câu hỏi trọng tâm là: bạn thích chơi game một người hay nhiều người?

Kết quả cho thấy 65% người chơi tại Mỹ lựa chọn game solo. Tỷ lệ này cũng cao ở Nhật Bản, Thái Lan, Đức, Anh và Mexico, chứng tỏ xu hướng này không chỉ riêng một quốc gia.

Khảo Sát Mới: Người Chơi Ở Mỹ và Anh Vẫn Ưa Chuộng Game Một Người Hơn Multiplayer

Bảng khảo sát cho thấy xu hướng các game thủ lựa chọn game solo càng ngày càng tăng cao

Khoảng Cách Thế Hệ Trong Sở Thích Chơi Game

Khảo sát chỉ ra rằng tuổi tác ảnh hưởng lớn đến sở thích. 49% người chơi từ 16–24 tuổi chọn game solo, con số tăng lên 56% với nhóm 25–34 tuổi và lên tới 64% với nhóm 55–64 tuổi. Điều này cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa Gen Z và Millennial.

Bên cạnh đó, chỉ 24% người tham gia sẵn sàng mua hoặc tải game nếu bạn bè của họ cũng chơi, nhấn mạnh rằng không phải ai cũng quan tâm đến yếu tố multiplayer.

Game Solo Vẫn “Sống Khỏe” Dù Thị Trường Ưa Chuộng Multiplayer

Tranh luận về game một người và nhiều người luôn là chủ đề nóng trong ngành công nghiệp game. Nhiều hãng lớn ưu tiên phát triển multiplayer/live-service vì nguồn doanh thu liên tục từ các trò chơi như Diablo IV, Destiny 2, Roblox hay Minecraft.

Những năm gần đây, đã từng có tuyên bố gây tranh cãi rằng game solo “đã chết”, điển hình như tweet của EA năm 2022: “They’re a 10 but they only like playing single-player games.” Tuy nhiên, thị trường vẫn chứng minh điều ngược lại.

Khảo Sát Mới: Người Chơi Ở Mỹ và Anh Vẫn Ưa Chuộng Game Một Người Hơn Multiplayer 2

Nhiều hãng game đã chạy theo xu hướng nhiều người chơi vì cho rằng game một người chơi đã "ngỏm"

Nhu Cầu Game Solo Vẫn Cao

Năm nay, nhiều game solo xuất sắc đã ra mắt, như Clair Obscur: Expedition 33, Dispatch, Doom: The Dark Ages, The Outer Worlds 2, Blue Prince hay Hollow Knight: Silksong. Khảo sát cho thấy nhu cầu với những trò chơi này vẫn mạnh mẽ, đặc biệt với người chơi trên 30 tuổi.

Điều này khẳng định rằng game một người chơi chưa bao giờ lỗi thời, giống như PC gaming từng bị đánh giá là “sắp chết” trong giai đoạn 1995–2013 nhưng vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ.

 

 

Xem thêm: Các Nhà Phân Phối Đài Loan Ép Khách Hàng Mua Bo Mạch Chủ Khi Mua RAM Giữa Tình Trạng Thiếu Hàng

Xem thêm: Elecom Ra Mắt Chuột Trackball Huge Plus: Cải Tiến Để Tăng Năng Suất

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Trump Mobile T1 gây tranh cãi lớn: Điện thoại vừa giao hàng đã bị tố rò rỉ dữ liệu người dùng

Trump Mobile T1 gây tranh cãi lớn: Điện thoại vừa giao hàng đã bị tố rò rỉ dữ liệu người dùng

quânQuân Kít

Chiếc smartphone T1 của Trump Mobile cuối cùng cũng bắt đầu đến tay khách hàng sau nhiều tháng trì hoãn. Tuy nhiên, thay vì tạo ấn tượng bằng cấu hình hay thiết kế, thiết bị này lại vướng vào nghi vấn rò rỉ dữ liệu cá nhân, làm dấy lên thêm nhiều tranh cãi xoay quanh dự án điện thoại mang thương hiệu Trump.

Công Nghệ
Nghịch lý làng Doujinshi: Vẽ "Thủy thủ Mặt trăng" suốt nhiều năm nhưng thừa nhận... chưa từng xem bản gốc

Nghịch lý làng Doujinshi: Vẽ "Thủy thủ Mặt trăng" suốt nhiều năm nhưng thừa nhận... chưa từng xem bản gốc

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một cuộc tranh luận nảy lửa vừa bùng phát trở lại trong cộng đồng yêu thích Manga/Anime xung quanh việc một họa sĩ nổi tiếng thừa nhận chưa từng đọc hay xem qua Sailor Moon, dù đã kiếm bộn tiền từ việc vẽ truyện phóng tác (doujinshi) về thương hiệu này. Sự việc đặt ra một dấu hỏi lớn về lòng tự trọng của người cầm cọ và ranh giới của sự tôn trọng nguyên tác.

Giải trí
Lên đầu trang