Một dịch giả đã hé lộ rằng Oda từng thể hiện sự khó chịu đến một nhân vật nổi tiếng của One Piece

Dù là người sáng tạo ra không ít nhân vật trong One Piece nhưng vẫn có một cái tên khiến cho Oda cảm thấy khó chịu trong quá trình phát triển cốt truyện của tác phẩm nổi tiếng này

Kể từ những ngày đầu tiên phát triển siêu phẩm One Piece cho đến thời điểm hiện tại thì tác giả Eiichiro Oda đã từng hé lộ rất nhiều những thông tin thú vị liên quan đến bộ manga đình đám thế giới này. Một trong các nội dung tạo nên nhiều sự chú ý nhất đó chính là những khó khăn của Oda trong quá trình sáng tạo nên các nhân vật của mình.

Oda từng thể hiện sự khó chịu đến một nhân vật nổi tiếng của One Piece

Và trong một chia sẻ mới nhất từ dịch giả Sandman, Oda đã từng cảm thấy không khỏi đau đầu trong quá trình phát triển một số nhân vật, mà cụ thể đó chính là Monkey D. Luffy - nhân vật chính của của bộ truyện.

Oda từng thể hiện sự khó chịu đến một nhân vật nổi tiếng của One Piece

Theo đó Oda đã nửa đùa nửa nghiêm túc cho rằng Luffy chính là nguồn gốc cho những rắc rối mà vị tác giả phải đối mặt. Oda giải thích rằng ông luôn phải tìm cách để "ngăn chặn" Luffy, nếu không Thuyền trưởng băng Mũ Rơm sẽ giải quyết hết tất cả các vấn đề một cách nhanh chóng, đồng thời đánh bại những kẻ ác chỉ trong chớp mắt.

Xem thêm: Tác giả manga Naruto: Naruto thành công là nhờ có One Piece!

Cụ thể hơn thì trong một buổi phóng vấn vào năm 2012, Oda đã thẳng thắn thể hiện quan điểm của bản thân về nhân vật chính Luffy rằng: "Luffy chính là nhân vật làm cho tôi khó chịu nhất. Tôi phải liên tục ngăn chặn cậu ấy bằng rất nhiều chướng ngại vật, nếu không Luffy sẽ sớm đánh bại tất cả những kẻ ác và giải quyết mọi vấn đề trong thoáng chốc. Các nhân vật của tôi hành động như thể chúng có cho mình một suy nghĩ riêng. Khi tôi buộc các nhân vật phải thay đổi để đảm bảo mạch truyện thì các khán giả của tôi lại lên tiếng phàn nàn."

Oda từng thể hiện sự khó chịu đến một nhân vật nổi tiếng của One Piece

Đây là một thông tin khá thú vị khi mà cả những mangaka nổi tiếng khác như Yoshihiro Togashi của Hunter x Hunter cũng từng gặp phải. Bởi nhiều lúc các nhân vật có những hành động, lời nói khiến cho chính người sáng tạo ra họ cảm thấy bất ngờ, giống như chúng có cho mình một cuộc sống riêng vậy.

Chúng ta cũng có thể thấy sự phát triển của Luffy thực chất diễn ra một cách vô cùng nhanh, từ một cướp biển vô danh, giờ đây cậu đã là một trong những Tứ Hoàng hùng mạnh bậc nhất bộ truyện, thậm chí là không hề kém cạnh gì so với những Râu Đen hay Shanks. Cũng bởi vì sự tăng tiến sức mạnh một cách chóng vánh như thế nên Oda phải có những hành động kiềm hãm nó lại.

Xem thêm: Đoạn mở màn của Anime One Piece arc Egghead đã hé lộ sự hi sinh của một nhân vật quan trọng

Ví dụ điển hình cho việc này đó chính là tại chương 1105 của One Piece, khi mà Luffy được cho là sẽ hoàn thành công việc chống lại Lucci nhưng mọi thứ lại không thể điễn ra như kết hoạch, để rồi Zoro đang mắc kẹt trong một tình huống phức tạp trên đảo Egghead.

Một dịch giả đã hé lộ rằng Oda từng thể hiện sự khó chịu đến một nhân vật nổi tiếng của One Piece 4

Dù Oda là một người dày dặn kinh nghiệm trong việc sáng tạo nhưng bản thân ông cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc quản lý các nhân vật của mình. Các nhân vật đều sở hữu một ý chí và con đường của riêng mình, do đó việc những người sáng tạo nên họ gặp rắc rối trong việc xử lý các tình huống bất ngờ cũng là điều không khỏi khó hiểu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang