Elbaf hé lộ khác biệt thời gian, mở ra khả năng One Piece bước vào timeskip thứ hai, khiến cục diện thế giới thay đổi chóng mặt.
Arc Elbaf đang mở ra những xung đột lớn nhất của One Piece kể từ khi bước vào Final Saga. Khi tương lai của thế giới ngày càng hỗn loạn, nhiều dấu hiệu cho thấy Eiichiro Oda đang âm thầm chuẩn bị cho một kỳ timeskip mới – độc đáo và quan trọng hơn bao giờ hết.
Elbaf mở đường cho một kiểu timeskip hoàn toàn mới
Trong Elbaf arc, băng Mũ Rơm đối đầu trực diện với các Thánh Hiệp Sĩ và thậm chí cả Imu – thế lực mạnh nhất của Chính quyền Thế giới. Đây được xem là thử thách lớn đầu tiên của họ trong Final Saga.
Tuy nhiên, điều mà nhiều fan không nhận ra là Oda đang xây dựng Elbaf như bệ phóng cho một timeskip mới. Không giống lần timeskip 2 năm sau Paramount War, kỳ nghỉ “tĩnh lặng” này nhiều khả năng xảy ra ngay trong thời gian nhóm ở Elbaf – nhưng chỉ ảnh hưởng đến thế giới bên ngoài.
![One Piece dung truoc kha nang buoc vao ky timeskip thu hai sau 15 nam One Piece đứng trước khả năng bước vào kỳ timeskip thứ hai sau 15 năm]()
One Piece có thể sẽ bước vào timeskip thứ 2?
Sự “lệch thời gian” tại Elbaf: Chi tiết nhỏ nhưng cực quan trọng
Ngay từ những chương đầu tiên ở Elbaf, Oda đã gieo mầm cho ý tưởng về khác biệt thời gian. Elbaf là quê hương của người Khổng Lồ, nơi mọi thứ đều lớn hơn – từ kích thước cơ thể đến tuổi thọ (gấp hơn 3 lần người thường) và có vẻ như cảm nhận thời gian tại đây cũng “chậm” hơn thế giới bên ngoài.
Manh mối lớn nhất nằm ở ghi chú của nhà thám hiểm Louis Arnote:
“Đừng ở lại Elbaf quá lâu.”
Lời cảnh báo này trở nên rõ ràng khi Scopper Gaban gặp lại Shanks. Gaban nghĩ rằng mới 3-4 năm trôi qua nhưng Shanks lại khẳng định đã 10 năm rồi. Ngay cả Imu cũng tỏ ra khó chịu vì các Thánh Hiệp Sĩ “lâu quay lại”, trong khi thực tế họ chỉ vừa đặt chân đến Elbaf.
Tất cả chứng minh: Cảm giác thời gian ở Elbaf bị kéo giãn gấp 3–4 lần.
![One Piece dung truoc kha nang buoc vao ky timeskip thu hai sau 15 nam 2 One Piece đứng trước khả năng bước vào kỳ timeskip thứ hai sau 15 năm 2]()
"Đừng nên ở lại đây quá lâu"
Timeskip mới sẽ khiến thế giới One Piece hỗn loạn hơn bao giờ hết
Điều đáng nói là kỳ timeskip này không phải giai đoạn băng Mũ Rơm biến mất khỏi câu chuyện. Người đọc sẽ vẫn đồng hành cùng họ ở Elbaf.
Nhưng khi họ rời khỏi nơi này, thời gian bên ngoài đã trôi nhanh hơn rất nhiều.
Nếu băng Mũ Rơm ở Elbaf 1 tháng, thì ngoài kia có thể đã trôi qua 3–4 tháng.
Điều đó đồng nghĩa:
- Cuộc chiến của quân Cách Mạng với Chính quyền Thế giới có thể đã tiến xa hơn.
- Shanks và Blackbeard sẽ có những bước đi lớn.
- Cross Guild có thể đã đối đầu trực tiếp với Hải Quân.
- Cục diện thế giới thay đổi đến mức băng Mũ Rơm gần như bước vào một “thế giới mới” khi rời Elbaf.
![One Piece dung truoc kha nang buoc vao ky timeskip thu hai sau 15 nam 3 One Piece đứng trước khả năng bước vào kỳ timeskip thứ hai sau 15 năm 3]()
Cục diện của Thế Giới có thể sẽ thay đổi lớn sau khi băng Mũ Rơm rời Ebalf
Kết luận: Một timeskip bất ngờ nhưng hợp lý
Sau 15 năm kể từ timeskip đầu tiên, Oda có lý do để lặp lại mô hình này nhưng theo cách thông minh và sáng tạo hơn. Elbaf không chỉ là điểm nóng tiếp theo của Final Saga, mà còn là nơi thời gian trở thành một yếu tố làm thay đổi bàn cờ thế giới One Piece.
Timeskip thứ hai đang đến rất gần – và chắc chắn sẽ mở ra giai đoạn hỗn loạn nhất từ trước đến nay.
Xem thêm: Nobara Kugisaki xuất hiện trong Jujutsu Kaisen Modulo
Xem thêm: Nguồn gốc Trái Ác Quỷ đầu tiên trong One Piece: Oda đã hé lộ những gì?