Portal 2 và tiêu chuẩn hài hước mà game AAA chưa chạm tới

Sau 15 năm, Portal 2 vẫn là ví dụ hiếm hoi về game hài thành công nhờ thiết kế thông minh và cách kể chuyện tinh tế.

Portal 2 vẫn là chuẩn mực hài hước sau 15 năm

Portal 2 tiếp tục được xem là một trong những tựa game hiếm hoi thành công trong việc kết hợp gameplay và yếu tố hài hước.

Trong khi nhiều game cố gắng gây cười bằng lời thoại dày đặc, Portal 2 lại tạo dấu ấn nhờ sự tiết chế và cách phân bổ nhịp độ hợp lý, giúp mỗi câu thoại đều có giá trị và không gây mệt mỏi cho người chơi.

Portal 2 và tiêu chuẩn hài hước mà game AAA chưa chạm tới

Portal 2 cân bằng giữa giải đố và sự hài hước tự nhiên

Thiết kế thông minh giúp hài hước trở nên tự nhiên

Điểm khác biệt lớn của Portal 2 nằm ở cách xây dựng nhân vật. Các nhân vật như GLaDOS hay Wheatley không cố gắng “làm hài”, mà phản ứng tự nhiên theo bối cảnh tạo ra sự phấn khích và thú vị khi chơi.

Ngoài ra, game phân tách rõ ràng giữa gameplay và hội thoại. Người chơi tập trung giải đố mới được “thưởng” bằng các đoạn thoại, giúp giữ được nhịp trải nghiệm và tăng hiệu quả của yếu tố hài.

Portal 2 và tiêu chuẩn hài hước mà game AAA chưa chạm tới 2

Nhiều tựa game hiện đại không thể làm được điều mà Portal 2 từng làm

Bài học mà nhiều game hiện đại vẫn chưa làm được

Nhiều game hiện nay thất bại khi cố gắng nhồi nhét quá nhiều câu đùa trong thời lượng dài hàng chục giờ, khiến chất lượng không đồng đều.

Portal 2 với thời lượng khoảng 10 giờ nhưng vẫn chứng minh rằng hài hước hiệu quả cần sự cô đọng và thiết kế có chủ đích. Đây là lý do sau 15 năm, tựa game vẫn được xem là tiêu chuẩn mà nhiều tựa game hiện đại chưa thể đạt tới.

 

 

Xem thêm: Game mèo Brush Jjaemu gây sốt cộng đồng mạng

Xem thêm: Capcom mạnh tay với mod nhạy cảm Resident Evil

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chuyện thật như đùa: Đổi siêu xe Audi R8 lấy... một vali thẻ bài Pokémon trị giá hàng tỷ đồng

Chuyện thật như đùa: Đổi siêu xe Audi R8 lấy... một vali thẻ bài Pokémon trị giá hàng tỷ đồng

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Giới mộ điệu xe sang và cộng đồng sưu tầm thế giới vừa được một phen "ngã ngửa" trước một giao dịch có một không hai. Một chủ nhân của chiếc Audi R8 lừng lẫy đã quyết định chia tay "con cưng" của mình chỉ để đổi lấy một bộ sưu tập thẻ bài Pokémon. Thương vụ này một lần nữa khẳng định: Trong thế giới của những nhà sưu tầm, thẻ bài Pokémon từ lâu đã không còn là trò chơi con trẻ.

Giải trí
Lên đầu trang