Thái Lan choáng váng với vụ việc nữ Youtuber lừa đảo hơn 1.200 tỷ đồng từ người hâm mộ rồi bỏ trốn

Chỉ vì tin vào lời mời gọi của một nữ Youtuber nổi tiếng nên nhiều nhà đầu tư đã không khỏi hoang mang khi biến tin cô ta đã bỏ trốn

Mới đây thì cộng đồng mạng Thái Lan đã không khỏi bất bình và dậy sóng khi mà một cô nàng Youtuber đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng nghìn người hâm mộ để rồi bỏ trốn không tung tích. Đây cũng được xác định là một vụ lừa đảo lớn nhất hiện tại được thực hiện bởi một Youtuber mạng, với số tiền và số nạn nhân mắc bẫy khổng lồ bởi vì tin tưởng vào sự nổi tiếng của cô nàng này.

Được biết Youtuber Natthamon Khongchak chính là nhân vật chính của vụ lừa đảo lần này, hiện tại đã chính thức bỏ trốn không biết tung tích với số tiền lên đến 2 tỷ baht (khoảng 1.288 tỷ đồng) từ hơn 6000 người hâm mộ của cô ta.

Thái Lan choáng váng với vụ việc nữ Youtuber lừa đảo hơn 1.200 tỷ đồng từ người hâm mộ rồi bỏ trốn

Natthamon Khongchak được biết là một trong những Youtuber khá nổi tiếng tại Thái Lan với hơn 847.000 người theo dõi trên nền tảng Youtube, kèm theo đó cô cũng có một trang Instagram với hơn 310.000 người theo dõi. Trong những bài đăng của mình thì cô thường xuyên tự nhận bản thân là một nhà giao dịch ngoại hối có kinh nghiệm, không chỉ thế cô còn là một ca sĩ, vũ công kèm CEO của một công ty lớn.

Cũng bởi một "lý lịch khủng" như thế này nên cô đã dựa vào lòng tin của người hâm mộ, kêu gọi đầu tư và hứa hẹn rằng các "nhà đầu tư" sẽ nhận được một khoản tiền lãi hấp dẫn sau một thời gian ngắn. Theo như mô tả cụ thể từ Natthamon Khongchak, mỗi nhà đầu tư sẽ nhận được  25% vốn sau 3 tháng, 30% sau 6 tháng và 35% sau 12 tháng nếu họ gửi tiền vào tài khoản của cô. Không chỉ thế cô còn hứa hẹn rằng số tiền này sẽ tăng theo mỗi tháng nếu đầu tư lâu dài.

Thái Lan choáng váng với vụ việc nữ Youtuber lừa đảo hơn 1.200 tỷ đồng từ người hâm mộ rồi bỏ trốn 2

Tuy nhiên vào tháng 04/2022 thì những nhà đầu tư lại không nhận được tiền lãi và bắt đầu than phiền với cô nàng, nhưng phải cho đến cuối tháng 05 thì Natthamon mới lên tiếng giải thích rằng vì một số sai lần trong giao dịch nên số tiền đầu tư đã bị mất hoàn toàn. Nghe phải một tin "sét đánh ngang tai" như thế khiến cho không ít người phải hoang mang, nhưng với lời trấn an rằng cô sẽ trả lại tiền đầu tư đã xoa dịu cộng đồng phần nào, cô chỉ cần thêm một chút thời gian mà thôi.

Nhưng đến tháng 06, cô lại đăng tải một thông báo rằng bản thân đang bị kiện và nếu cô thua thì số tiền này sẽ mất hoàn toàn và không ai có thể nhận lại số tiền của mình cả.

Thái Lan choáng váng với vụ việc nữ Youtuber lừa đảo hơn 1.200 tỷ đồng từ người hâm mộ rồi bỏ trốn 3

Tại thời điểm này thì những nhà đầu tư đã không còn có thể kiên nhân được nữa, thậm chí có một người dùng mạng có tên là Nok đã treo thưởng một số tiền là 1 triệu baht (khoảng 644 triệu đồng) cho ai có bất kì tin tức nào về nơi ở của Natthamon, khi mà anh chàng đã mất một số tiền lên đến 24 tỷ đồng vào tay của nữ Youtuber này.

Đây cũng không phải là người đầu tiên treo thưởng cho nơi ở của Natthamon, bởi còn có người đề nghị số tiền là 2 triệu Bath để biết được địa chỉ nhà của cô nàng này.

Tờ The Nation mới đây cũng đã đăng tải thông tin rằng có khả năng cao Natthamon đã trốn sang Malaysia, nhưng một kênh tin tức khác lại không thấy được tên của Natthamon tại Văn phòng Nhập cư Thái Lan trong danh sách những người xuất nhập cảnh thời gian gần đây.

Thái Lan choáng váng với vụ việc nữ Youtuber lừa đảo hơn 1.200 tỷ đồng từ người hâm mộ rồi bỏ trốn 4

Khi mà tung tích của Natthamon vẫn còn là một ẩn số thì rất nhiều những nhà đầu tư tại Thái Lan đang "đứng ngồi không yên". Đây cũng là một bài học cảnh tỉnh cộng đồng mạng khi mà không phải người nổi tiếng nào cũng đáng tin, nhất là tại thời điểm mà những trò lừa đảo đầu tư đang trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang