Thanh Gươm Diệt Quỷ: Ấn Diệt Quỷ là gì? Tại sao Ấn Diệt Quỷ có màu đỏ?

Ấn Diệt Quỷ có thể xem là "sức mạnh" lớn nhất của các kiếm sĩ Sát Quỷ Đội và mỗi người sẽ có một ấn khác nhau. Tuy nhiên, các ấn có vẻ đều có màu đỏ. Vậy cụ thể Ấn Diệt Quỷ là gì? Tại sao nó có màu đỏ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Ấn Diệt Quỷ là gì?

ấn diệt quỷ là gì

Ấn Diệt Quỷ là một dạng sức mạnh trong manga, anime Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ. Ấn Diệt Quỷ có thể được "thức tỉnh" bởi những kiếm sĩ đã rèn luyện mức thượng thừa hoặc sẽ xuất hiện nếu đạt được một vài tiêu chí đặc biệt.

Nguồn gốc Ấn Diệt Quỷ

Theo các thông tin đã công bố, Ấn Diệt Quỷ có thể được thức tỉnh bởi những kiếm sĩ sử dụng Hơi Thở Mặt Trời. Tsugikuni Yoriichi là cá nhân đầu tiên có thể sử dụng Ấn Diệt Quỷ.

Các điều kiện để có được Ấn Diệt Quỷ

thanh gươm diệt quỷ ấn diệt quỷ

Để có được Ấn Diệt Quỷ, một cá nhân cần thực hiện được hai điều:

  • Khiến nhiệt độ cơ thể vượt mức 39 độ.
  • Khiến nhịp tim vượt mức 200 nhịp/phút mà vẫn sống sót.

Khi một cá nhân có thể thức tỉnh Ấn Diệt Quỷ, người ấy có thể "tác động" đến các kiếm sĩ khác và giúp họ có được ấn (như kiểu cộng hưởng). Đây là lý do giải thích cho chuyện sau khi Tanjiro, Muichiro và Luyến Trụ có Ấn Diệt Quỷ thì các Trụ Cột khác cũng sớm có thể làm chủ sức mạnh này.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba: Tổng hợp 5 phương pháp diệt quỷ hiệu quả nhất

Sức mạnh của Ấn Diệt Quỷ

Sức mạnh mà Ấn Diệt Quỷ trao cho người sở hữu sức mạnh thể chất ngang bằng với những con quỷ. Họ có thể di chuyển mạnh hơn, ra đòn nhanh hơn và phản xạ cũng được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, việc duy trì Ấn Diệt Quỷ sẽ khiến tuổi thọ bị rút ngắn. Có một "lời nguyền" rằng những kiếm sĩ sở hữu ấn này đều không thể sống qua 25 tuổi. Thế nhưng, Yoriichi lại không chịu tác động của điều này. Nhiều giả thuyết cho rằng vì ông sử dụng Hơi Thở Mặt Trời nên không chịu tác động từ ấn.

Hình dạng Ấn Diệt Quỷ

Với mỗi cá nhân khác nhau, Ấn Diệt Quỷ sẽ cso hình dạng khác nhau. Hình dạng của ấn phần nhiều dựa vào Hơi Thở mà cá nhân ấy sử dụng. Ví dụ: Với Yoriichi, ấn của ông ấy trông như một ngọn lửa, trong khi đó thì ấn của Luyến Trụ có hình bông hoa tạo nên từ trái tim.

Trong artbook manga đầu tiên của Kimetsu No Yaiba, các Ấn Diệt Quỷ đều có màu đỏ. Đây là một điều khá thú vị bởi không ít khán giả nghĩ rằng "màu ấn sẽ khớp với màu tượng trưng của họ".

Tại sao Ấn Diệt Quỷ có màu đỏ?

ấn diệt quỷ thanh gươm diệt quỷ

Về điều này, tác giả không đưa ra một lời giải thích cụ thể nào. Tuy nhiên, nếu dựa trên nội dung câu chuyện và nguồn gốc cua Ấn Diệt Quỷ, ta có thể đưa ra giả thuyết khá hợp lý sau.

  • Thứ nhất, Ấn Diệt Quỷ xuất hiện khi tim đập nhanh và cơ thể nóng rực. Tình trạng này khiến máu lưu thông nhanh hơn và tạo ra những biểu hiện rõ ràng ở bề ngoài. Ấn Diệt Quỷ có màu đỏ là để phù hợp với sự "sôi lên" của máu. Nếu Ấn có nhiều màu khác nhau thì... không lẽ máu của mỗi nhân vật cũng có màu khác nhau? Điều này hơi vô lý với vũ trụ của Thanh Gươm Diệt Quỷ.
  • Thứ hai, Hơi Thở Mặt Trời được coi là nguồn gốc của mọi hơi thở - vậy nên việc tất cả các ấn - dù có thể có hình dạng khác nhau - nhưng vẫn mang màu đỏ thể hiện rõ hơn sự quan trọng của Hơi Thở Mặt Trời.

Và đấy là tất cả những thông tin về Ấn Diệt Quỷ là gì và tại sao Ấn Diệt Quỷ có màu đỏ. Bạn còn muốn biết gì về Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ nữa không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Manga Kimetsu No Yaiba ban đầu đen tối và đáng sợ hơn rất nhiều!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang