TOP 10 anime hay mà dù ghét anime bạn vẫn sẽ muốn xem (Phần 1)

Có những anime mà dù bạn (hay bạn của bạn) không thích xem hoạt hình thì vẫn sẽ muốn xem chúng. TOP 10 anime sau đây là những cái tên như thế. Nếu đang cần vài phim để xem cùng nhiều người thì đừng bỏ qua danh sách này nhé.

Anime là thể loại phim được rất nhiều người yêu thích - nhưng nhiều người khác thì không. Vậy, để cùng xem anime với một người không thích hoặc chưa từng xem hoạt hình thì phải làm sao? TOP 10 anime sau đây sẽ giúp bạn giải quyết chuyện này.

Lưu ý: Danh sách này sẽ chỉ bao gồm các anime dài tập nhé.

1. Neon Genesis Evangelion

Neon Genesis Evangelion

Để khởi đầu danh sách này thật thuận lợi, hãy cùng đến với một tác phẩm khá năng đô của thế kỷ 20 nhé. Neon Genesis Evangelion là một anime viễn tưởng với nội dung chính xoay quanh cuộc chiến giữa nhân loại với những sinh vật được gọi là “Angel” nhằm đẩy lùi sự diệt vong. Vũ khí chính của họ là các cỗ máy Evangelion to lớn và chỉ có thể được điều khiển bởi những đứa trẻ 13 - 14 tuổi.

Dù nghe qua rất giống một phim mecha hành động thông thường, Neon Genesis Evangelion thực chất lại là một tác phẩm tâm lý chính kịch nghiêm túc với rất nhiều chi tiết làm người xem suy ngẫm. Tin mình đi, nếu bạn không thích anime - nhưng bạn lại đam mê điện ảnh, Neon Genesis Evangelion chắc chắn là phim nên xem qua 1 lần.

2. Violet Evergarden

Violet Evergarden

Lựa chọn tiếp theo này sẽ có phần nhẹ nhàng và dễ xem hơn, phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Được hoạt họa bởi Kyoto Animation, Violet Evergarden là những câu chuyện về công việc hằng ngày của Violet, một cựu binh sĩ nay về làm “búp bê ghi chép tự động” tại một công ty bưu chính. Với đôi tay được thay thế bởi máy móc, Violet sẽ tập cách hiểu con người thay vì chém giết và quan trọng nhất là học ý nghĩa của tình yêu.

3. Cowboy Bebop

Cowboy Bebop

Có những tác phẩm điện ảnh đã tác động đến cả văn hóa đại chúng và Cowboy Bebop chính là một phim như thế. Thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, Cowboy Bebop đưa ta theo chân Spike, một thợ săn tiền thưởng trong thời đại con người đã có thể sinh sống và di chuyển đến khắp các hành tinh. Với chất “cowboy” len lỏi vào từng khung hình, Cowboy Bebop sẽ kể cho ta nghe những câu chuyện sâu sắc nhất, ý nghĩa nhất về số phận con người, về ý nghĩa cuộc sống và nhiều điều khác nữa.

4. Monster

Monster

Nếu ai đó nói với bạn “anime chỉ dành cho con nít”, hãy cho họ xem ngay Monster - siêu phẩm trinh thám chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả lừng danh Urasawa Naoki. Lấy mốc thời gian sau WWII, Monster cho ta nhập vai Tenma, một bác sĩ người Nhật làm việc tại Tây Đức. Tenma đã thành công cứu chữa cho Johan và Anna Liebert, hai nạn nhân của một vụ thảm sát đẫm máu. Việc của Tenma làm là tốt, nhưng ông đã vô tình cứu sống một sát nhân hàng loạt điên loạn - kẻ sẽ lấy đi rất nhiều sinh mạng quan trọng trong tương lai.

5. Doraemon

Doraemon

Những phim trên có vẻ hơi nặng nề, nên mời bạn đến với một phim tươi tắn vui vẻ hơn, đó chính là Doraemon - Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai. Doraemon là một tác phẩm quá nổi tiếng và gần như bất kỳ ai cũng biết đến cả. Chính vì vậy, đến cả những người ghét anime vẫn sẽ có thể xem tựa hoạt hình này. Doraemon dễ xem, dễ hiểu, hài hước, phù hợp cho trẻ em, người lớn lẫn người già. Mình biết có những người không phải fan anime đâu, nhưng khi ăn cơm thì họ luôn bật Doraemon để xem đấy.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang