Trung Quốc Cấm Các Ngân Hàng Dùng Labubu Để Thu Hút Khách Hàng

Búp bê Labubu đã trở nên phổ biến tới mức các ngân hàng tại Trung Quốc đã sử dụng chúng để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp. Giờ đây, chính quyền Trung Quốc đã phải ra thông báo cấm hành vi này.

Labubu đã trở thành một hiện tượng

Lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu, Labubu được nghệ sĩ người Hongkong Kasing Lung tạo ra như một trong những loại “quái vật” cho loạt sách tranh của mình vào năm 2015. Chúng được bán trong các hộp kín, nghĩa là người mua không biết chính xác mình sẽ mua được loại nào cho tới khi mở hộp.

Labubu đã nhanh chóng nổi tiếng nhờ vào ca sĩ Lisa

Labubu đã trở thành một món đồ chơi cực kỳ phổ biến trên toàn cầu.

Labubu bắt đầu trở nên phổ biến vào năm 2024 sau khi ca sĩ Lisa của BlackPink chụp ảnh với một con Labubu, tiếp theo là ca sĩ Rihanna. Kể từ thời điểm này, Labubu đã tăng vọt về mức độ phổ biến và liên tục cháy hàng.

Trên thực tế, Labubu đã trở nên phổ biến ở Trung Quốc tới mức một ngân hàng tại nước này đã dùng chúng để thuyết phục người dân mở tài khoản.

Trung Quốc ra lệnh cấm ngân hàng dùng Labubu làm quà tặng

Theo báo cáo, ngân hàng Ping An có trụ sở tại Thâm Quyến đã triển khai chương trình khuyến mãi tặng búp bê Labubu cho khách hàng mới nếu họ mở tài khoản và gửi ít nhất 50 nghìn nhân dân tệ trong vòng 3 tháng.

Chiến dịch marketing này đã lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội tại Trung Quốc và được cho là đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ những người muốn tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc đã tuyên bố rằng đây “không phải là một giải pháp lâu dài”.

Trung Quốc đã cấm các ngân hàng dùng Labubu làm quà tặng để dụ dỗ khách hàng

Chính phủ Trung Quốc đã cấm các ngân hàng sử dụng Labubu để dụ dỗ khách hàng mở tài khoản.

Tuy nhiên, ngay sau đó, cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc là Cục Quản lý Tài chính Quốc gia đã yêu cầu các ngân hàng địa phương ngừng cung cấp các ưu đãi để thu hút tiền gửi. Nghĩa là, chính phủ không chỉ cấm Labubu mà còn cấm cả các món quà như gạo, đồ gia dụng nhỏ và tư cách thành viên trực tuyến cho các dịch vụ khác.

Và, đây không chỉ là tin tức mới nhất có liên quan tới những con búp bê Labubu. Vào ngày 5 tháng 6 vừa qua, nhiều nguồn tin đã chỉ ra rằng các nhà sưu tập đã bắt đầu cân nhắc mua bảo hiểm cho Labubu do giá trị cao và tình trạng trộm cắp gia tăng trên toàn thế giới.

Peter Klemt, giám đốc công ty bảo hiểm du lịch Úc Passportcard cho biết: "Khi bạn thấy một số Labubu hiện đang được bán với giá gần 652 đô la Mỹ trên các trang web bán lại, thì cũng dễ hiểu tại sao họ muốn bảo vệ chúng".

Xem thêm: Death Stranding Chính Thức Được Chuyển Thể Thành Anime
Xem thêm: Tom và Jerry chính thức được “Anime Hóa”: Di sản hoạt hình Mỹ bước vào thế giới Nhật Bản

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang