Joker: Kinh hoàng những đoạn clip về các cảnh quay bị cắt trong phim khiến bạn ám ảnh

Thực tế Joker khi qua khâu kiểm duyệt tại Việt Nam đã bị cắt gần 2 phút. Nguyên nhân là do các cảnh này quá bạo lực và máu me.

Bộ phim về gã hề khủng bố hiện đang làm mưa làm gió tại các cụm rạp. Nhiều người bày tỏ sự hài lòng với lối diễn xuất của nam diễn viên chính Joaquin Phoenix và nội dung tuyệt vời của bộ phim tuy nhiên vẫn còn nhiều khán giả bày tỏ niềm tiếc nuối khi Joker bị cắt đến 2 phút.

Vậy đó là những phân đoạn nào?

#CẢNH BÁO SPOILER: NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI XEM

1. Cảnh Arthur Fleck giết mẹ

Có thể nói, việc Arthur Fleck rơi vào cảnh khốn cùng như ngày hôm nay khổng thể thiếu phần của người mẹ bị bệnh hoang tưởng của hắn - Penny Fleck - người mà hắn hết lòng thương yêu và chăm sóc.

Joker: Kinh hoàng những đoạn clip về các cảnh quay bị cắt trong phim khiến bạn ám ảnh

Trong phim, cảnh mà Arthur sau khi biết được toàn bộ sự thật ở nhà thương điên trở về đã đi đến bệnh viện thăm mẹ hắn lần cuối. Đến đây, phim đột ngột chuyển cảnh sang Arthur đã ở nhà và nói với bạn bè khi đến chia buồn với anh về cái chết của mẹ mình: "Bà ta chết rồi và tao đang rất vui". Điều này có thể hiểu là chính Arthur đã giết mẹ của mình ở bệnh viện.

Và trong phim, cảnh này đã thực sự bị cắt.

2. Cảnh Joker đâm chết bạn mình

Cái chết của mẹ là bước ngoặc biến Arthur dần trở thành một Joker độc ác, lạnh lùng. Lúc này, Arthur Fleck đã giết chết gã bạn thân đã hại mình bị mất việc khi hắn đến thăm nhà.  

>>>Xem đoạn bị cắt tại ĐÂY.

Joker: Kinh hoàng những đoạn clip về các cảnh quay bị cắt trong phim khiến bạn ám ảnh 2

Joker: Kinh hoàng những đoạn clip về các cảnh quay bị cắt trong phim khiến bạn ám ảnh 3

Trong phim cảnh này đã bị cắt đến hơn 20 giây. Đó là cảnh Arthur dùng kéo đâm bạn và còn đập đầu hắn vào tường đến máu bắn ra tung tóe. Đây cũng là cảnh phim bị leak ra trước đây cho thấy Joker quá máu me vào bạo lực.

3. Cảnh tôn vinh gã khủng bố Joker như một người hùng

Với những việc mà Joker đã làm, người dân ở thành phố Gotham chọn cách tôn vinh hắn như một người anh hùng.Ở cuối phim, có đoạn Joker được người dân "tế sống" trên trên xe hơi còn hắn thì đang nhảy điệu nhảy ăn mừng đã bị cắt mất một đoạn.

Joker: Kinh hoàng những đoạn clip về các cảnh quay bị cắt trong phim khiến bạn ám ảnh 4

Lý do thì chắc các bạn đã biết, việc tôn vinh Joker như một "người hùng" có thể dễ bị hiểu nhầm là cổ súy bạo động, tôn sùng cái ác.

Hầu hết nhiều người cho rằng các cảnh trên bị cắt là đúng để dảm bảo an toàn và phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi các cảnh bị cắt đều là một bước ngoặc trong sự chuyển biến tâm lí quan trọng của nhân vật chính. 

Còn bạn thì sao?

Joker hiện đang được chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang