Tổng hợp những bộ anime hay nhất Nhật bản cho bạn cày phim mùa dịch (Phần 1)

Từ lâu, anime vẫn luôn là một trong số những món ăn tinh thần không thể thiếu của những người đam mê điện ảnh. Không chỉ nổi tiếng với cốt truyện hấp dẫn, những giá trị nhân văn trường tồn với thời gian, Anime còn thu hút với những thước phim mãn nhãn, đậm chất Nhật Bản.

Trong bài vài viết này, LAG.VN đã tổng hợp ra những bộ anime Nhật bản hay nhất cho bạn có thể để dành cày phim mùa dịch. 

SÓNG ĐẠI DƯƠNG

Tổng hợp những bộ anime hay nhất Nhật bản cho bạn cày phim mùa dịch Phần 1

Sóng Đại Dương là câu chuyện tình yêu học trò được dựng lại từ chuỗi hồi ức của cậu sinh viên Taku Morisaki. Cốt truyện được viết lên khi Taku Morisaki và người bạn thân Yutaka Matsuno cùng đem lòng yêu thương cô gái Muto Rikako. Bộ phim mang đến cho người xem những thước phim chân thực về ký ức tuổi học trò, tình yêu trong sáng và tình bạn đơn thuần, khiến khán giả không khỏi bồi hồi và xúc động.

LÂU ĐÀI TRÊN KHÔNG 

Tổng hợp những bộ anime hay nhất Nhật bản cho bạn cày phim mùa dịch Phần 1  2

Lâu Đài Trên Không là một trong những bộ phim hoạt hình anime Nhật Bản hay nhất. Bộ phim là câu chuyện về cuộc hành trình của 2 người bạn Pazu và Sheeta. Sheeta là người thừa kế cuối cùng của Lâu Đài Trên Không Laputa. Cậu sở hữu chiếc vòng cổ nạm viên đá Levistone – được xem là chìa khóa để mở ra bí mật của lâu đài Laputa. Chính vì vậy, Sheeta không ít lần gặp hiểm nguy bởi những kẻ mong muốn sở hữu chiếc vòng cổ này.

Bằng sự kiên cường, lòng dũng cảm cùng sự giúp đỡ của những người bạn trên chuyến hành trình, Sheeta từng bước mở tấm màn bí mật của lâu đài Laputa.

CÔ PHÙ THỦY NHỎ KIKI

Tổng hợp những bộ anime hay nhất Nhật bản cho bạn cày phim mùa dịch Phần 1  3

Cô phù thủy nhỏ Kiki là một trong những bộ phim hoạt hình Nhật Bản ăn khách nhất mọi thời đại khi mang người xem đến với thế giới phép thuật màu nhiệm.

Nhân vật chính Kiki đã trưởng thành và phải sống một mình một năm để chứng minh rằng cô có đủ năng lực để trở thành phù thủy thực thụ. Cô từ biệt gia đình vào một buổi tối cùng với cây chổi phép thuật của mẹ cô và chú mèo Jiji. Cuộc hành trình không như mong đợi khi thời tiết mưa to khiến Kiki phải trú tạm trên một toa tàu. Sáng hôm sau, cô nhận ra mình đang ở trong một nơi ở chứa có cho bò ăn và hành trình mới chỉ mới chỉ thực sự bắt đầu.

HUYỀN THOẠI ĐẤT LIỀN VÀ ĐẠI DƯƠNG

Tổng hợp những bộ anime hay nhất Nhật bản cho bạn cày phim mùa dịch Phần 1  4

Huyền thoại đất liền và đại dương là một trong những bộ phim hoạt hình Nhật Bản thành công khi khai thác thể loại kỳ ảo. Cốt truyện xoay quanh Arren người đã ám sát vua của Enlad và lấy đi thanh kiếm phép thuật. Anh nhanh chóng bị truy đuổi và được pháp sư Sparrowhawk cứu khi đang ở sa mạc. Cả 2 nhanh chóng nhận thấy những điểm chung từ đối phương. 2 người quyết định đến Hort Town để chiến đấu với một tên pháp sư khác người, muốn đoạt lấy cuộc sống vĩnh cửu bằng việc sử dụng các phép thuật bị cấm.

CHÚ HEO MÀU ĐỎ

Tổng hợp những bộ anime hay nhất Nhật bản cho bạn cày phim mùa dịch Phần 1  5

Chú heo màu đỏ là bộ phim hoạt hình Nhật Bản thứ 6 của đạo diễn lừng danh Miyazaki Hayao. Bộ phim được lấy bối cảnh trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Theo chân nhân vật chính là Marco Pagot – một phi công lái máy bay trở về từ chiến tranh và làm nghề săn tiền thưởng. Tuy nhiên, một tình huống không ngờ đã xảy ra khiến Marco Pagot bị biến thành heo và được người đời gọi với cái tên là Porco Rosso (nghĩa là lợn đỏ). 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang