Review Spider-Man: Far From Home không làm khán giả thất vọng!

Cũng như những tựa phim Marvel khác, Spider-Man: Far From Home (tựa Việt: Spider-Man: Người Nhện xa nhà) lọt vào danh sách những bộ phim được kì vọng, mong chờ nhất. Và quả nhiên, bộ phim không làm khán giả thất vọng khi sở hữu một kịch bản với những cú twist thông minh cùng cách xử lý tình huống khéo léo và duyên dáng.

Với diễn biến câu chuyện tiếp nối Avengers: Endgame, Spider-Man: Far From Home mang đến bối cảnh lý tưởng để "ươm mầm" một kịch bản giàu tiềm năng. Và thật vậy, sau sự ra đi đầy tiếc nuối của Iron Man, người ta khao khát tìm kiếm một người có thể gánh vác trọng trách của một siêu anh hùng thực thụ như Tony Stark đã từng. Tôi không muốn dùng từ "thay thế", bạn biết đấy, có những người không thể nói muốn thay thế là có thể thay thế được. Tương tự như vậy, có lẽ sẽ không một ai có thể trám vào vị trí của Iron Man trong lòng mọi người, nhưng dù thế nào thì thế giới cũng cần một người hùng mới khi Tony Stark đã hi sinh.

Review Spider-Man: Far From Home không làm khán giả thất vọng!

Review Spider-Man: Far From Home không làm khán giả thất vọng! 2

Lúc này, mọi kì vọng đổ dồn về Peter Parker - Spider-Man. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng cậu bé chỉ là một học sinh trung học với những suy nghĩ còn khá non nớt. Vì vậy khi bị đưa vào thế buộc phải trở thành siêu anh hùng, anh chàng vẫn chưa sẵn sàng để tiếp nối sứ mệnh của biệt đội Avengers bởi tâm tư đã đặt vào chuyến du lịch châu Âu cùng bạn bè và cô bạn MJ. Lên hẳn một kế hoạch lý tưởng để thổ lộ với crush, nhưng Nhện Nhọ lại lâm vào tình huống tiến thoái lưỡng nan. Một bên là trọng trách mang tầm vĩ mô, một bên là mối tình với những rung động đầu đời vô cùng đáng yêu, Peter lần này thật sự rất khó khăn để chọn lựa.

Review Spider-Man: Far From Home không làm khán giả thất vọng! 3

Review Spider-Man: Far From Home không làm khán giả thất vọng! 4

Nếu nói rằng Spider-Man: Far From Home là hành trình trưởng thành của Người Nhện cũng không sai khi mà từng bước chuyển biến tâm lý đều cho thấy sự thay đổi trong suy nghĩ và hành động của Peter. Tôi thường hay nói rằng những người trẻ họ có quyền sai, nhưng phải là những cái sai có thể sửa được. Peter trẻ, cậu ấy sai và không chỉ một lần. Những sai lầm được cứu vãn một cách gian nan để rồi từ đây, chúng ta đã có một người đàn ông dũng cảm mang một phần dáng dấp của Iron Man. Đến đây có lẽ chúng ta sẽ nghĩ câu chuyện được khép lại với một kết thúc đẹp, nhưng xác suất rủi ro trong hành động đã không được tính toán trước. Nếu thắc mắc về điều này, đừng bỏ qua after-credit đầu tiên khi xem phim nhé! Nhện thì vẫn nhọ, nhưng bạn phải thừa nhận một điều rằng lớp lang kịch bản đã được sắp xếp rất hợp lý và logic, góp phần quan trọng trong việc làm nên thành công của bộ phim.

Review Spider-Man: Far From Home không làm khán giả thất vọng! 5

Review Spider-Man: Far From Home không làm khán giả thất vọng! 6

Người Nhện xa nhà nhìn chung đã đáp lại kì vọng của nguời hâm mộ nói riêng và khán giả nói chung. Câu chuyện mở ra bầu không khí tươi sáng hơn khi nhân vật trung tâm giờ đây là một cậu học sinh trung học với những rung động đầu đời đáng yêu. Thêm vào đó, những miếng hài duyên dáng cùng các "cú lừa" thật sự đã tạo được bất ngờ và gây ấn tượng cho khán giả khi theo dõi phim. Thật không ngoa khi nói rằng, Spider-Man: Far From Home là tổng thể có sự kết hợp hài hoà và nhuần nhuyễn các yếu tố: hài hước, hành động, tình cảm - lãng mạn, phiêu lưu, li kì,... Và đến đây dường như chúng ta đã hiểu vì sao số điểm của bộ phim trên chuyên trang Rotten Tomatoes lại cán mốc hơn 90% tươi.

Review Spider-Man: Far From Home không làm khán giả thất vọng! 7

Không thể phủ nhận phần đầu phim vẫn tồn tại một số tình tiết thừa khiến thời lượng phim bị kéo giãn, song Spider-Man: Far From Home vẫn là phần phim rất đáng xem của MCU, đồng thời xứng đáng trở thành bước chuyển giao giữa Phase 3Phase 4 của chuỗi phim về các siêu anh hùng.

Phim hiện đang được công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Yin Li

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang