Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home

Spider-Man: Far From Home đã hé lộ rất nhiều những Easter Egg và người hâm mộ cũng đã tìm ra được kha khá những Easter Egg thú vị có liên quan đến thế giới truyện tranh của Marvel

Trong Spider-Man: Far From Home sau khi đươc chiếu tại những cụm rạp trên toàn thế giới thì người hâm mộ dường như đã phát hiên được rất nhiều những Easter Eggs và những tình tiết có liên quan đến phiên bản truyện tranh của Marvel. Những chi tiết đó là gì, chúng ta hãy cùng điểm qua nhé.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home

Lưu ý: Bài viết sẽ tiết lộ nội dung của Spider-man: Far From Home, cần cân nhắc trước khi đọc bài.

1. J. Jonah Jameson của MCU

Sau một thời gian dài thì J.K.Simmons đã quay trở lại với vai diễn J. Jonah Jameson của tờ Daily Bugle một lần nữa, ngoài ra thì ông cũng vẫn giữ được cho mình một chất giọng tuyến bố vô cùng hùng hồn khi nói về Spider-Man trong mid-credit. Tuy nhiên thay vì làm việc với những tờ báo giấy như trước đây thì JJJ của MCU giờ đây đang điều hành trang báo điện tử DailyBugle.net giống như trong phiên bản của mình ở Ultimate Universe.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 2

2.Peter Paker công khai danh tính thật của mình

Hành động này là hành động mang tính tự phát của Peter Paker trong Civil War của phiên bản Comics. Lúc này cậu đã tự công khai danh tính của bản thân để ủng hộ Đạo luật siêu anh hùng. Tuy nhiên hành động này của Người Nhện đã vô tình khiến cho bản thân mình liên tục bị tấn công bởi những phản diện, đỉnh điểm là việc dì May bị bắn. Khi thấy được hậu quả của việc công khai thân phận quá lớn thì cậu đã cầu xin Tony, Mr. Fantastic và Doctor Strange xóa đi ký ức của mọi người về việc cậu đã cởi bỏ mặt nạ của mình

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 3

3 Biển số xe của Nick Furry

Nếu bạn có để ý thì biển số xe mà Fury đi đến hiện trường tại Prongue là ASM 28966. Khi phân tích kỹ hơn thì ASM chính là viết tắt của Amazing Spider-Man. Theo đó trong tập phim The Amazing Spider-Man #66 thì Mysterio đã trốn thoát khỏi nhà tù để rồi lên kế hoạch trả thù của mình bằng một chuỗi những ảo giác tại một công viên giải trí do chính hắn ta dàn dựng nên. Đây cũng là cảm hứng cho một phân cảnh trong phim khi mà Peter Paker lạc vào ảo giác của Mysterio.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 4

Không chỉ dừng lại ở đó, trong tập The Amazing Spider-Man #289 thì Ned Leeds lúc này cũng là một phóng viên của tờ Daily Bugle, lúc này thì Ned đang cố gắng truy lùng theo trên phản diện Hobgoblin. Tuy nhiên anh lại bị tẩy não và nghĩ răng bản thân chính là Hobgoblin. Có thể đây chính là một hé lộ nhỏ của đạo diễn cho biết rằng trong phần tiếp theo thì Ned có khả năng trở thành Hobgoblin và là kẻ thù của Peter.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 5

4. Night Monkey và Spider Monkey

Tại Progue khi Betty nhìn thấy Peter trong bộ Stealth Suit đã liền hỏi Ned rằng liệu đó có phải là Spider-Man hay không. Anh chàng đã bị lúng túng và cho rằng đây chỉ là một phiên bản rẻ tiền của Spider-Man mang tên là Night-Monkey mà thôi. Đây là một tình tiết có liên hệ với phiên bản truyện tranh của Marvel, có một phiên bản Spider-Man tại vũ trụ Marvel Apes hay Earth-8101, nơi mà tất cả mọi người vẫn còn là khỉ và chưa tiến hóa thành người, ở đây cũng xuất hiện một Spider-Man với cái tên là Spider-Monkey.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 6

5. Bộ trang phục thủ công của Peter Paker

Khi lạc trong ảo ảnh của Mysterio thì Peter lại một lần nữa quay trở về với một trang phục "cây nhà lá vườn" từng xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming. Tuy nhiên Peter chắc chắn không sử dụng bộ trang phục này mà nó chỉ xuất hiện trong ảo ảnh mà thôi.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 7

6. Noir Suit.

Bộ trong phục mới này được thiết kể bởi một điệp viên của S.H.I.E.L.D, bộ trang phục này tuy không được bắt mắt cho lắm nhưng nhiều người hâm mộ lại thấy rằng nó giống với Noir suit từng được Spider-Man Noir khoác lên trong phiên bản comic hay trong phần phim hoạt hình Spider-Man: Into The Spider-Verse từng được ra mắt vào mùa đông năm ngoái.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 8

7. Khái niệm đa vũ trụ

Trong trailer của Spider-Man: Far From Home thì chúng ta cũng biết được thông tin rằng vũ trụ mà Marvel hiện tại là 616, còn Mysterio tự nhận bản thân đến từ Earth - 833. Nếu như bạn chưa biết thì Earth-833 chính là quê hương của Spider-UK - thành viên của đội bảo vệ đa vũ trụ Captain Britain Corps. Những thông tin trên đã phần nào xác nhận được rằng khái niệm Đa vũ trụ hoàn toàn có thể xuất hiện trên màn ảnh rộng trong tương lai, thậm chí khái niệm này đã từng xuất hiện trong Doctor Strange khi Ancient One khai sáng cho anh.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 9

8. Peter Billingsley

Trong phần phim Iron Man đầu tiên thì Peter Billingsley đã thủ vai một nhà khoa học có tên William Ginter Riva, và cũng là người đã từng bị Obadiah Stane quát tháo vào mặt. Cũng chính vì lý do này mà William đã nảy sinh sự căm ghét vô cùng đối với Tony, từ đó tham gia vào nhóm giúp đỡ Mysterio trở thành “Iron Man kế tục”.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 10

9. Chuyện tình của Ned và Betty

Trên phim thì mối quan hệ của Ned và Betty chỉ kéo dài hết chuyến đi châu Âu, tuy nhiên trong phiên bản truyện tranh thì cả hai nhân vật này đã từng đi đến hôn nhân với nhau. Nhưng nếu so sánh về ngoại hình và tình cách thì Ned của MCU lại có phần giống với bạn thân của Miles, Ganke hơn.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 11

10. Iron Man + Thor

Trong phim thì Mysterio xuất hiện một cách vô cùng hoành tráng với chiếc áo choàng cùng khả năng bắn ra những tia năng lượng, kèm theo đó là một bộ trang phục trông vô cùng hiện đại đã khiến cho những người bạn của Peter nghĩ rằng đây chính là sự kết hợp giữa Thor và Iron Man. Đây có thể là một mối liên hệ có liên quan đến nhân vật Iron Hammer trong sự kiện Infinity Warps trong Comics khi xuất hiện một phiên bản siêu anh hùng kết hợp giữ Iron Man và Thor.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 12

11. Elementals

Có lẽ có một số người hâm mộ cảm thấy khá thất vọng khi mà nhóm Elementals lại là hàng giả được Mysterio tạo ra để đánh lừa mọi người rằng chúng ta những sinh vậy được sinh ra gần hố đen với cơ thể được tạo ra từ cách nhân tố thiên nhiên như không khí, nước, lửa, đất đá. Nhưng ở trong phiên bản truyện tranh thì Elementals lại là những cá thể bất tử và mang trong mình một sức mạnh nguyên tố khổng lồ.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 13

12. Dimitri

Dimitri xuất hiện trong phim với vai trò là một đặc vụ kì cựu của S.H.I.E.L.D. Nhưng người hâm mộ hoàn toàn có thể nghi ngờ rằng đây chính là Dimitri Smerdyakov hay Chameleon, kẻ đã dùng súng để bắn dì May và dẫn đến sự kiện One More Day trong comic. Thậm chí phát súng đó cũng chính là hậu quả của việc Peter Paker hé lộ danh tính thật của mình. Việc bị công khai danh tính trong Far From Home cũng có thể là tiền đề để Demitri trở thành Chameleon hơn bao giờ hết.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 14

13. Chi tiết tưởng nhớ Uncle Ben

MCU đã không đưa lại tình tiết về cái chết của chú Ben thêm một lần nữa, nhưng nếu bạn để ý thì trên chiếc balo của Peter khi mà cậu cầm đi châu Âu đã có một dòng chữ viết tắt là BFP, hay đây cũng chính là tên thật của Chú Ben - Benjamin Franklin Parker

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 15

14. Nguy hiểm cấp độ Avengers

Mysterio cũng đã từng nhắc đến thảm họa mang cấp độ Avengers trong phim khi dựng hình ảnh con quái vật kết hợp các Elementals lại tấn công thành phố Luân Đôn. Trong truyện tranh thì các Avengers cũng được xem như là một đội chuyên kiểm soát những thảm họa và các ác nhân có sức mạnh khổng lồ, có khả năng phá hủy cả một thành phố hoặc thậm chí là một hành tinh.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 16

15. Nick Fury giả

Việc Nick Furry lừa mọi người rằng ông đang ở một vị trí cụ thể nào đó tưởng chừng như là điều bất thường nhưng lại vô cùng bình thường trong Comic. Thậm chí người hâm mộ cũng đã từng chứng kiến một loạt những phiên bản cơ khí của Nick Fury trong truyện tranh thay vì là người Skrull giả dạng, tuy nhiên tình tiết trong truyện cũng có phần máu me và bạo lực hơn trên phim rất nhiều.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 17

16. Talos và Soren

Kể từ đầu phim Spider-Man: Far From Home thì Nick Fury và Maria Hill đã luôn là Talos và Soren. Hai nhân vật người Skrull này đã từng xuất hiện trong bom tân Captain Marvel trước đó. Trong  phần phim này thì đối vợ chồng cũng vô cùng nhắng nhít kể cả khi cả hai đang chuẩn bị báo cáo lại nhiệm vụ.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 18

17. S.W.O.R.D

Trong phần after-credit thì chúng ta đã thấy được hình ảnh Nick Fury đang nằm nghỉ trên một con tàu khổng lồ ngoài không gian, cùng với đó là một cộng đồng người Skrull đang làm việc tại cơ quan khổng lồ này với những công nghệ tối tân. Đây có thể là hé lộ của MCU về tổ chức S.W.O.R.D, một tổ chứng tương tự như .H.I.E.L.D chuyên đối phó với các hiểm họa từ ngoài không gian và cơ quan này có thể cũng chính là The Peak - trụ sở của S.W.O.R.D.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 19

18. Spider-Selfie

Khoảnh khắc mà Peter vừa đu dây vừa Selfie có mối liên hệ nhỏ với tựa game Spider-Man từng làm mưa làm gió trên hệ máy PS4 vào năm 2018 vừa qua. Nếu bạn đang sở hữu tựa game này thì hoàn toàn có thể tái hiện lại khung cảnh đó vì Insomaniac Game vừa qua cũng đã tặng cho game thủ của mình một bộ trang phục mới của Spider-Man giống như trong phim và hoàn toàn miễn phí.

Tổng hợp tất cả những Easter Eggs xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home 20

Theo Game8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang