Vụ án thảm sát tập thể có thực tại Ma Cao đằng sau bộ phim kinh dị “Bánh bao nhân thịt người” (Phần 1)

Vụ án "Bánh bao nhân thịt người" đã tạo nên cơn rúng động tại Ma Cao và nhanh chóng trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng trong tựa phim kinh dị cùng tên.

Vào năm 1985, một vụ thảm sát cả gia đình tại nhà hàng gây chấn động toàn Ma Cao và tạo nên một giai thoại kinh hoàng trong lịch sử điện ảnh khiến nhiều người không khỏi rùng mình mỗi khi nhắc đến.

Vụ án thảm sát tập thể có thực tại Ma Cao đằng sau bộ phim kinh dị “Bánh bao nhân thịt người” Phần 1

Nghi phạm trong vụ án này là Hoàng Chí Hằng (tên thật là Trần Tử Lương), sinh năm 1936. Hắn đã bị nghi ngờ giết cả gia đình 9 người và một nhân viên ở nhà hàng Bát Tiên, Ma Cao, Trung Quốc.

Theo đó vào năm 1960, tại khu vực sầm uất ở Ma Cao xuất hiện Nhà hàng tên là Bát Tiên do ông Trịnh Lâm làm chủ. Theo lời kể của hành xóm, Trịnh Lâm và vợ là Sầm Huệ Nghi kết hôn năm 1973, họ có 4 đứa con gái và 1 đứa con trai. Vợ chồng ông chủ là người sống rất biết cách đối nhân xử thế với mọi người. Tuy nhiên riêng ông Trịnh bị nghiện mạt chược nên thường vào sòng bạc thâu đêm suốt sáng.

Do cùng thú vui bài bạc, lúc này Hoàng Chí HằngTrịnh Lâm đã quen biết nhau một thời gian và thường chơi mạt chược cùng nhau. 

Vụ án thảm sát tập thể có thực tại Ma Cao đằng sau bộ phim kinh dị “Bánh bao nhân thịt người” Phần 1  2

Một năm trước khi vụ thảm sát xảy ra, Hoàng Chí Hằng cùng Trịnh Lâm chơi mạt chược và tên Hoàng đã thắng ông Trịnh tổng cộng 180.000 nhân dân tệ (gần 600 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại). Lúc này, ông Trịnh không có khả năng chi trả và hứa sẽ trả nợ trong vòng một năm. Nếu như không thể trả, ông sẽ giao nhà hàng Bát Tiên cho Hoàng Chí Hằng.Tuy nhiên trong khoảng thời gian đó, Trịnh Lâm liên tục bỏ ngoài tai những lời nhắc nhở về món nợ của Hoàng Chí Hằng.

Đến tối ngày 04.08.1985, đợi nhà hàng đóng cửa tiệm, gã họ Hoằng đã đến để đòi nợ nhưng Trịnh Lâm vẫn tiếp tục từ chối trả và tỏ ra quên luôn lời hứa sẽ giao cơ ngơi cho hắn từ một năm trước. Ông chủ Bát Tiên thậm chí còn có thái độ lật lọng, thách thức hắn về món nợ và dẫn đến một cuộc tranh cãi nảy lửa.

Vì quá tức giận, Hoàng Chí Hằng nhặt chai bia ở gần đó đập vỡ đáy và tấn công Trịnh Lâm. Thật không may, vào thời điểm đó, gia đình Trịnh Lâm gồm 9 người và một người đầu bếp đều có mặt tại đó. Vì thế, hắn đã ra lệnh cho tất cả mọi người trói nhau lại bằng dây thừng và ngậm mảnh vải trong miệng.

Vụ án thảm sát tập thể có thực tại Ma Cao đằng sau bộ phim kinh dị “Bánh bao nhân thịt người” Phần 1  3

Sau đó, gã họ Hoằng ra lệnh cho bà Sầm Huệ Nghi trói đứa con trai độc nhất là Trịnh Quan Đức nhưng bà không nghe theo mà chạy lại ôm chầm đứa con khiến hắn vô cùng tức giận. Hắn liền cầm chai bia vỡ đáy tấn công khiến bà tử vong tại chỗ. Lúc này, Hoàng Chí Hằng không còn giữ được bình tĩnh, hắn đã dùng hung khí tấn công những người còn lại. 

Người cuối cùng hắn ra tay chính là cậu con trai Trịnh Quan Đức. Trước khi bị giết, cậu bé đã nói: “Tôi sẽ kêu dì Chín báo cảnh sát bắt ông”. (Dì Chín mà Trịnh Quan Đức nói đến là người họ hàng tên Trần Lệ Trân). 

Vì quá hoảng loạn và lo sợ rằng những người liên quan sẽ tố cáo hắn, Hoàng Chí Hằng đã gọi điện thoại cho bà Trần Lệ Trân giả vờ là nhân viên nhà hàng nói rằng cậu bé Quan Đức đang bị sốt, bảo bà đến nhà hàng ngay, sau khi đến nơi, bà Trần cũng không may trở thành nạn nhân dưới tay gã sát nhân máu lạnh...

CÒN TIẾP

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang