5 sai lầm của tân thủ Honkai Star Rail mà bạn nên tránh

Mặc dù phạm phải sai lầm là điều bình thường trong những tựa game mới, nhưng đôi lúc hãy tránh nó khi cần thiết để không ảnh hưởng về sau nhé.

Honkai Star Rail là một tựa game nhập vai theo lượt được phát hành gần đây, tạo nên bởi cùng một nhà phát triển làm ra Genshin Impact và Honkai Impact. Tựa game mới này vẫn sẽ mang đến một đồ họa đẹp mắt, nhân vật ấn tượng và một cốt truyện có chiều sâu.

Honkai Star Rail

Mặc dù những game thủ có kinh nghiệm với những tựa game khác của Hoyoverse sẽ dễ dàng làm quen hơn, nhưng Honkai Star Rail vẫn sẽ gây lú cho họ khi mọi thứ đều mới mẻ hoàn toàn. Người chơi mới sẽ có thể cảm thấy lạc lõng bởi các lựa chọn, chức năng và hệ thống gacha khác nhau. Vì đó, bài viết này sẽ giới thiệu những lỗi phổ biến mà người mới bắt đầu cần tránh khi bắt đầu cuộc hành trình của họ trong Honkai Star Rail.

1. Bỏ qua các nhân vật ban đầu

Honkai Star Rail

Mặc dù việc bỏ qua các nhân vật 4 sao để tập trung toàn bộ lực lượng cho các nhân vật 5 sao khác trong suốt hành trình chơi game của mình, các nhân vật 4 sao vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong game.

Việc thu thập Ngọc Ánh Sao để gacha các nhân vật có thể rất tốn kém, vì vậy các nhân vật 4 sao là một giải pháp thay thế thiết thực để hoàn thành cốt truyện và Cocoons. Một trong những nhân vật được chú ý nhất chính là Nhà Khai Phá (Vật Lý), hơn nữa là Nhà Khai Phá có thể nhận được các bản nâng cấp thông qua các chiến dịch, thế nên đây là một sự lựa chọn hoàn toàn tốt. Một vài nhân vật khác như Dan Heng và Natasha cũng xứng đáng để bạn đưa vào đội hình và đầu tư lâu dài cho họ.

2. Gấp rút khám phá bản đồ

Honkai Star Rail

Không giống Genshin, Honkai Star Rail không tập trung chủ yếu vào khám phá. Tuy nhiên, nó cũng mang tới một thế giới tương đối lớn để bạn có thể đắm chìm hoàn toàn vào trong nó. Khám phá đóng một vai trò quan trọng trong trò chơi vì nó giúp phát triển câu chuyện về các thế giới khác nhau và cho phép người chơi thu thập đủ tài nguyên để nâng cao đội hình của họ.

Hơn nữa, những người chơi tinh ý và tỉ mỉ có thể tìm thấy vô số rương kho báu và đồ vật dễ vỡ nằm rải rác trên bản đồ. Những thứ này cung cấp nhiều vật phẩm trong trò chơi bao gồm cả Ngọc Ánh Sao, và nó chắc chắn có giá trị trong cuộc hành trình của bạn và cả công việc gacha.

3. Không đọc mô tả kẻ thù và chỉ số

Honkai Star Rail

Các trận chiến trong Honkai Star Rail rất li kì và ấn tượng về mặt hình ảnh, nhưng giữa sự phấn khích đó, bạn có thể dễ dàng mất dấu những gì đang diễn ra. Mặc dù bạn có thể sử dụng tính năng tự động để hoàn thành hầu hết các trận chiến bằng cách nâng cấp đầy đủ cho các nhân vật của mình, nhưng những thử thách phức tạp hơn sẽ yêu cầu những kĩ năng nhất định.

Do đó, bạn nên tự làm quen với hệ thống chiến đấu càng sớm càng tốt. Bạn nên đọc mô tả cũng như chỉ số của những kẻ thù và điểm yếu của chúng. Mỗi kẻ thù có một bộ chỉ số và khả năng miễn nhiễm riêng và có thể truy cập được những thông tin này. Menu trợ giúp trong trò chơi cũng là một công cụ hữu ích cung cấp thông tin bổ sung, chẳng hạn như debuff và kiểu di chuyển của kẻ thù khá chi tiết.

4. Roll nhầm

Honkai Star Rail

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người chơi vô tình mắc phải là triệu hồi trên banner Stellar Warp thay vì Limited Warp. Để làm rõ, Stellar Warp có các nhân vật vĩnh viễn không thể thay đổi và có thể nhận được tại bất kì thời gian nào trong vòng đời của tựa game, trong khi Limited Warp có các nhân vật có thể không bao giờ quay trở lại - hoặc ít nhất là nhà phát hành cho rerun như các tựa game khác.

Mặc dù đây là một sự lựa chọn an toàn, nhưng người chơi nên cẩn thận để không lãng phí Ngọc Ánh Sao quí giá của mình. Tiết kiệm cho các nhân vật giới hạn là một cách tuyệt vời để duy trì niềm yêu thích cho trò chơi cũng như kéo dài độ hữu dụng tài khoản của bạn thông qua các nội dung khác.

5. Bỏ qua cửa hàng

Honkai Star Rail

Cửa hàng có thể là tính năng bị bỏ qua nhiều nhất của trò chơi, đặc biệt là bởi những người chơi mới. Mặc dù nó cung cấp chủ yếu các giao dịch bằng tiền tệ ngoài đời, nhưng nó cũng bao gồm một số vật phẩm mà người chơi có thể mua bằng Ember và Starlight. Những loại tiền tệ này có được bằng cách quay gacha và chúng chủ yếu được sử dụng để mua thêm các vật phẩm khác.

Ngoài ra, cửa hàng cũng cung cấp vật liệu và sách kinh nghiệm, mặc dù chúng có độ ưu tiên thấp hơn. Vì cửa hàng cũng được cập nhật thường xuyên nên người chơi nhớ đổi các phần thưởng này định kì và đừng bỏ lỡ nhé.

Xem thêm: Honkai Star Rail - Hướng dẫn farm Ngọc Ánh Sao nhanh nhất cho tân thủ
Xem thêm: Hướng dẫn cách có được 80 lượt quay miễn phí trong Honkai: Star Rail

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang