Hướng dẫn kỹ năng Stack cơ bản cho người mới chơi

Nếu bạn thành thục kỹ năng Stack sẽ giúp cho tốc độ farm của bạn hoặc của Core hero trong team cải thiện một cách đáng kể, ngoài ra Stack còn giúp cho bạn có thể nhanh chóng farm bù lại khoảng thời gian bị team địch chèn ép.

1. Stack là gì?

Có thể hiểu như hành động dụ creep(neutral hoặc ancient) ra khỏi bãi(camp) trước thời điểm hồi sinh đợt mới. kỹ năng này giúp gia tăng tốc độ farm cho carry hoặc hero có khả năng farm số lượng lớn. Bạn có thể sử dụng creep thu phục từ Helm of the Dominator, đệ tử triệu hồi từ skill hoặc các support để thực hiện stack creep giúp cho Core hero gia tăng tốc độ farm và nhanh chóng đạt được những trang bị lớn.

2. Stack cơ bản

Nguyên tắc: Cứ mỗi một phút trong game, nếu các bãi creep bị trống thì một đợt creep mới sẽ được hồi sinh.

=> Bạn chọn thời điểm để dụ creep ra khỏi bãi sao cho khi thời gian game tròn phút, creep ở càng xa bãi càng tốt. Thông thường thời điểm tốt nhất trong khoảng từ giây thứ 51 đến 53:

Đối với ancient camp, nguyên tắc cũng tương tự:

 Lưu ý:

  • Các bạn có thể stack nhiều lần, tuy nhiên chỉ nên stack từ 2 - 3 lần với mỗi bãi, nếu stack nhiều hơn tỉ lệ thành công sẽ rất thấp. 
  • Các hero có thể stack và farm creep: axe, darkseer, chen, alchemist..

3. Stack nâng cao

Sử dụng một số hero có kỹ năng tầm xa để có thể stack cùng lúc từ 2 đến 3 bãi.

 

Stack 2 camps cùng lúc với các hero như Windranger, Clockwerk:

 Stack 3 camps cùng lúc với Earth Spirit level 2:

4. Kết

Stack là một kỹ năng rất hữu ích, tuy nhiên không nên quá lạm dụng hay mải mê với creep rừng mà bạn quên hỗ trợ đồng đội hay né những pha gank chết người của đối thủ. Ngoài ra nếu như chơi ở vị trí supporter, bạn có thể dành thời gian rỗi cắm ward và stack rừng giúp đồng đội. Bạn sẽ được đánh giá rất cao đấy.

P/s: Theo bạn còn những hero nào có thể stack nhiều camps cùng lúc?

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang