Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu của Twitch khi nền tảng này bị tấn công bởi hacker

Vụ tấn công của Twitch có quy mô vô cùng lớn và điều game thủ cần làm đó là nhanh chóng thay đổi mật khẩu của mình ngay bây giờ

Việc Twitch bị những hacker tấn công và tung mã nguồn kèm theo nhiều thông tin khác đã khiến cho cộng đồng game thủ toàn thế giới không khỏi chấn động. Không chỉ những thông tin liên quan đến những kế hoạch của Twitch thì những thông tin liên quan đến các khoản thanh toàn cho các streamer, thông tin cá nhân của người dùng....đã lần lượt được đăng tải trên diễn đà 4chan bởi một người đăng ẩn danh. Những thông tin này được gói gọn trong một file torrent có dung lượng lên đến 125GB.

Theo như những chuyên gia đánh giá thì những dữ liệu có trong file này đều thuộc về Twitch và những dữ liệu mới nhất được cập nhật trong đó là vào ngày thứ 2 (04/10/2021), đồng nghĩa với việc đây là những thông tin dữ liệu mới nhất. Bản thân Twitch cũng lên tiếng thông báo với cộng đồng mạng rằng họ đã bị tấn công, đồng thời cho biết rằng công ty đang khẩn cấp xác định mức độ thiệt hại của vụ việc lần này.

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu của Twitch khi nền tảng này bị tấn công bởi hacker

Điều đáng ngại ở đây đó là 125Gb dữ liệu này chỉ là "Phần 1" mà thôi, tức là sẽ còn rất nhiều dữ liệu khác được hé lộ trong tương lai. Theo như một số thông tin cho biết thì file Torrent này không bao gồm thông tin mật khẩu hay địa chỉ chính xác của người dùng, nhưng vài nguồn tin khác lại cho rằng mật khẩu mã hóa của Twitch cũng nằm trong vụ hack này.

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu của Twitch khi nền tảng này bị tấn công bởi hacker 2

Khi mà phía Twitch vẫn chưa thể xác định được thiệt hại của lần tấn công này thì những lời khuyên cho cộng đồng game thủ ở thời điểm hiện tại đó là nhanh chóng đổi mật khẩu tài khoản của mình, đồng thời bật tính năng xác thực 2 yếu tố trên tài khoản nếu như bạn chưa bật nó lên.

Cách để đổi mật khẩu Twitch của mình 

Để có thể thay đổi mật khẩu thì bạn hãy chuyển đến hồ sơ của bản thân, chọn Settings => Security and Privacy => Change Password. Khi mục thay đổi mật khẩu hiện lên thì hãy nhập mật khẩu hiện tại của bạn vào Old Password và nhập mật khẩu mới vào mục New Password và Confirm Password.

Tất nhiên trong quá trình thay đổi mật khẩu thì game thủ cần phải đảm bảo rằng mật khẩu này là phải có độ bảo mật cao, duy nhất và không được trùng với những mật khẩu trước đây mà bạn từng tạo trên Twitch. Nếu như những thông tin đăng nhập cũ của bạn cũng bị xâm phạm thì việc đổi thành mật khẩu cũ là vô cùng nguy hiểm.

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu của Twitch khi nền tảng này bị tấn công bởi hacker 3

Sau khi đổi mật khẩu thì điều bạn cần làm tiếp theo đó chính là bật bảo mật 2 lớp nhằm đảm bảo tài khoản của bạn được an toàn hơn thông qua việc xác thực bằng tin nhắn thông qua số điện thoại. Hãy vào mục Set Up Two-Factor Authentication ngay phía bên dưới phần Password, sau đó chọn Enable 2FA.

Đây có thể được xem là một đợt tấn công vô cùng lớn từ những hacker nhắm vào Twitch, mà nguyên nhân ban đầu được hé lộ là do hacker này quá bất mãn về những người dùng Twitch quá toxic. Trong đợt tấn công này thì hashtag #DoBetterTwitch cũng đã được hacker sử dụng để nhắc đến phong trào chống thù ghét mà Twitch vẫn đang chưa thực hiện được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang