Hướng dẫn: Tắt ứng dụng Shake (Lắc để thông báo sự cố) trên Facebook

Với 2 thao tác hướng dẫn trong bài viết này, bạn có thể tắt hoặc mở ứng dụng Shake (Lắc để báo cáo sự cố) trên Facebook.

 

Shake (lắc) là một cử chỉ trên iOS. Khi người dùng gõ văn bản vào một trường văn bản bất kỳ, và lắc chiếc điện thoại của mình, nó sẽ Undo (Hoàn tác) những gì bạn vừa gõ. iOS cho phép các nhà phát triển bên thứ ba sử dụng cử chỉ này trên ứng dụng của họ. Đó là lý do tại sao những ứng dụng khác có thể sử dụng cử chỉ lắc cho những hành động khác.

Facebook cũng hỗ trợ thao tác này khi người dùng có thể lắc để thông báo sự cố cho bộ phận hỗ trợ. Tính năng này được bật sẵn trên điện thoại và sẽ xuất hiện trên smartphone của mình khi người dùng lắc mạnh chiếc điện thoại. 

Hướng dẫn: Tắt ứng dụng Shake Lắc để thông báo sự cố trên Facebook

Thế nhưng theo những trải nghiệm thực tế cho thấy, tính năng này không thực sự cần thiết và thậm chỉ một số người cảm thấy phiền phức. Nếu muốn tắt tính năng này, người dụng hãy làm những bước như sau.

Bước 1: Bạn hãy vào menu Cài đặt Facebook > Hỗ trợ > Báo cáo sự cố

Hướng dẫn: Tắt ứng dụng Shake Lắc để thông báo sự cố trên Facebook 2Hướng dẫn: Tắt ứng dụng Shake Lắc để thông báo sự cố trên Facebook 3

Bước 2: Trong Báo cáo sự cố, bạn gạt tắt tính năng Lắc điện thoại để báo cáo sự cố.

Hướng dẫn: Tắt ứng dụng Shake Lắc để thông báo sự cố trên Facebook 4Hướng dẫn: Tắt ứng dụng Shake Lắc để thông báo sự cố trên Facebook 5

Với 2 bước vô cùng đơn giản, người dùng có thể tắt dễ dàng tính năng Lắc này. Trong trường hợp khi bạn cần báo lỗi trên Facebook, bạn có thể thực hiện bằng cách vào lại menu cài đặt > Hỗ trợ > Báo cáo sự cố. Sau đó chọn sản phẩm của Facebook bạn đang gặp sự cố, mô tả và nhấn nút Send (Gửi).

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang