[ESL One Manila 2016] Liệu Mineski có trở thành viên gạch lót đường cho cả giải đấu

Sau màn delay rất quen thuộc thường xảy ra trong các giải LAN, trận mở màn giải đấu của bảng A diễn ra. Đội chủ nhà Mineski ra quân đụng độ á quân Shanghai Major Liquid. Liệu rằng Mineski có tạo nên điều kỳ diệu như trước kia hay không ?

SGame 1

liquid mineski draft game 1

Với việc Mineski có Alchemist, BH có ngay một địa chỉ quen thuộc để camp và kết quả là Alchemist thọt vô cùng khi so với OD bên kia chiến tuyến vừa được farm vừa có mạng. Giao tranh nổ ra ngay phút thứ 4, Liquid lấy 3 đánh với 4 của Mineski mà tiễn cả 4 lên bảng, chi mất 1.

liquid mineski 1

Với sự vượt trội về khả năng đọc map và di chuyển, BH trở thành cơn ác mộng cho Mineski khi thoắt ẳn thoắt hiện hạ gục từng mạng của đội chủ nhà. Người buồn nhất có lẽ là Alchemist khi chỉ đứng thứ 3 networth dù được solo mid. Phút 13, Liquid ăn con Roshan đầu tiên của trận đấu và sau đó chưa đầy 2 phút, LD hoàn thành Radiance.

Phút 17, combat lớn đầu tiên nổ ra ở bot. Liquid mất Roshan, lấy 1 đổi 4 của Mineski.

liquid mineski 2

Với lợi thế toàn diện đó, Liquid liên tục tổ chức stick push, không cho lineup push tổng của Mineski có khoảng trống. Phút 21, Liquid lấy 4 người push top trong khi LD push bot. Sự vượt trội về level và đồ đạc giúp Liquid giành thắng lợi ở cả 2 nơi. Mineski mất lane đầu tiên vào tay bố con nhà gấu.

liquid mineski 4

Và chưa đầy 1 phút sau, Liquid dứt điểm trận đấu khi stick đủ 5 người. Mineski call gg ở phút 22.

liquid mineski 5

Game 2

liquid mineski draft game 2

Mọi thứ khởi đầu rất tồi tệ cho Liquid khi Spectre quá thọt, phút thứ 9 mà networth đứng thứ 4 từ dưới lên. Điểm sáng duy nhất là việc Puck áp đảo ở mid nhưng môt pha băng trụ chết ngược trước Invoker lại biến mọi thứ thành công cốc. Mọi nỗ lực chủ động gank của Liquid bị Mineski đáp trả rất mãnh liệt, khác hẳn so với sự bị động ở game 1.

Phút 12, Mineski tổ chức push lần đầu tiên nhưng Liquid cũng chẳng phải tay vừa, 3 đổi 3, Mineski buộc phải rút về.

liquid mineski g2 1

Nhận thấy không đủ sức ép vào, Mineski quyết định ăn Roshan phút 16. Liquid đọc được điều đó và ập vào, 1 đổi 4 cho Liquid, Sven bị NP ép chết trong hang Roshan.

liquid mineski g2 2

Với combat thằng lợi đó, Spectre hồi xuân khi nhảy lên đứng thứ 3 networth. Lợi thế có Aegis, Liquid trở thành team chủ động tấn công, ép ngược lại Mineski. Phút 20, Mineski vùng lên trong combat, lấy được 2 mạng của Spectre, đưa thế trận về thế cân bằng.

liquid mineski g2 3

Lúc này Liquid thể hiện bản lĩnh của top team khi kéo dần thế trận về phía mình với NP đi rat trong khi 4 hero còn lại kiểm soát map bên phía Mineski. Phút 25, Liquid ập vào combat với Spectre mở đầu, Mineski mất trắng 3 mạng.

liquid mineski g2 4

Phút 28, tiếp tục là combat có lợi cho Liquid, 1 đổi 4, Sven bất lực trong việc giết NP. Liquid ngay lập tức tràn vào lấy cả mid lẫn bot của Mineski.

liquid mineski g2 5

Nhưng sau đó khi tìm cách push mega top, Liquid gặp phải sự chống cự kiên cường của Mineski. Cả 2 team cùng buyback combat nhưng Liquid không thể dứt điểm trận đấu, buộc phải rút về.

liquid mineski g2 6

Chớp thời cơ, Mineski ăn Roshan phút 31. Nhưng đó là điểm sáng cuối cùng mà đội chủ nhà làm được trong trận đấu này. Pha di chuyển mạo hiểm ra khỏi nhà của Mineski bị Liquid bắt chết ở hang Roshan. 1 đổi 3, Liquid tràn vào nhà của Mineski trước sự bất lực của các thành viên còn sống sót. GG. Liquid giành chiến thắng 2-0 trước Mineski

liquid mineski g2 7

Ở trận đầu cùng giờ, CoL bất ngờ sấp mặt trước Wings, như vậy là CoL sẽ đụng mặt Mineski ở nhánh dưới trong khi Liquid một lần nữa đụng mặt Wings tại nhánh trên. Mọi thông tin về ESL One Manila sẽ được playdota cập nhật sớm nhất đến các bạn.

esl manila day 1.1

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang