"Người đi kẻ ở" sẽ được quyết định bằng những trận đấu cuối cùng của vòng loại Manila Major

Tương ứng với mỗi khu vực chỉ có một người chiến thắng, vòng loại của Manila Major đang ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết, vì ai cũng muốn có mặt tại Manila tháng 6 này. Và 4 đội xuất sắc nhất đang dần lộ diện.

SEA

Một dịp may hiếm có khi Fnatic và MVP không xuất hiện ở vòng loại, điều đó tương đương với một cơ hội ngàn vàng cho các team khác trong khu vực SEA giành được một lần tham gia Major.

Nổi bật hơn tất cả các team khác là TNC, MIneski và Taring. Trong quá khứ, cả ba đội đều có thực lực như nhau nhưng nếu để xem ai là người cuối cùng thì có lẽ TNC là cái tên sáng giá hơn cả. Với phong độ ổn đình cũng như luôn cải thiện kỹ năng, TNC hiện đang là ứng cử viên sáng giá nhất của khu vự SEA và có thể đuổi kịp MVP và Fnatic trong thời gian không xa. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua một Mineski lão luyện với những trưởng lão như Yamateh. Có thể nói, đấu trường SEA có cục diện rất khó đoán nhất trong số 4 khu vực.

sea0

Trung Quốc

Với việc LGD là team nhận được lời mời, đa phần mọi người đều tin rằng Newbee sẽ trở thành cái tên thứ 4 đại diện cho khu vực Trung Quốc và màn trình diễn của Hao cùng đồng đội càng khẳng định điều đó. NB hoàn toàn nằm ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại. Điều đó đồng nghĩa với hy vọng càng ngày càng mong manh với 2 kẻ cạnh tranh trực tiếp: Ehome và CDEC.Y

Sau thất bại gần đây, Ehome lại một lần nữa cải cách khi Ice3 trở về offlane, LaNm quay về support trong khi Eleven sẽ là người cầm carry. Thay đổi này nhanh chóng phát huy tác dụng với phong độ ấn tượng ở vòng bảng nhưng lại bất ngờ ngã 2 trắng trước CDED.Y. Dù nhanh chóng sốc lại tinh thần khi chấm dứt hy vọng của IG.V nhưng rõ ràng Ehome vẫn cần cải thiện nếu muốn lách qua khe cửa hẹp để đến Manila Major.

CDEC.Y luôn là cái tên khó chịu ở Trung Quốc khi nằm lửng lơ ở khoảng tier 1 và tier 2. Chiến thắng bất ngờ trước Ehome vừa qua càng khẳng định điều đó nhưng thử thách Newbee có vẻ hơi quá sức so với Inflame cùng đồng đội. Liệu trong một ngày đẹp trời, CDEC.Y có làm nên điều gì đó kỳ diệu.

cn

Châu Âu

Như thường lệ, cuộc cạnh tranh vé đi Major sẽ là CIS và phần còn lại. Khá bất ngờ với việc hai cái tên đang thắng thế lại chính là cái phần còn lại đó. No Diggity chiến thắng Vega không phải là kết quả bất ngờ nhưng tỷ số 2-0 là một điều đáng để xem xét. Còn Empire cũng không kém cạnh đồng hương khi thất bại 2 trắng trước các chàng Hy Lạp Ad Finem. Và ngay lúc này đây hai anh em CIS đang phải đấu đá lẫn nhau để giành quyền đi tiếp. Nhưng dù ai đi tiếp đi chăng nữa thì với màn trình diễn gần đây, rất khó để CIS có thêm đại diện thứ 2 tại Manila Major.

Và biết đâu đó, chúng ta sẽ được thấy SyndereN tham dự một kỳ Major không phải với tư cách caster?

eu

Bắc Mỹ

Với việc CoL đã có vé, E.Wolves thì nằm ở một thế giới khác, Digital Chaos cùng Shazam là hai cái tên sáng giá nhất của vòng loại khu vực NA. Đặc biệt là DC, chiếc vé này là cực kỳ quan trọng để w33 cùng Misery khẳng định bản thân nhưng trước mắt họ là một vật cản không dễ vượt qua bởi chính Shazam đã cho DC ăn trái đắng đầu tiên khi ra mắt ở Canada Cup. Dù vậy cơ hội dành cho DC vẫn là vô cùng rộng mở và chỉ cần thi đấu với 100% khả năng của mình, vé đến Manila tháng 6 này hoàn toàn nằm trong tầm tay của w33.

na0

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang