Manila Major: Quá khó cho Fnatic - Cuộc chiến một chiều

Sẽ rất khó để đại diện cuối cùng của SEA tạo nên bất ngờ trước Lý Quỳ a.k.a Liquid đang thi đấu khá ổn định. 

Game 1

game 1 fnatic liquid

Invoker của MidOne bị đì rất mạnh ở mid, anh bị thọt farm quá nhiều so với DP phía Liquid. Phút thứ 5, DP đánh vô cùng hổ báo băng hẳn qua trụ để giết Witch Doctor. Team Liquid chủ động smoke gank chiếm lợi thế ở phút thứ 10, tiễn 3 thành viên Fnatic lên bảng ngay lập tức. Đáp trả ngay 4 phút sau, Fnatic bắt chết DP trong nháy mắt khi Fata di chuyển quá hổ báo ở mid.

Phút 16, trong lúc Fnatic phân vân có nên push trụ thì Liquid đã ăn xong Roshan và stick smoke trên top, lẩu thành công luôn mạng của Invoker. Combat phút 20 quá thắng lợi cho Liquid, toàn bộ các thành viên của Fnatic chết sạch. Sven của MuShi vẫn chăm chỉ stack creep cố câu kéo lại networth với các core của Liquid.

Phút 25, Sven bất ngờ highlight blink ra giết Disruptor với DS lại né luôn được pha stun của Slardar. Sven đang gồng gánh kéo networth của Fnatic lên khi vẫn giữ top 1.

Phút 33, Invoker lại tiếp tục di chuyển lỗi để Liquid bắt lẻ trên top, thậm chí cả Axe cũng phải bỏ mạng cùng luôn khi lên cứu. Muốn giành lại thế trận, Fnatic stick smoke nhưng hiệu quả chưa đến thì 3 người đã lên bảng đếm số, MuShi đơn độc chém bất lực giữa vòng vây Liquid. Tuy nhiên, Liquid vẫn chưa thể push khi DP bật ulti nhưng lại lao lên quá cao, bốc hơi ngay lập tức mà không kịp dùng BKB.

Trận đấu chính thức kết thúc sau hơn 50 phút với chiến thắng dành cho Liquid khi các core của họ quá áp đảo so với Fnatic.

 

Game 2

game 2 fnatic liquid

Phút thứ 2, Riki quá tham ăn Courier nhưng lại bị BM bodyblock và Sentry ngay lập tức được cắm xuống, fisrtblood được dành cho Fnatic. Fnatic đánh rất chủ động, smoke gank rồi push vào mid, quyết không để con Alchemist xanh. Có vẻ do cáu sự khó chịu của Riki của Kuroky mà Fnatic cầm dust săn chết anh liên tục. Dù Fnatic dẫn số kill nhưng nhìn lên bảng networth Alchemist và Lifestealer của Liquid giữ luôn 2 vị trí dẫn đầu. Sau 15 phút, người khổ thân nhất vẫn là Kuroky khi anh luôn bị Fnatic giết. 

Sau 17 phút, thế trận đang có phần nghiêng về Fnatic khi họ push nổ được trụ 2 mid và giành được cả kèo 10 kills. Phút 19, Liquid với sức mạnh của 2 core đang xanh đã tiễn được 3 người Fnatic đếm số. 

Phút 23, Alchemist quá kinh khủng, lao lên càn quét toàn bộ đội hình Fnatic, chỉ một mình Earth Spirit sống sót rút về. Thảm họa lại đến khi Fnatic smoke fail đi dưới đồi để Liquid chủ động trước đánh bại ý đồ gây bất ngờ của MuShi và đồng đội. Mọi thứ đang khó dần dành cho Fnatic dù họ đã có khởi đầu không tệ.

Phút thứ 30, Fnatic bị đánh tan tác đội hình mà lại không ai có buyback, mất luôn cả top và mid. Trận đấu kết thúc sau 32 phút, combat cuối Fnatic thất bại hoàn toàn. Chiến thắng đầy thuyết phục dành cho Liquid.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Việt Nam Tiếp Tục Tăng Cường Hợp Tác Thể Thao Điện Tử Với Hàn Quốc, Nhấn Trọng Tâm Về Đào Tạo Đội Tuyển Quốc Gia

Việt Nam Tiếp Tục Tăng Cường Hợp Tác Thể Thao Điện Tử Với Hàn Quốc, Nhấn Trọng Tâm Về Đào Tạo Đội Tuyển Quốc Gia

Khoa LêLê Khoa

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Hội Thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) đã ký biên bản ghi nhớ, tiếp tục tăng cường hợp tác phát triển thể thao điện tử, hướng tới chuyên nghiệp hoá thể thao điện tử và nâng cao thành tích của các đội tuyển quốc gia

eSports
“Kaya-chan isn’t scary”: Anime kinh dị đột phá với bối cảnh trường mẫu giáo

“Kaya-chan isn’t scary”: Anime kinh dị đột phá với bối cảnh trường mẫu giáo

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Vào ngày 6 tháng 6 năm 2025, anime kinh dị Kaya-chan Isn’t Scary (Kaya-chan wa Kowakunai) đã công bố thêm thông tin mới, khiến cộng đồng yêu anime, đặc biệt là fan thể loại kinh dị, vô cùng phấn khích. Lấy bối cảnh độc đáo tại một trường mẫu giáo, bộ anime hứa hẹn mang đến sự kết hợp hiếm có giữa yếu tố ma mị và nét đáng yêu của trẻ con

Giải trí
Lên đầu trang