"Già gân" GTA V bán ra hơn 90 triệu, vẫn đang hái ra tiền cho Rockstar

Ra mắt từ 2013 trên hệ máy giả lập và 2015 trên PC, đến nay tựa game GTA V của Rockstar dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi vừa vượt qua một cột mốc số lượng bán ra đáng nể khác

Cách đây không bao lâu, một báo cáo từ SuperData đã tiết lộ tựa game hành động - phiêu lưu thế giới mở của Rockstar Games, GTA V đã trở thành tựa game sinh lời nhất trong năm 2017, cho dù đã ra mắt từ năm 2013. Nay, công ty mẹ của Rockstar, Take-Two Interactive vừa chính thức công bố GTA V vẫn đang "sống ổn", với doanh thu bán ra đã hơn 90 triệu bản trên toàn cầu. Không chỉ vậy, GTA V còn vượt mặt phần lớn các tựa game ra mắt vào năm ngoái, với những cái tên như Star Wars Battlefront 2 cũng bị đánh bại (Về cơ bản Star Wars Battlefront 2 dính khá nhiều rắc rối liên quan đến microtransactions). Cụ thể, chỉ riêng trong năm 2017, GTA V đã bán ra khoảng 15 triệu bản, theo Take-Two chia sẻ.

Trước đây, GTA V đã từng đạt được một thành tích đáng nể khi trở thành tựa game bán chạy nhất mọi thời đại trên đất Mỹ, do đó việc nó tiếp tục "sống tốt" có phần tương đối đơn giản dành cho Rockstar Games và Take-Two Interactive. Kỉ lục về tựa game bán chạy nhất mọi thời đại trước đây thuộc về Wii Sports của Nintendo - với tổng cộng 82.83 triệu đơn vị bán ra.

Nhìn chung, có vẻ như GTA V sẽ không có dấu hiệu chậm lại về mặt doanh thu, đặc biệt với việc hãng phát triển game xác nhận nhiều cập nhật nội dung GTA Online hơn đang chuẩn bị ra mắt. Và nếu một tin đồn gần đây liên quan đến việc GTA V thực tế đang nhận được một bản port sang Nintendo Switch là sự thật, thì Rockstar cùng với Take-Two chắc chắn sẽ nhìn thấy doanh thu "con gà đẻ trứng vàng" của họ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

God of War: Top chuôi tốt nhất cho rìu Leviathan và Blade of Chaos trong God of War 2018

God of War: Top chuôi tốt nhất cho rìu Leviathan và Blade of Chaos trong God of War 2018

Chuôi vũ khí trong God of War là một trang bị tối quan trọng vì bạn không thể đổi vũ khí đặc trưng của chiến thần Kratos được. Bù lại thì các chuôi cho rìu Leviathan hay Blade of Chaos sẽ bổ sung các chỉ số khác nhau từ sát thương đến phòng thủ hay cả may mắn. Cùng tìm hiểu các loại chuôi cho rìu Leviathan và Blade of Chaos qua bài viết sau nhé.

Game Mobile
Lên đầu trang