10 tựa game escape-room hay nhất trên Android từ trước tới nay (Phần 1)

Escape là một thể loại nhỏ hơn của game giải đố và tất nhiên trải nghiệm chơi trên thế giới ảo sẽ thoải mái và tiện lợi hơn những escape room vừa mắc vừa tốn thời gian ngoài đời thực rồi. Trong 10 tựa game escape trên Android dưới dây, một số chỉ đơn giản là tìm đường trốn thoát nhưng một số lại cao cấp hơn, có cốt truyện hẳn hoi nhé. Cùng tìm hiểu nào!

10 tựa game escape-room hay nhất trên Android từ trước tới nay Phần 1

Escape là một thể loại nhỏ hơn của game giải đố và tất nhiên trải nghiệm chơi trên thế giới ảo sẽ thoải mái và tiện lợi hơn những escape room vừa mắc vừa tốn thời gian ngoài đời thực rồi. Về cơ bản bạn sẽ bị nhốt trong một căn phòng nào đấy với những chứng cứ, manh mối nằm rải rác đâu đó trong căn phòng và việc của bạn là dựa vào những manh mối ấy để tìm đường thoát khỏi nơi ấy.

Trong 10 tựa game escape trên Android dưới dây, một số chỉ đơn giản là tìm đường trốn thoát nhưng một số lại cao cấp hơn, có cốt truyện hẳn hoi nhé. Cùng tìm hiểu nào!

1. Series 100 Rooms

100 Rooms series

100 Doors, 100 Rooms, 100 Floors, nhiều tên gọi khác nhau nhưng tựu chung lại bộ game này đều có đúng 100 màn chơi mỗi game, chỉ là khác nhau về môi trường mà thôi. Càng về các cấp độ sau này thì độ khó càng tăng đến khó chịu. Tuy nhiên chúng chỉ ở mức tầm trung, không quá ấn tượng. Bù lại thì chúng miễn phí nhưng có quảng cáo, cũng đáng để chơi lắm.

Tải game tại đây: Android

2. Series Adventure Escape

Series này đến từ Haiku Games, là một chuỗi những cuộc phiêu lưu của nhân vật chính nhằm tìm ra lời giải cho các bí ẩn xung quanh mình. Mỗi game bạn sẽ giải một câu đố khác nhau, tìm đường thoát khỏi nguy hiểm. Đồ họa game ở mức khá, cơ chế đơn giản và cốt truyện chấp nhận được. Có tổng cộng 9 game và tất cả đều miễn phí.

Tải game tại đây: Androi

3. All That RemainsAll That Remains: Part 1 là một tựa game giải đố tìm lối thoát. Người chơi sẽ thức dậy trong một hầm trú ẩn và phải tìm được đường ra trước khi những điều tồi tệ ập đến. Mỗi căn phòng trong hầm trú ẩn là một loạt những câu hỏi mà bạn phải tìm lời giải đáp. Bạn cũng có thể liên lạc với người em gái của mình thông qua một cái bộ đàm để tìm sự trợ giúp. Đây là tựa game dạng escape room hay nhất từ nhà phát triển này và cái giá $2.49 cũng không quá đắt cho một tựa game chất lượng như thế.


Tải game tại đây: Android

4. Series Can You Escape

Thêm một series escape thú vị nữa, lần này là từ studio MobiGrow, Mỗi game trong series này đều đưa bạn vào những tình huống nguy hiểm, cần phải giải những câu đố để thoát khỏi tình huống. Một vài địa điểm là có thật như Titanic chẳng hạn. Cơ chế chơi đơn giản chỉ và click, không có gì khó. Ngoài ra game còn có một số yếu tố tìm đồ vật nữa. Một số game thì miễn phí, số còn lại sẽ thu phí sau thời gian chơi thử.

Tải game tại đây: Android

5. The Escapistsa


Một tựa game mới mẻ nhưng đồ họa cực kỳ retro, 8-bit nhé. Game đã có phiên bản PC từ lâu và nhiệm vụ của bạn là vượt ngục. Trong khi vượt ngục thì bạn có thể đi vòng quanh nhặt đồ, nói chuyện với các tù nhân khác và đặc biệt là bảo đảm bạn đừng để bị bắt. Khi nào thời cơ đến hãy trốn thoát. Game có nhiều cách giải khác nhau và bạn cũng khá dễ bị bắt. Điểm trừ là game có thu phí mà thôi.

Tải game tại đây: Android

(Còn tiếp

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo. Phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục, trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong 23 phiên bản điện ảnh của Conan, thậm chí còn đánh bại cả bom tấn Avengers: Endgame. Cùng điểm qua những lí do vì sao khiến Conan 2019 có nhiều sức hút và đạt được những kỷ lục như vậy!

Phim Ảnh
Lên đầu trang