Garena Free Fire: 5 mẹo mà tân thủ luôn phải ghi nhớ để sinh tồn thật lâu và đạt thứ hạng cao

Mới bắt đầu chơi Garena Free Fire và đã trải qua một vài ván đấu đầu tiên không mấy khả quan? Đừng lo vì điều đó quá đỗi bình thường. Chúng ta đều là những con "gà" khi mới làm quen với một tựa game mới mà. Hãy đọc qua hướng dẫn dành cho tân thủ sau đây để cải thiện trình độ của bản thân nhé.

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn

Điểm khác biệt của Garena Free Fire so với những game bắn súng sinh tồn khác chính là khả năng lựa chọn nhân vật với những chỉ số ảnh hưởng đến cục diện trận đấu. Cho dù bạn có diện lên mình bộ cánh đẹp cỡ nào nhưng vẫn không quan trọng bằng nhân vật bạn lựa chọn có phù hợp với lối chơi của mình hay không. Hệ thống các nhân vật này sẽ cung cấp một số lợi thế cho bạn. Có tổng cộng 8 nhân vật trong Free Fire. 2 trong số đó là Adam và Eve được mở khóa ngay từ đầu. Tất nhiên do là hàng miễn phí nên chúng cũng không có chỉ số cộng thêm nào cả và không cung cấp lợi thế cho bạn.

6 nhân vật còn lại sẽ có những chỉ số cộng thêm như sau:

  • Nikita: Tăng 4% tốc độ thay đạn SMG.
  • Misha: Tăng tốc độ lái xe lên 2%.
  • Ford: Giảm 4% sát thương khi đứng ngoài bo.
  • Andrew: Giáp trâu bò hơn 2%.
  • Kelly: Tăng tốc độ chạy 1%.
  • Olivia: Hồi sinh người chơi bị knock khác với 6 máu cộng thêm.

Bạn có thể mở khóa các nhân vật này bằng tiền tệ trong game là đô la và kim cương (trả bằng tiền thật). Riêng Misha chỉ có thể mua được bằng kim cương mà thôi.

Và nên nhớ rằng các chỉ số này sẽ tăng dần lên theo cấp độ nhân vật của bạn đấy. Ví dụ như Andrew khi mặc giáp sẽ khiến giáp mất đi độ bền ít hơn các nhân khác 2% nhưng có thể tăng lên đến 10% bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ trong game. Qua đó có thể thấy nhân vật này sẽ tốt nhất cho giai đoạn cuối traajnd dấu khi sức chịu đựng được tăng đáng kể. Ford thì lại khác, anh chàng này sẽ có lối chơi dựa bo hoặc vào bo trễ do có khả năng giảm sát thương từ bo. Cứ như thế, các nhân vật khác nhau sẽ có ảnh hưởng khác nhau lên cục diện trận đấu tùy vào khả năng và cấp độ của nhân vật.

Không phải tự nhiên nó đỏ

Có thể bạn đã để ý thấy hồng tâm của súng sẽ chuyển sang đỏ (hoặc màu khác nếu bạn sử dụng chế độ mù màu) trong thoáng chốc, đặc biệt là khi bạn giơ hồng tâm về phía kẻ địch. Có một lý do đằng sau đó chính là bạn đã nhắm trúng kẻ địch rồi đấy, và nếu bạn bóp cò vào thời điểm ấy chắc chắn sẽ bắn trúng địch. Tuy không 100% có thể trúng đích do kẻ địch còn di chuyển nhưng đây cũng là một dấu hiệu tốt mà bạn nên tận dụng để cải thiện kỹ năng bắn của mình trong game. Cố lên.

Chạy ngay đi! Nhưng nhớ dùng xe hợp lý

Phương tiện di chuyển trong game sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn, chạy thoát kẻ địch khi bị truy đuổi hoặc đơn giản hơn là tiết kiệm thời gian đi đến một địa điểm xác định. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng xe vào những giai đoạn đầu của trận đấu mà thôi do càng về sau, vòng bo sẽ càng thu hẹp và sử dụng phương tiện di chuyển chẳng khác nào "lạy ông tôi ở bụi này" cả. Một chiến thuật hoàn hảo với phương tiện là dùng nó để chạy trốn giao tranh đầu trận để chúng nó tự giết nhau. Khi chỉ còn khoảng 10 người trên mặt đất thì tốt nhất nên bỏ hẳn xe mà cuốc bộ, chuyển sang chế độ ninja và giành thứ hạng cao.

Bắn nhiều chưa chắc tốt

Thường thì khởi đầu trận đấu, những người chơi khác sẽ ít khi nào chọn lối chơi lén lút mà thích bắn nhau hơn. Tuy nhiên game battle royale không phải chỉ là bãi chiến trường cho người chơi bắn giết thỏa thích mà là nơi dành cho những ai sinh tồn lâu nhất và khôn ngoan nhất. Những người chơi khôn ngoan sẽ biết dành sức để tránh giao tranh sớm khi chưa có đủ trang bị và chừa sức lực để bước vào những trận chiến thực sự về cuối trận.

Nói ra thì có vẻ hơi hèn nhưng hãy cố gắng tránh giao tranh giai ddoajnd dầu trận, dù bạn có bị bắn đi chăng nữa, đừng bắn trả mà hãy cố sức chạy trốn. Trong giai đoạn đầu, thường những người chơi may mắn hơn sẽ có súng trước và "thịt" những người chơi kém may mắn hơn chứ không phải dựa vào kỹ năng. Hãy để chúng giết nhau đi vì mục tiêu cuối cùng vẫn là sống sót cơ mà. Trong lúc đó hãy tranh thủ loot những thứ cần thiết nhất cho giai đoạn cuối trận nhé.

Đừng dừng lại

Bạn sẽ không lạ gì khi thấy các đối thủ khác bắn nhau mà vẫn đứng như trời trồng vậy. Khi chơi trên di động, khả năng điều khiển quả thật có hạn chế rất nhiều và rất khó để vừa di chuyển vừa bắn như phim hàng động được. Tuy vậy hãy cố gắng luyện tập vừa di chuyển vừa bắn để tránh làn đạn của đối thủ bay về phía bản thân. 

Còn nếu như bị bắn và không xác định được phương hướng kẻ địch thì hãy chạy theo hình zig zag để khó bị trúng đạn hơn. Khi loto đồ trên xác những kẻ địch cũng vậy, đừng đúng yên một chỗ mà hãy chịu khó di chuyển là được. Còn nếu bạn thấy khó quá thì thử sử dụng các trình giả lập Android xem sao!

Chúc các bạn may mắn và chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Đánh giá Prodigy Tactics: Game chiến thuật theo lượt cực đẹp trên nền đồ họa Unreal Engine

Đánh giá Prodigy Tactics: Game chiến thuật theo lượt cực đẹp trên nền đồ họa Unreal Engine

Sắp sửa được phát hành chính thức trên Steam sau hơn một năm chạy thử ở giai đoạn Early Access, Prodigy Tactics đem lại luồng gió mới mẻ cho dòng game chiến thuật theo lượt, nhất là về mặt đồ họa. Tuy nhiên không còn quá nhiều sự nổi bật trong lối chơi ngoài hệ thống Harmony và Dissonance.

Game Online
Lên đầu trang