PUBG Mobile: Top 5 mẹo cơ bản dành cho camper trong game

Trong PUBG Mobile, camp hay phục kích con mồi chưa hẳn là điều dễ dàng. Việc này đòi hỏi không ít kỹ năng để né giao tranh và sinh tồn đấy. Cùng đến với 5 mẹo cơ bản dành cho một camper đích thực nhé!

Đọc thêm:

PUBG Mobile là một tựa game mang tính chiến thuật rất cao, đòi hỏi một kế hoạch chuẩn quân sự và độ thiện xạ nếu muốn giành vị trí cao nhất trong game. Khi chiến đấu với 99 người còn lại trên bản đồ bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình lối chơi né giao tranh, tập trung vào sinh tồn là chính. Vì vậy mà camp hay phục kích kẻ địch tỏ ra rất hiệu quả trong tựa game này. Cùng tìm hiểu 5 mẹo dành cho dân camper trong bài viết sau nhé!

1. Địa điểm

PUBG Mobile: Top 5 mẹo cơ bản dành cho camper trong game

Yếu tố đầu tiên quyết định việc bạn có thành công trong việc phục kích đối phương hay không chính là chọn địa điểm. Hãy chắc rằng bạn có một kế hoạch tẩu thoát nếu cuộc phục kích không thành công như mong đợi. Trong lúc camp nên nhớ luôn bắn ra từ cover để tiết kiệm máu và giáp tối đa. Nếu chơi Duo hay Squad thì nên nhớ che chắn cho bản thân từ các vị trí dễ bị tạt cánh từ đối phương nhé. Những địa điểm cao ráo, tầm nhìn thoáng luôn là lựa chọn hàng đầu khi tổ chức một cuộc phục kích trong game.

2. Công nhà

PUBG Mobile: Top 5 mẹo cơ bản dành cho camper trong game 2

Thường thì camper rất hay cố thủ trong nhà an toàn của mình. Nhưng đó chỉ là căn nhà chúng tưởng an toàn mà thôi. Một camper đích thực luôn biết khi nào là tốt nhất để bỏ vị trí hiện tại. Khi chơi Duo hoặc Squad, việc phát hiện và đánh úp một đội khác trong nhà an toàn của chúng tỏ ra khá hiệu quả. Hãy chặn gần hết mọi ngõ ra vào, liên lạc với nhau thật kỹ và lao vào cùng một lúc, sử dụng lựu đạn choáng để vô hiệu hóa địch trước khi vào cũng là một chiến thuật hay. Tuy nhiên nếu chơi Solo thì bạn có thể dùng lựu đạn để lùa địch ra khỏi nơi ẩn nấp trước khi xả đạn.

3. Bẫy địch

PUBG Mobile: Top 5 mẹo cơ bản dành cho camper trong game 3

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có quá nhiều đồ ngon nhưng lại không ai tới tranh giành, thật buồn chán đúng không? Hãy dùng số vật phẩm đó để làm mồi nhử kẻ địch. Trong các khu vực trống trải bao quanh bởi những tòa nhà hoặc ngay trong nhà, bỏ một vài món đồ như máu, nước, medkit hay vũ khí xuống mặt đất và vào nơi ẩn nấp, kiên nhẫn chờ đợi khi con mồi lại nhặt và tấn công sau lưng chúng. Hoặc bạn có flare gun nhưng dư đồ rồi? Hãy bắn lên trời, đợi địch tới rồi tìm nơi ẩn nấp thuận lợi và tiến hành kế hoạc phục kích của mình thôi.

4. Cảnh giác

PUBG Mobile: Top 5 mẹo cơ bản dành cho camper trong game 4

Đừng biến mình từ kẻ đi săn thành kẻ bị săn. Để làm được điều đó thì sự cảnh giác của bạn phải được tập trung cao độ. Khi di chuyển từ nơi này sang nơi khác, luôn nhớ sử dụng tính năng free look để quan sát xung quanh, đảm bảo an toàn cho bản thân. Khi ngắm bắn từ trong nhà ra hãy cố lắng nghe xung quanh xem có ai đang ở gần không để kịch thời phản ứng vì khi ngắn từ scope tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế đi rất nhiều đấy.

5. Đóng cửa

PUBG Mobile: Top 5 mẹo cơ bản dành cho camper trong game 5

Một điều cơ bản nhất mà các người chơi hay quên nhất khi bắt đầu camp chính là đóng cửa mỗi khi ra vào một tòa nhà. Khi vào nhà hãy đóng cửa, loot ít và nằm yên chờ đợi luôn là điều mà một camper luôn phải ghi nhớ. Địch mà tiến vào trong để loot thì bạn sẽ dễ dàng nghe tiếng bước chân và hạ sát kẻ địch. Tuy nhiên hãy nhớ tránh xa các cửa sổ để tránh bị địch phát hiện nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Team Flash bị Mocha ZD Esports rút ngắn tỉ số vì lỗi kĩ thuật ở vị trí của Elly?

Team Flash bị Mocha ZD Esports rút ngắn tỉ số vì lỗi kĩ thuật ở vị trí của Elly?

Dẫn 2-0 trước Mocha ZD Esports (MZ) tại lượt BO7 cuối cùng vòng tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME 30, song Team Flash (FL) lại liên tục bị MZ rút ngắn tỉ số. Tuy nhiên ở ván đấu thứ năm, vào giai đoạn cuối trận - thời điểm chuẩn bị combat cực kì quan trọng, vị trí của Elly phía Team Flash gặo lỗi kĩ thuật. Ván đấu bị hoãn và trở lại ít lâu sau đó, nhưng lợi thế dành cho FL đã không còn. Liệu đây có phải nguyên nhân khiến FL thất bại?

eSports
Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC

Là hai đối thủ đầy duyên nợ, Team Flash (FL) và Mocha ZD Esports (MZ) lại tái đấu tại vòng chung kết tổng tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME 30. Trận đấu được xem là khó khăn đối với MZ khi những nhà đương kim vô địch thế giới đang ở đỉnh cao phong độ và Key Player ADC vẫn luôn tạo được bất ngờ.

eSports
Lên đầu trang