Resident Evil 2: Làm gì trong 30 phút chơi thử cho đáng?

Resident Evil 2 Remake, hay còn được gọi là Resident Evil 2, hiện đã bắt đầu tung ra bản chơi thử một lần duy nhất kéo dài 30 phút của mình. Trong 30 phút đó game thủ nên làm gì cho triệt để?

Resident Evil 2 phiên bản làm lại chắc chắn là một trong những tựa game kinh dị được kì vọng nhất trong năm 2019 này. Và như đã hứa, Capcom nay chính thức tung ra một bản chơi thử ngắn, cho phép người hâm mộ trải nghiệm sơ nét tựa game này trước khi nó phát hành chính thức cuối tháng 1. Cần phải lưu ý rằng bản chơi thử một lần này chỉ cho người chơi trải nghiệm tối đa 30 phút. Sau khi kết thúc 30 phút chơi thử, người chơi sẽ không thể truy cập game nữa. Bản chơi thử sẽ cho người chơi vào vai Leon S. Kennedy, đụng độ một số con zombie, khám phá sở cảnh sát ở thị trấn Raccoon, và giải quyết một vài câu đố. Với những ai muốn "vắt kiệt" mọi thứ trong bản chơi thử, có lẽ nên nhớ một số điều sau đây trước khi bắt đầu 30 phút quý giá.

Resident Evil 2: Làm gì trong 30 phút chơi thử cho đáng?

Hoàn toàn có thể kết thúc bản chơi thử

Mặc dù bản chơi thử này chỉ kéo dài 30 phút, nhưng người chơi hoàn toàn có thể chủ động kết thúc nó. Và dù rằng được quảng bá là bản chơi thử một lần, nhưng nếu chưa hết 30 phút, bạn vẫn có thể chơi lại thêm vài lần nữa. Quá trình chơi thử sẽ luôn kết thúc khi bạn quay trở lại sảnh, sau khi lên tới thư viện của sở cảnh sát ở tầng 3. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn radio từ Marvin Branagh, Trung úy của sở cảnh sát thành phố Raccoon (RPD), và anh ta sẽ yêu cầu bạn trở về sảnh. Một khi trở về đây, bạn sẽ được xem một đoạn cắt cảnh và kết thúc phần chơi thử. Vậy nên nếu muốn dành thời gian khám phá, tránh trở về sảnh sau khi Marvin gọi.

Resident Evil 2: Làm gì trong 30 phút chơi thử cho đáng? 2

Khám phá bên ngoài trước

Sau khi bắt đầu bản chơi thử, người chơi sẽ xuất hiện ở khu vực sảnh nổi tiếng của sở cảnh sát thành phố Raccoon (RPD). Bản chơi thử cũng cho phép người chơi khám phá bên ngoài, vậy nên trước khi làm điều gì khác, hãy quay ra ngoài và tận hưởng bầu không khí đêm ở thành phố ngập tràn zombies này. Khu vực sân trước sẽ cho phép người chơi nhìn thấy sự hỗn loạn bên ngoài khi zombies tìm cách tràn vào sở cảnh sát. Những người hâm mộ lâu năm chắc hẳn sẽ tìm kiếm zombie Brad VIckers của Resident Evil, nhưng sẽ chẳng thể tìm thấy vì không khám phá hết được. Bạn chỉ có thể ra ngoài trước khi gặp Marvin. Sau đó, cánh cửa sẽ khóa lại.

Resident Evil 2: Làm gì trong 30 phút chơi thử cho đáng? 3

Bỏ qua những đoạn cắt cảnh

Xuyên suốt phần chơi thử, bạn sẽ chứng kiến nhiều đoạn phim cắt cảnh miêu tả quá trình sinh tồn của Leon S. Kennedy ở RPD. Mặc dù những đoạn phim cắt cảnh này mang đến những khoảnh khắc hấp dẫn và đáng sợ, chúng cũng tồn không ít thời gian. Trong bản chơi thử này, thời gian là vàng bạc, do thế hãy nhanh chóng nhấn nút Start trong các đoạn phim cắt cảnh, và bỏ qua chúng với nút hoặc nút vuông (Tùy tay cầm Xbox One hay PS4)

Resident Evil 2: Làm gì trong 30 phút chơi thử cho đáng? 4

Mở khóa kho vũ khí

Leon có thể nâng cấp lên súng shotgun bằng cách "loot" đồ trong kho vũ khí. Để vào được kho, bạn cần tìm chiếc thẻ từ Weapons Locker Key, nằm ở một trong số những căn phòng bên phía hành lang của Licker. Sau khi tới được kho vũ khí của sở cảnh sát, bạn sẽ tìm được một chiếc tủ khóa, bỏ chiếc thẻ vào để nhận khẩu shotgun và đạn dược. Ngoài ra còn có những cái tủ nhỏ gần đó chứa đạn, dao và thuốc súng để tận dụng. Để mở chúng, sử dụng keypad bị hỏng phía trước lối đi (nó bị thiếu phím số 2 và 3) và nhập vào những con số trên các tủ khóa tương ứng để mở chúng ra.

Resident Evil 2: Làm gì trong 30 phút chơi thử cho đáng? 5

Tránh lũ Zombies

Tương tự phần lớn các tựa game kinh dị sinh tồn khác, bạn cần lựa chọn khi nào cần chiến đấu - và vì thời gian giới hạn, điều này thực sự đúng với bản chơi thử One-Shot. Mặc dù bạn sẽ có được vô số đạn dược và tài nguyên, đôi khi tốt nhất vẫn là bắn vài cú headshot bằng súng lục để khiến lũ zombie lảo đảo, rồi nhanh chóng chạy vọt qua khi chúng đang tìm cách đứng lên. Zombies trong Resident Evil 2 nguy hiểm và lì đòn hơn so với các tựa game khác, và chúng có thể dễ dàng áp đảo bạn vào những lúc khó ngờ nhất.

Resident Evil 2: Làm gì trong 30 phút chơi thử cho đáng? 6

Bữa tiệc bị hủy bỏ

Vì đây đáng ra sẽ là ngày đi làm đầu tiên của Leon, các đồng nghiệp của anh đã lên kế hoạch cho một buổi chúc mừng đặc biệt. Đáng tiếc rằng điều này đã bị nạn dịch zombies phá hoại. Dù vậy, bạn vẫn có thể nhận thấy những hình ảnh của bữa tiệc chào mừng trong văn phòng sở cảnh sát. Bảng hiệu và bong bóng vẫn còn đó, và rõ ràng sở cảnh sát thành phố Raccoon đã lên kế hoạch khiến cho ngày đi làm đầu tiên của Leon trở nên đáng nhớ - xét về mặt nào đó thì việc phải sống sót giữa 1 bầy zombies nguy hiểm ngay trong ngày đi làm đầu tiên thì cũng đáng nhớ thật. Điều thú vị là bản game chính thức sẽ cung cấp một nhiệm vụ phụ đặc biệt gắn với chi tiết này để người chơi hoàn thành, vậy nên hãy nhớ quay lại đây sau khi game đã phát hành chính thức nhé.

Resident Evil 2: Làm gì trong 30 phút chơi thử cho đáng? 7

KL Jackarl
Nguồn: Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang