LMHT: Chi tiết bộ kĩ năng của Pyke - Vị tướng được đồn là Support lại có bộ skil sát thủ kinh hoàng

Cuối cùng bộ kĩ năng của Pyke - Đồ Tể Đại Dương và cũng là vị tướng thứ 141 của LMHT đã chính thức xuất hiện và còn kinh dị hơn cả mọi người nghĩ nữa!

Là vị tướng thứ 141 trong LMHT đã chính thức xuất hiện, Pyke được dự kiến sẽ là một tướng rừng cực kì nguy hiểm khi có khả năng tàng hình, khống chế, dịch chuyển và sát thương cực cao như các vị tướng nổi danh trước đây (Kha'Zix, Rengar và mới đây nhất là Kai'Sa). Hãy cùng tham khảo qua bộ kĩ năng cơ bản và lối chơi cũng như vài lời khuyên từ Riot về vị sát thủ - kẻ báo thù Pyke nhé.

CHI TIẾT BỘ KĨ NĂNG

NỘI TẠI: QUÀ CỦA KẺ CHẾT ĐUỐI

 • Khi Pyke không bị kẻ địch nhìn thấy, hắn sẽ hồi lại một phần máu vùa mới bị mất do tướng địch tấn công (30 - 81%)
 • Ngoài ra máu cộng từ tất cả các nguồn sẽ chuyển thành sát thương vật lý cộng thêm.
  • Chỉ số máu đổi sang STVL là [+14 HP = 1 AD]
  • Hồi máu theo cấp tăng với tỉ lệ - 30/33/36/39/42/45/48/51/54/57/60/63/66/69/72/75/78/81%
  • Tối đa tỉ lệ hồi máu = [25% tới 50% of HP, tăng cùng STVL - 238 STVL để đạt mức tối đa]

 

Q: ĐÂM THẤU XƯƠNG

 • Bấm phím: Pyke rút dao đâm trước mặt mình và làm chậm đáng kể tất cả kẻ thù trúng đòn.
 • Giữ phím: Pyke gòng một lúc (giống Varus) sau đó phóng lao, ghim trúng mục tiêu địch đầu tiên trúng đòn và kéo mục tiêu lại gần mình, gây 75/125/175/225/275 (+60% STVL cộng thêm) sát thương

W: LẶN MẤT TĂM

 • Pyke lặn xuống dòng sông linh hồn, bước vào trạng thái nguy trang và tăng tốc độ 60/65/70/75/80% (+4% mỗi 100 STVL cộng thêm) sẽ giảm dần trong 5s
 • Trạng thái ngụy trang cho phép Pyke không hiện hình trong suốt thời gian kẻ địch không đến gần hắn, nếu đến gần sẽ nhìn thấy ngay. Pyke tấn công hoặc dùng skill cũng sẽ thoát khỏi trạng thái ngụy trang ngay lập tức

E: DÒNG NƯỚC MA QUÁI

 • Pyke phóng tới trước, để lại vị trí bắt đầu một linh hồn chết trôi. Sau 1 thời gian ngắn, linh hồn trở lại với Pyke, gây 95/130/165/200/235 (+80% STVL cộng thêm) sát thương và làm choáng tất cả mục tiêu bị nó lướt qua trong 1.1/1.2/1.3/1.4/1.5s

R: TỬ THẦN ĐÁY SÂU

 • Pyke chém xuống mặt đất một vùng chữ X, dịch chuyển tức thời tới tướng địch và gây sát thương dứt điểm theo số lượng máu nhất định. Những kẻ địch không bị chết bởi sát thương này vẫn dính sát thương tương tự mục tiêu phải chịu.
 • Khi một tướng chết trong chữ X, đồng minh hỗ trợ gần nhất nhận được phần thưởng như chính tay hạ gục, và Pyke có thể ngay lập tức dùng lại Tử Thần Đáy Sâu trong chốc lát.
  • Sát thương gốc của R tăng theo cấp độ = 185/225/265/305/345/385/420/455/490/525/560/590/620

   Vàng tặng cho đồng minh sẽ qua một trang bị trong túi mang tên "Phần thưởng riêng"

    

Cách chơi cơ bản với Pyke

Với Pyke, bạn sẽ là một kẻ đồ tể/ám sát khi có thể khống chế và tiêu diệt con mồi (và tất cả những ai dám bảo vệ hắn). Hãy vờn quanh mục tiêu với (W), chọn lựa góc thích hợp và ngoài tầm nhìn thấy của chúng, Tấn công bất ngờ với (Q), bấm 1 lần để hạ sát nhiều mục tiêu và giữ lâu hơn chút để săn chỉ 1 con mồi từ xa.

Nếu có đồng địch xung quanh, đừng ngần ngại lấy khoảng cách với (E) và làm choáng tất cả những ai xui xẻo trúng đòn, chờ đội đồng đội của bạn tới và dứt điểm hoàn toàn. Khi thời cơ chín muồi (R) luôn sẵn sang giúp bạn dứt điểm các con mồi ở xa, dù là 1 hay 3 trở lên thì cũng như nhau thôi.

Một số hướng dẫn cơ bản

 • (Q) luôn kéo mục tiêu về cùng 1 khoảng cách và về phía của bạn, đồng nghĩa với miễn trúng mục tiêu sao mà lao lách qua 1 đống hàng phòng thủ được thì con mồi xấu số cũng bị kéo về team bạn thôi (như Blitzcrank mà không có hiện hình bất ngờ vậy)
 • (W) có thể sử dụng tùy ý để hồi máu trong giữa giao tranh nếu bạn muốn. Bạn không cần phải trốn đâu cả, miễn là đừng đứng gần tướng địch là được. Tránh xa giao tranh, bật (W) lên để hồi lại máu thật nhiều rồi trở lại đánh tiếp!
 • Khi đã hạ gục mục tiêu, bạn có thể nhanh chóng chuyển đường gank nhờ vào (W) và (E) cực kì cơ động. Chỉ cần ra hiệu trước cho đồng đội, dùng (W) và (E) vào gank, nếu con mồi có Tốc Biến hoặc thoát được thì (Q) vẫn luôn sẵn sàng để kéo chúng về!

Các trang phục sẽ ra mắt


Trang phục mặc định của Pyke LMHT


Trang phục Pyke Sa Mạc hoặc Pyke Vong Hồn Cát

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang