LMHT: Hỏi đáp cùng Riot Games, Blitzcrank sẽ có một đợt cập nhật toàn diện mới

Riot đã có một cuộc thảo luận và trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan đến những cập nhật trang Liên Minh Huyền Thoại trong tương lai

Mới đây thì Riot Games đã có một cuộc hỏi, đáp ngắn cùng với rất nhiều người chơi trên toàn thế giới. Hiện nay có nhiều thay đổi đang nằm trong kế hoạch của Riot nhưng vẫn chưa xuất hiện trên máy chủ PBE tuy nhiên chúng có thể sẽ được đưa vào trong những phiên bản sắp tới như 8.21, 8.22, 8.23,..

Dưới đây là một số câu hỏi đáng chú ý về những thay đổi liên quan đến tướng được Riot trả lời rất tận tình, mời bạn đọc cùng xem qua nhé:

MISS FORTUNE

Sau đợt giảm sức mạnh Thu Thập Hắc Ám sắp tới, Riot sẽ có động thái tăng sức mạnh bù cho Miss Fortune chứ? Hầu hết người chơi Miss Fortune hiện giờ đều dùng ngọc này, nên chẳng khác gì các anh giáng một búa trực tiếp vào cô ấy cả.

Riot Rovient: Việc Miss Fortune bị giảm sức mạnh gián tiếp bằng ngọc Thu Thập Hắc Ám hoàn toàn nằm trong dự tính của chúng tôi. Đặc biệt là cách build "one-shot" đang thịnh hành hiện giờ! Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi Miss Fortune sau những thay đổi của Thu Thập Hắc Ám và can thiệp nếu thấy cần thiết. Tuy nhiên, Thợ Săn Tiền Thưởng vẫn có thể tận dụng tốt các ngọc bổ trợ khác mà.

Hỏi đáp cùng Riot: Blitzcrank sẽ được làm lại, một kỹ năng của Zoe sắp bị thay đổi - Ảnh 1.

KASSADIN

Có đợt giảm sức mạnh nào sắp tới dành cho Kassadin không?

Riot Meddler: Thực ra là… chúng tôi đã chuẩn bị sẵn rồi đấy. Nhưng có vẻ như tỉ lệ thắng của Kassadin vừa mới giảm thêm một chút ở phiên bản hiện tại, nên chúng tôi sẽ giữ lại đợt giảm sức mạnh này để theo dõi hắn thêm. Chúng tôi muốn giữ cho Kassadin vẫn là một pháp sư "đáng chơi" ở thời điểm hiện tại, nên các đợt giảm sức mạnh dành cho hắn hiện tại không còn ở mức ưu tiên cao nữa.

Hỏi đáp cùng Riot: Blitzcrank sẽ được làm lại, một kỹ năng của Zoe sắp bị thay đổi - Ảnh 2.

LISSANDRA

Hi Meddler! Liệu nội tại mới của Lissandra sẽ xuất hiện ở phiên bản tiếp theo chứ?

Riot Meddler: Lissandra á? Chưa, không sớm như thế được đâu! Tôi nhớ là đã bàn giao các công việc về nội tại mới của Lissandra cho ai đó trước khi lên chức rồi thì phải… Hiện tại chúng tôi đang cố cải thiện một số vấn đề về hiệu ứng hình ảnh của nó – đôi khi bị mất/tàng hình trong các giao tranh dùng quá nhiều chiêu thức.

Ngoài ra, chúng tôi đang cân nhắc về tầm ảnh hưởng của nó – nhất là khi đối phương phát hiện ra các Cọc Băng và tránh xa chúng, liệu chúng có trở nên vô dụng quá không? Và ngược lại, liệu có quá mạnh khi đối phương mắc kẹt giữa đống cọc băng này và chẳng thể thoát ra…

Hỏi đáp cùng Riot: Blitzcrank sẽ được làm lại, một kỹ năng của Zoe sắp bị thay đổi - Ảnh 3.

REK'SAI

Meddler ạ, có kế hoạch nào sắp tới dành cho Rek'Sai không? Lần trước anh từng đề cập đến nó rồi mà.

Riot Meddler: Xin lỗi vì đã quên mất nhé! Nhưng hiện tại thì không ai trong đội cân bằng đang làm việc về Rek'Sai đâu. Có thể chúng tôi sẽ đưa ra một vài chỉnh sửa cân bằng nhỏ cho vị tướng này, trước khi làm lại về lối chơi cho Rek'Sai. Điều khó khăn nhất có lẽ là cân bằng sức mạnh cho Rek'Sai giữa các mức trình độ: cả người chơi chuyên nghiệp và người chơi phổ thông đều có một độ hiệu quả tương đương.

Hỏi đáp cùng Riot: Blitzcrank sẽ được làm lại, một kỹ năng của Zoe sắp bị thay đổi - Ảnh 4.

ZOE

Hi Meddler! Các anh vẫn đang xem xét về vấn đề cân bằng Zoe đấy chứ? Là một người chơi "tủ" Zoe, tôi thực sự bối rối với các thay đổi các anh dành cho cô bé này kể từ khi ra mắt! Làm ơn hé lộ thêm một chút về kế hoạch sắp tới của các anh dành cho Zoe được không?

Riot Meddler: Tất cả những thay đổi dành cho Zoe, tính đến thời điểm này, đều chưa đạt tới dự kiến của chúng tôi. Hiện tại chúng tôi vẫn đang thảo luận với nhau xem nên tiếp tục chỉnh sửa tỉ lệ sức mạnh phép thuật của Zoe hay tiếp cận theo một cách mới hoàn toàn – ví dụ như đổi hẳn một chiêu thức chẳng hạn.

Tuy nhiên, tôi phải khẳng định lại một lần nữa: Zoe thực sự rất khó để cân bằng! Chúng tôi không dám đưa ra bất kì thông tin cụ thể nào vào lúc này, tất cả vẫn đang được thử nghiệm và sẽ được mang tới trong các phiên bản xa hơn, Tiền mùa giải chẳng hạn.

Hỏi đáp cùng Riot: Blitzcrank sẽ được làm lại, một kỹ năng của Zoe sắp bị thay đổi - Ảnh 5.

KAI'SA

Trong một bài thông báo mới đây, Riot có nói rằng Kai'Sa cũng có rất nhiều điểm yếu để người chơi khai thác và khắc chế? Liệu anh có thể nêu rõ cụ thể chúng là những gì không, vì tôi thường gặp chút rắc rối khi đi đường với Kai'Sa?

Riot Meddler: Trong mối tương quan với các xạ thủ khác thì

Điểm yếu chính của Kai'Sa:

- Tầm bắn thấp (gặp nhiều rủi ro hơn cả khi đi đường lẫn trong giao tranh). Khả năng gây sức ép lên đường thấp. Phụ thuộc vào trang bị.

Các điểm yếu phụ của Kai'Sa:

- Độ đa dụng thấp/Không sở hữu kĩ năng khống chế. Sát thương trên diện rộng/đa mục tiêu hạn chế.

Do đó, để làm nổi bật hơn các yếu điểm của Kai'Sa, sắp tới chúng tôi sẽ khiến các chiêu thức của cô nàng này cần nhiều chỉ số mới có thể nâng cấp hơn.

Hỏi đáp cùng Riot: Blitzcrank sẽ được làm lại, một kỹ năng của Zoe sắp bị thay đổi - Ảnh 6.

LEBLANC

Có một đợt giảm sức mạnh sắp tới nào nhắm vào Leblanc không? Càng sớm càng tốt ấy?

Riot Meddler: Hiện tại thì: KHÔNG! Vào tiền mùa giải, với hệ thống bảng ngọc mới, chúng tôi sẽ cùng nhau đánh giá về độ mạnh – yếu của các tướng khi kết hợp với chúng. Sẽ có một vài tướng trở nên rất mạnh với hệ thống ngọc mới, tuy nhiên không có Leblanc trong số đó, nên tạm thời cô ả sẽ không bị giảm sức mạnh đâu.

Kết quả hình ảnh cho leblanc

Đổi gió bằng một câu hỏi ngoài lĩnh vực cân bằng tướng nhé! Đợt làm lại Ezreal đã gần xong rồi, vậy ứng cử viên tiếp theo được làm lại là tướng nào vậy?

Riot Meddler: Trước mắt, chúng tôi sẽ tung ra Ezreal mới và xem cậu ta sẽ ra sao trong meta hiện tại. Sau khi thu thập và đánh giá nhiều phản hồi của người chơi, chúng tôi mới có thể quyết định chính thức xem đã tới lúc nên chuyển sang làm lại một tướng khác hay chưa. Trong mắt tôi, Blitzcrank sẽ là ứng cử viên hàng đầu! Dù sao đây mới là ý kiến của cá nhân tôi thôi nhé, toàn đội vẫn chưa thảo luận một cách kĩ lưỡng đâu.

Hỏi đáp cùng Riot: Blitzcrank sẽ được làm lại, một kỹ năng của Zoe sắp bị thay đổi - Ảnh 8.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang